Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var)

Lan kiếm đột biến (kiếm var) là những cây kiếm có những điểm biến đổi về Hoa, Lá khác với cây kiếm bình thường. (Cây thường được anh em gọi là “Mắm” vì nó bị tối màu).

Hiện kiếm có nhiều dòng nhưng chơi phổ biến là các dòng: Tiên Vũ, Bicolor, Lô Hội…

Trong đó anh em chơi lan kiếm sưu tầm mạnh nhất là các dòng kiếm var Tiên Vũ, kế đến là Bicolor. Các cây kiếm giá trị cao hiện nay thuộc dòng kiếm Tiên Vũ đột biến.

Nói về kiếm Var hiện tại có các dạng sau:

Alba

Là những cây kiếm đột biến hoàn toàn: 5 cánh có màu vàng sáng, vàng hơi xanh, Mũi sạch hoàn toàn (mũi tây). Lưỡi thì phải trắng hoặc vàng.

Ví dụ: Kiếm Xanh Huế, Alba Gold, Xanh Thái…

Semi Alba

Là những cây kiếm có 5 cánh vàng sáng, vàng vệt đỏ, Mũi thì sạch hoàn hoặc đôi khi còn vài đóm màu đậm nhỏ li ti. Lưỡi thì đa dạng màu hơn. Lưỡi hồng, Lưỡi đỏ, Lưỡi đóm….

Ví dụ:

  • Semi Lưõi Hồng: Phan Trí, Vàng Tây Ninh, Ngũ Phúc, Thanh Duyên Kiếm, Hoàng Long Thái…
  • Semi Lưỡi đỏ: Số 1,2,3,4 Thái, Như Quỳnh, Bảo Lan……….
  • Semi Lưỡi đóm: Vị Hoàng, Nam Giang…

Dòng Splash (Chóp)

Cây Thái – Hoàng Đế, Quan U, Rasanpaxa….

Các Dòng Bicolor

Chủ yếu là các cây hoa Trắng, Vàng.

Kiếm đột biến lá

Là những cây kiếm có biến đổi về lá. Trên lá có kẻ sọc Vàng, Trắng. Anh em thường gọi là kiếm lá sọc, lá kẻ, lá phát tài.

Một vài hoa lan kiếm đột biến đính kèm cho anh em tham khảo

Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var) Hiểu biết cơ bản về lan kiếm đột biến (kiếm var)

Xem thêm: Top 5+ lan đột biến có giá đắt nhất đến cả tỷ đồng

4.9/5 - (15 votes)

Leave a Reply