Chơi game kiếm tiền – lựa chọn nào hoàn hảo nhất cho bạn?

Với công nghệ phát triển như hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn kiếm ra tiền. Bạn có tin rằng chơi game cũng có thể giúp bạn nâng cao thu nhập?

Nếu không tin đây là sự thật, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Một cẩm nang hoàn hảo mách bạn những cách chơi game kiếm tiền dễ nhất, được yêu thích nhất.

Chơi game kiếm tiền, nên hay không nên?

Chơi game kiếm tiền, nên hay không nên?

Tại sao chơi game kiếm tiền trở nên phổ biến?

Không phải ngẫu nhiên, chơi game kiếm tiền (Play to Earn – P2E) là cách thức được nhiều người lựa chọn. Theo đánh giá, việc chơi game vừa giải trí, lại có thể tích lũy thêm tiền. Bên cạnh đó, có rất nhiều công cụ hỗ trợ việc làm này, phù hợp với mọi phân khúc người chơi.

Nhiều ứng dụng mới ra đời

Nhắc đến chơi game để kiếm thêm thu nhập, có nhiều ứng dụng được ra đời. Phổ biến phải kể đến các nền tảng như MistPlay, Twitch, Axie,… Những ứng dụng này có cách chơi đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi cũng như đáp ứng mọi yêu cầu từ phía người dùng.

Vừa giải trí, vừa kiếm tiền

Vừa giải trí, vừa kiếm tiền, tin được không? Đây là hoàn toàn là sự thật. Bạn sẽ tham gia các trò chơi trực tuyến, thực hiện các thao tác để nâng cấp level cũng như tài khoản cá nhân. Đạt đến một trình độ nhất định, bạn sẽ nhận được tiền “ting ting” về tài khoản của mình.

Đặc biệt hơn, với sự hỗ trợ từ đa dạng các nền tảng, người dùng có thể lựa chọn các trò chơi khác nhau. Tùy theo sở thích cũng như thế mạnh của bản thân.

Tương thích trên nhiều thiết bị

Bên cạnh đó, việc chơi game kiếm tiền khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị khác nhau từ điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn,… Vì vậy, người chơi có linh động, chơi game ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Top 3+ nền tảng chơi game kiếm tiền phổ biến nhất

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các ứng dụng chơi game kiếm tiền ngày càng cao của khách hàng, nhiều nền tảng mới đã được ra mắt công chúng. Tuy vậy, Bitcoin Alien Run, MistPlay, Twitch là 3 cái tên được yêu thích nhất.

Bitcoin Alien Run

Dẫn đầu trong bảng xếp hạng là Bitcoin Alien Run. Tại đây, người chơi có thể vừa chơi game lại kiếm về một lượng tiền ảo – Bitcoin nhất định. Trong bối cảnh giá bitcoin có xu hướng gia tăng mạnh mẽ như hiện nay, chơi Bitcoin được xem là một sự lựa chọn thông minh, hợp lý.

Phần mềm này vận hành tùy theo việc bạn vượt qua lần lượt các nhiệm vụ. Độ khó tăng dần theo từng level trong game. Khi chiến thắng, người chơi sẽ được tặng một lượng Satoshi tương ứng. Satoshi là tên một đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Bitcoin được ghi trên blockchain.

MistPlay

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn ứng dụng nào để chơi game kiếm tiền, đừng bỏ qua MistPlay. Đây là ứng dụng được nhiều người đánh giá cao bởi sự linh hoạt, thao tác dễ dàng, phù hợp với nhiều người.

Ứng dụng MistPlay

Ứng dụng MistPlay.

Người chơi có quyền lựa chọn một trò chơi xuyên suốt để dành hầu hết thời gian nâng cấp level. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chơi nhiều trò cùng lúc để tránh nhàm chán cũng như kiếm được nhiều mức tiền khác nhau.

Twitch

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bỏ qua ứng dụng chơi game kiếm tiền Twitch trong bài viết này. Đây là nền tảng phát trực tiếp hàng đầu thế giới, là sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ để phát trực tuyến trò chơi của họ và nhận tiền.

Với Twitch, người dùng có nhiều cách kiếm tiền, cụ thể như sau:

  • Đăng ký kênh: Tức người xem sẽ phải trả cho chủ kênh một lượng tiền nhất định để có thể theo dõi live của bạn.
  • Cổ vũ và đóng góp: Những người đăng ký Twitch ủng hộ những người phát trực tuyến yêu thích của họ bằng “Bits” – là một loại tiền ảo dùng riêng cho ứng dụng này. Theo quy đổi, 1 bit bằng 0,01$.
  • Trở thành Influencer – người có tầm ảnh hưởng để hợp tác với các thương hiệu, quảng bá sản phẩm trên game. Họ sẽ trả cho bạn tiền mặt hoặc tài trợ bằng hiện vật.
  • Doanh thu quảng cáo: Tương tự như cách trên, bạn sẽ nhận được tiền bằng việc quảng cáo sản phẩm trên kênh Twitch của mình.

Axie Infinity

Axie Infinity đang là cái tên gây chú ý thời gian qua với tính năng kiếm tiền (Play To Earn) khi chơi. Cụ thể, người chơi có thể chiến đấu hoặc lai tạo thú cưng “ảo” để kiếm SLP – đồng tiền số trong game. Sau khi thu được SLP, người chơi sẽ chuyển lên sàn giao dịch tiền số để bán lấy tiền thật.

Axie Infinity - Chơi game kiếm tiền

Axie Infinity là một dự án trò chơi điện tử kết hợp blockchain”gây sốt” thời gian qua. Game lấy cảm hứng từ Pokemon, do Sky Mavis phát triển từ năm 2017. Trên sách trắng của dự án, người sáng lập Axie Infinity là Nguyễn Thành Trung, sinh năm 1992, cùng với 4 đồng sáng lập khác.

Trong game, người chơi sẽ sở hữu một đội thú cưng “ảo” được gọi là Axie. Tuy nhiên, các Axie này không cung cấp miễn phí, người chơi phải bỏ ra số tiền ban đầu khoảng 1.000 USD (khoảng 25 triệu đồng).

Sau khi xây dựng đội hình, người chơi sẽ đi chiến đấu, nhân giống, hoặc thu thập các thú hiếm để nhận SLP, sau đó có thể bán lấy tiền. Để giảm việc SLP bị thao túng, nhà sản xuất game yêu cầu người chơi buộc phải giữ SLP của họ trong 15 ngày trước khi bán nó cho các sàn giao dịch.

Với công nghệ NFT dựa trên blockchain, các nhân vật, vật phẩm trong game trở thành duy nhất, không thể bị sao chép, làm nhái, từ đó tạo ra giá trị riêng trên thị trường.

NFT (Non-fungible token, tạm dịch là Token không thể thay thế) là một đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên blockchain (chuỗi khối) để đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể bị thay thế. Một NFT có thể đại diện cho bất cứ thứ gì, từ âm nhạc, nghệ thuật, thẻ bài hay thậm chí cả dòng trạng thái đăng tải trên Facebook.

Chơi game kiếm tiền, nên hay không nên?

Chơi game kiếm tiền, nên hay không nên là thắc mắc chung của nhiều người. Dễ thấy, đây là một cách làm được nhiều người lựa chọn trong bối cảnh việc làm khó kiếm như hiện nay. Bạn có thể vừa chơi game, vừa kiếm tiền một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi.

Nhiều nền tảng hỗ trợ chơi game kiếm tiền được ra mắt.

Quyết định tham gia hay không tham gia là ở bạn. Hãy lựa chọn cho mình một hướng đi, một nền tảng thật phù hợp để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Sự sáng suốt, cân nhắc kỹ càng sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định hợp lý.

Trên đây là bài viết của chúng tôi với từ khóa “chơi game kiếm tiền” (Play To Earn – P2E). Đây là một cách thức nâng cao thu nhập được nhiều người lựa chọn. Hy vọng rằng với những thông tin được cung cấp, bạn đọc đã có cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này. Từ đó đưa ra những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

5/5 - (11 votes)

Leave a Reply