account marketing

Account Marketing đã và đang là một vị trí vô cùng quan trọng, đặc biệt là tại các công ty agency. Vậy account marketing là gì? Những kỹ năng nào cần có để trở thành một account chuyên nghiệp? Hãy cùng Viecmarketing.com tìm hiểu chi tiết về vị trí này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Account Marketing là gì?

Trước tiên, Account là nghề gì? Account nói chung được hiểu là người duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Tương tự, account marketing là người đóng vai trò là trung gian giữa doanh nghiệp và khách hàng, là người duy trì mối hệ cho doanh nghiệp/ khách hàng. Ngoài ra, account marketing sẽ là người tiếp nhận thông tin khách hàng yêu cầu và truyền đạt lại với doanh nghiệp, phối hợp với các phòng ban liên quan để trao đổi giải quyết những vấn đề phát sinh

Account Marketing là gì

Account Marketing là gì

>>>Xem thêm: Tổng Quan Các Vị Trí Marketing Trong Agency

Kỹ năng cần có để trở thành Account Marketing chuyên nghiệp

Account Marketing là một vị trí vô cùng quan trọng, họ là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Vị trí này không chỉ đòi hỏi về khả năng đối nội, đối ngoại mà còn đòi hỏi cả nhiệt huyết, đam mê của người làm nghề. Để trở thành một Account Marketing giỏi không khó, chỉ cần bạn nắm vững các kỹ năng sau:

Nắm vững chuyên môn, chuyên ngành marketing

Đối với bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, yêu cầu về chuyên môn là một điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, với Account Marketing, để có thể hoàn thành tốt được công việc. Bạn cần nắm vững cũng như nắm bắt nhanh những kiến thức trong ngành Marketing để có thể đưa ra phương án phù hợp cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, đặc thù của nghề marketing là luôn phải cập nhật xu hướng, nắm bắt xu hướng nhanh sẽ giúp bạn tạo lợi thế trong công việc, là tiền đề giúp bạn thăng tiến trong tương lai.

Nắm vững chuyên môn, chuyên ngành marketing

Nắm vững chuyên môn, chuyên ngành marketing

Kỹ năng giao tiếp

Là người đảm nhận cả vị trí đối nội và đối ngoại trong công ty, kỹ năng giao tiếp được xem là một kỹ năng vô cùng quan trọng với Account Marketing. Bởi vì, bạn sẽ luôn phải giao tiếp và làm việc với khách hàng, những người không cùng độ tuổi, không chung tính cách , địa vị khác nhau,…

Bên cạnh đó, với cương vị là trung gian đứng giữa khách hàng và doanh nghiệp, bạn chính là người sẽ đứng lên giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai dự án. Chính vì vậy, đây là một kỹ năng vô cùng vô cùng cần thiết và sẽ ích cho bạn rất nhiều trong công việc.

Kỹ năng hoạch định tài chính

Account Marketing cũng sẽ là người đảm nhận các công việc như: giám sát ngân sách thực hiện các dự án của khách hàng, cập nhật các chỉ số đo lường chiến dịch, soạn thảo báo cáo theo dõi tiến độ, sử dụng các công cụ nghiên cứu tracking phục vụ để làm thống kê và báo cáo,… Do đó, vị trí này cũng yêu cầu bạn cần có kỹ năng hoạch định tài chính để có thể hoàn thành tốt những công việc nêu trên.

Kỹ năng hoạch định tài chính

Kỹ năng hoạch định tài chính

Quản lý thời gian

Vị trí Account Marketing sẽ phải đảm nhận khá nhiều công việc. Ngoài những công việc chính là kết nối với khách hàng và các công ty Agency thì công việc của một Account sẽ bao gồm: kế hoạch thực hiện dự án, theo dõi ngân sách, giám sát dự án, báo cáo tiến độ,… Để có thể hoàn thành được các đầu việc được giao thì Account cần phải biết cách quản lý thời gian khoa học. Điều đó sẽ giúp hiệu suất công việc của bạn đạt kết quả cao, cũng như kiểm soát được deadline, tiến độ công việc.

Kỹ năng làm việc nhóm

Trong mỗi một dự án, để thành công sẽ cần sự góp sức của cả một tập thể. Nếu bạn muốn trở thành một Account Marketing giỏi, bạn cần biết cách hạn chế những mâu thuẫn không đáng có. Cũng như biết cách khích lệ tinh thần làm việc cho các thành viên trong nhóm và đôn đốc mọi người hoàn thành công việc theo  đúng tiến độ được giao.

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm

Khả năng sáng tạo

Như đã nói ở trên, Ngành Marketing sẽ luôn cập nhật theo xu hướng, vì vậy yếu tố sáng tạo là điều không thể thiếu cho những ai làm trong ngành truyền thông, Marketing.  Các công việc liên quan đến lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, sự kiện,…luôn gắn liền với những yếu tố sáng tạo và luôn đòi hỏi những ý tưởng mới, những thứ mang tính đột phá.

Account marketing cần có kỹ năng sáng tạo để có thể cùng nhóm dự án của mình tạo ra những thứ mới mẻ và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Khả năng ngoại ngữ

Công việc của một Account Marketing thường xuyên phải trao đổi với khách hàng đặc biệt là đối tác nước ngoài. Với bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay, ngày càng có nhiều công ty nước ngoài gia nhập vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, việc trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật,… là vô cùng cần thiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trao đổi, tương tác với khách hàng, gia tăng khả năng ký kết hợp đồng thành công.

Trên đây, viecmarketing.com đã cung cấp cho bạn những kỹ năng cần có để trở thành Account Marketing. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply