Hiện nay, hình thức vay tiền online ngày đang trở nên rất phổ biến và chỉ cần một vài thao tác nhanh gọn trên Google là khách hàng đã có thể dễ dàng tìm được một đối tác cho mình. Vậy vay tiền online hiện nay có bất cập gì hay không? Cách thức thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vay tiền online là gì?

vay tiền online là gì

Vay tiền online là gì?

Đây được gọi một cách khác đó là vay tiền trực tuyến với các hình thức cho vay như tín chấp, thế chấp, trả góp…. Do đó, người vay tiền online không cần phải có tài sản đảm bảo mà vẫn có thể được giải ngân dựa vào uy tín của người đi vay về thu nhập và khả năng trả nợ để cho vay. Đối với việc vay online, các giao dịch giữa khách hàng và người cho vay chủ yếu thực hiện trực tuyến thông qua các trang web, các sàn giao dịch trực tuyến hay các ứng dụng trên điện thoại di động,…

Ưu điểm và nhược điểm của việc vay tiền online là gì?

ưu, nhược điểm vay tiền online

Ưu điểm và nhược điểm của việc vay tiền online thế nào?

Tuy hình thức vay tiền online đang ngày một trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, hình thức vay tiền này cũng có một số ưu và nhược điểm nhất định. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của việc vay tiền online mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm của hình thức vay online nhanh

Với hình thức vay tiền online được phổ biến như hiện nay đã mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Cụ thể:

 • Khách hàng không cần tài sản để đảm bảo

Đây có thể là ưu điểm lớn nhất của việc vay tiền online, bởi nó có thể giải quyết được các vấn đề phức tạp về tài sản mà vẫn có được giải ngân. Bên cạnh đó, hình thức cho vay tiền này cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa với thủ tục vay cũng vô cùng đơn giản, khi đáp ứng đủ điều kiện vay tín chấp, khách hàng chỉ cần viết giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng minh nhân thân và thu nhập là có thể được đơn vị cho vay giải ngân ngay.

 • Khách hàng có thể chủ động trong việc thiết lập kế hoạch trong khoảng thời gian vay tiền

Ưu điểm tiếp theo có thể kể đến của việc vay online đó là khách hàng có thể chủ động trong việc thiết lập và chi tiêu theo kế hoạch trong khoảng thời gian vay tiền cũng như có thể chủ động thiết lập được số tiền phải trả hàng tháng làm sao cho hợp lý và chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập hàng tháng của mình.

 • Dễ dàng tìm hiểu thông tin của các đơn vị vay tiền qua các kênh thông tin đại chúng

Đây cũng là một ưu điểm rất lớn của việc vay online, và cụ thể là bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin vay tiền khi bạn đang ở nhà thông qua các cổng thông tin thương mại điện tử như điện thoại, email, internet,…

 • Thanh toán dễ dàng qua tài khoản cá nhân

Thanh toán dễ dàng qua tài khoản cá nhân giúp quá trình vay vốn và trả nợ diễn ra một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nhược điểm của hình thức vay online nhanh

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức vay tiền online cũng tồn tại những nhược điểm nhất định không ai mong muốn như:

 • Khách hàng không nắm được đơn vị vay tiền là ai

Nhược điểm đầu tiên của hình thức vay tiền này đó là người vay tiền không biết đơn vị vay tiền là ai. Lý do chính đó là các giao dịch chỉ thực hiện giao dịch trên mạng và không đến gặp trực tiếp. Chính vì điều này cũng có thể gây bất lợi cho bạn, bởi vì các đơn vị cho vay không uy tín sẽ lợi dụng và dùng hồ sơ bạn nộp sử dụng vào mục đích khác.

 • Mất nhiều thời gian chờ đợi duyệt hồ sơ

Điểm yếu của việc vay tiền này đó là bạn không thể biết chắc mình có được xét duyệt hồ sơ không, bởi qua xét duyệt bên cho vay họ chỉ gọi lại cho bạn khi thành công. Do đó, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi và làm lỡ những kế hoạch, dự định của mình.

 • Có thể sẽ bị mất phí mà không được vay tiền

Đây là nhược điểm cuối cùng và cũng là nhược điểm lớn nhất. Ngoài ra, một số đơn vị cho vay không uy tín có thể được cho vay tiền không lãi suất trong thời gian đầu và sau đó thông báo lãi suất sau khiến bạn rơi vào tình trạng nợ xấu.

Top 4+ hình thức vay tiền online nhanh

các hình thức vay tiền online

Các hình thức vay tiền online nhanh nào được sử dụng phổ biến?

Với việc vay tiền online nhanh bạn chỉ cần những chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là bạn đã có thể tìm kiếm được cho mình một đơn vị cho vay để hợp tác và vay tiền online nhanh nhất trong ngày lãi suất thấp.

Và dưới đây là một số hình thức vay tiền online nhanh được nhiều khách hàng áp dụng nhất hiện nay. Hãy tiếp tục tìm hiểu bạn nhé!

Vay tiêu dùng

Không giống như những khoản vay thông thường khác, vay tiền online nhanh bằng hình thức vay tiêu dùng các đơn vị cho vay sẽ không yêu cầu quá khắt khe về điều kiện cho vay và thủ tục để thực hiện khoản vay. Do đó, bạn chỉ cần truy cập trực vào trang trực tuyến của các đơn vị cho vay và thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể vay được tiền.

Vay trả góp

Đây là hình thức vay mà người vay sẽ không phải trả khoản vay trong một lần mà chỉ phải trả tiền nợ và tiền lãi định kỳ hàng tháng theo thỏa thuận. Và với hình thức này bạn thường sẽ không cần phải thế chấp tài sản như các phương thức vay khác mà chỉ cần làm thủ tục chứng minh khả năng tài chính với tổ chức tài chính cho vay và đợi thời gian xét duyệt.

Với hình thức này, khách hàng thường được áp dụng khi mua một sản phẩm gì đó và bạn phải trả trước một khoản nhất định để mua một món đồ, và tối thiểu là khoảng 20% đến 70% giá trị món đồ bạn mua. Số tiền còn lại tính theo giá trị sản phẩm và bạn sẽ được thanh toán dần hàng tháng.

Chính vì sự tiện lợi đó, hình thức vay tiền trả góp được rất nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền vì thường ít hạn chế số tiền vay, thời gian trả linh hoạt giảm bớt áp lực tài chính cho bạn.

Vay tín chấp

Vay tín chấp cũng là một trong những hình thức của vay tiền online nhanh. Tuy nhiên, hình thức này chỉ được áp dụng tại một số ngân hàng, giúp người vay vốn không cần phải có tài sản hay giá trị hiện vật đảm bảo cho khoản vay mà người vay chỉ cần đưa ra được mục đích sử dụng vốn. Nếu khoản vay là hợp lí, ngân hàng sẽ xét duyệt vay vốn và giải ngân vào tài khoản ngân hàng của khách hàng để nhận tiền.

Đối với hình thức này, khách hàng có thể vay với hợp đồng có giá trị từ 10 đến 500 triệu đồng cùng thời hạn cho vay linh hoạt. Tuy nhiên, đối với hình thức này lãi suất vay tín chấp là khá cao nhằm đảm bảo khả năng rủi ro cho bên phía ngân hàng.

Vay thế chấp

Vay thế chấp online cũng tương tự như hình thức cho vay truyền thống của ngân hàng có đảm bảo tài sản. Tuy nhiên thì hồ sơ thủ tục được tiến hành trực tuyến qua các website hoặc mạng xã hội như Facebook, zalo,…

Đối với việc vay thế chấp, khách hàng phải chứng minh được mục đích vay để kinh doanh, mua sắm hay tiêu dùng,… hoặc thanh toán các khoản vay có lãi suất cao hơn. Và điều kiện của việc cho vay thế chấp online đó là “Quyền sở hữu tài sản thế chấp sẽ được chuyển cho ngân hàng nếu đến hạn mà người đi vay chưa trả được vốn”.

Các loại tài sản thế chấp bao gồm: sổ hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy tờ xe hay bằng sổ nhà đất,…

Vay tiền online lãi suất có cao không?

vay tiền online lãi suất cao không

Vay tiền online lãi suất có cao không?

Trên thực tế, việc vay tiền online lãi suất thường sẽ từ 0% – 20% tùy thuộc vào đơn vị cho vay và những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng khi vay tiền online nhanh hiện nay. Thông thường đối với việc online, đối với hàng mới, khách lần đầu vay tiền sẽ áp dụng lãi suất 0%.

Tuy nhiên, vì dịch vụ vay tiền online là một mảnh đất màu mỡ của những kẻ gian manh luôn chực chờ sơ hở của những người thiếu hiểu biết để lừa đảo nên khách hàng cũng cần cẩn trọng với những thông tin vay tiền với lãi suất thấp.

Các bước vay tiền online phổ biến hiện nay

các bước vay tiền online nhanh

Các bước vay tiền online phổ biến hiện nay

Không giống như những khoản vay truyền thống, việc vay tiền trực tuyến thủ tục không quá khó khăn, bạn chỉ cần truy cập vào trang trực tuyến của ngân hàng cho vay và thực hiện theo các bước dưới đây là có thể vay được tiền:

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng của đơn vị mà bạn muốn vay tiền online.
 • Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân cơ bản như: họ tên, ngày sinh, số CMND, số điện thoại, địa chỉ, công việc,… và lựa chọn gói vay phù hợp.
 • Bước 3: Nhận thông tin từ nhân viên tín dụng gọi điện đến để xác nhận khoản vay.
 • Bước 4: Trả kết quả xét duyệt, nếu xét duyệt khoản vay thành công, ngân hàng sẽ chuyển khoản số tiền mà bạn muốn vay vào tài khoản ngân hàng cá nhân của bạn ngay sau khi xét duyệt.

Chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành xong thủ tục vay tiền online, đơn giản hơn thủ tục vay truyền thống đúng không nào?

Cách thanh toán vay tiền online liệu có phức tạp?

cách thanh toán khoản vay

Cách thanh toán vay tiền online liệu có phức tạp?

Trên thực tế thì việc thanh toán khoản nợ khi vay online không hề khó khăn, và bạn có thể chọn một trong số các cách thanh toán như:

 • Đối với các ngân hàng lớn, bạn có thể đóng tiền tại các chi nhánh của đơn vị mà bạn vay tiền trong thời gian giờ hành chính (thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ 30 tới 16 giờ 30).
 • Nếu ngân hàng của bạn có liên kết với các ngân hàng khác thì bạn cũng có thể đến thanh toán tại ngân hàng khác bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản thanh toán của ngân hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển khoản thanh toán trực tiếp thông qua tài khoản cá nhân hoặc các ứng dụng Internet banking của đơn vị bạn vay tiền.
 • Thanh toán tại các đơn vị đối tác của đơn vị cho vay tiền. Ví dụ: Viettel Post, cửa hàng Thế giới di động..
 • Thanh toán qua ví điện tử: MOMO, Zalo Pay,….

Một số lưu ý khi đăng ký vay tiền online

Vay tiền online luôn rình rập bao hiểm nguy bởi nạn lừa đảo hiện nay. Do đó, khi đăng ký vay tiền online bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên chủ động tìm hiểu thật kỹ về đơn vị cho vay xem đơn vị đó có hoạt động hợp pháp hay không, lịch sử hình thành thế nào,… Bởi vì các thủ tục đăng ký vay tiền online khá là tiện lợi và sơ sài. Đây chính là lý do khó xử lý khi xảy ra tranh chấp.
 • Với một số đơn vị tài chính họ sẽ yêu cầu bạn đóng 1 khoản phí để đăng ký vay tiền online. Do đó, nếu bạn được duyệt hay không vẫn phải mất khoản phí này nên để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” bạn nên lưu ý về vấn đề này.

Top các đơn vị cho vay tiền online nhanh 24h

Tamo – Vay tiền không cần thế chấp tài sản‎

Vay tiền bằng CMND không thế chấp, thủ tục nhanh 3′. Mức vay lên đến 15 triệu, thời hạn vay từ 7 – 30 ngày. Nhân Viên tư vấn rõ ràng khoản vay. Linh hoạt tiện lơi – Chỉ cần số CMND – Giải ngân trên toàn quốc. Nhận kết quả nhanh chóng.

ĐĂNG KÝ VAY TAMO

Doctor Đồng – Khoản vay nhanh trong ngày

Vay tiền Doctor Đồng online nhanh 24h. Thủ tục vay tiền online chỉ cần CMND. Vay từ 1 – 10 triệu đồng. 0% lãi suất vay lần đầu. Giải ngân trong 30 phút.

ĐĂNG KÝ VAY DOCTOR ĐỒNG

Senmo – Vay tiền cấp tốc 24h

Vay tiền Senmo – Vay nhanh không cần thế chấp, không cần thẩm định người thân, chỉ cần CMND có tiền ngay trong ngày – lãi suất ưu đãi. Mức vay đến 10 triệu.

ĐĂNG KÝ VAY SENMO

OneClickMoney – Vay tiền ngắn hạn chỉ cần CMND

OneClickMoney hỗ trợ vay tiền nhanh chỉ cần CMND. Đăng ký vay 1 – 10 triệu linh hoạt từ 7 – 28 ngày. Giải ngân nhanh sau 30′. Thanh toán dễ dàng.

ĐĂNG KÝ VAY ONECLICKMONEY

Lời kết

Vậy là bài viết đã [Update] xong những vấn đề liên quan vay tiền online hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể hiểu sâu, rõ ràng hơn về loại hình vay tiền này cũng như tìm được một đơn vị vay vốn uy tín, chất lượng. Chúc bạn luôn hạnh phúc, may mắn trong công việc hàng ngày. Thân ái!

8 Comments

Leave a Reply