Bán hàng online, giải pháp việc làm hiệu quả giữa mùa dịch

Giữa mùa dịch bệnh covid, việc tận dụng công nghệ thông tin là cơ hội lớn cho chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa thực hiện bán hàng online hiệu quả. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ ích lợi của công việc này là gì cũng như làm sao để nó phát huy hiệu quả nhanh chóng.

Bán hàng online là gì? Bán hàng online có thể hiểu là các hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến, chủ yếu diễn ra trên mạng Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như website doanh nghiệp, các trang mạng xã hội như Facebook (Fanpage, group), Instagram, Zalo,…. Đặc biệt, trong bán hàng online, cả hai đối tượng người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet để thực hiện các quy trình mua bán và giao dịch.

Trước hết hãy cùng điểm qua ngay 4 vai trò nổi bật của việc bán hàng qua mạng nhé!

Vai trò tuyệt vời của bán hàng online đối với chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa

Bán hàng online giúp chị em chủ động trong công việc

Với công việc bán hàng online chị em sẽ có thể làm việc bất cứ thời điểm nào trong ngày tùy ý với điều kiện là cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối với mạng Internet. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ chẳng cần phải làm theo quy định của công ty, doanh nghiệp hay lo ngại phải xin nghỉ làm khi con ốm, có việc bận đột xuất…

Bán hàng online giúp chị em chủ động trong công việc

Bán hàng online giúp chị em chủ động trong công việc.

Đối với các bà mẹ bỉm sữa thì bán hàng online sẽ giúp bạn tự chủ thời gian chăm sóc cho gia đình, con cái. Lý do là chị em có thể chủ động làm việc thậm chí là tại nhà. Bên cạnh đó bạn sẽ không phải lo lắng đến việc tìm osin hay bảo mẫu ưng ý, nhất là trong thời đại hiện nay những người bảo mẫu không yêu thương con trẻ, bạo hành xuất hiện ngày càng phổ biến.

Kiếm tiền và tiết kiệm tiền nhanh chóng

Kiếm tiền là vai trò chủ yếu của việc bán hàng online. Nếu trên góc độ đi làm thuê thì khi bạn làm việc cho một đơn vị, tổ chức nào đó thì chính là hoạt động thu lại lợi nhuận nhờ việc bán sức lao động của bản thân.

Nếu bạn càng muốn có được nhiều tiền thì bạn buộc phải tăng ca, làm thêm giờ hoặc nỗ lực gấp nhiều lần. Thế nhưng trong một ngày chỉ vẻn vẹn 24 tiếng, dù cố gắng làm lụng như thế nào thì thời gian trong một ngày cũng chỉ có vậy. Trong khi đó nếu bạn kinh doanh online thì lượng khách tiềm năng là không giới hạn và nguồn lợi nhuận là vô tận.

Kiếm tiền là vai trò chủ yếu của việc bán hàng online

Kiếm tiền là vai trò chủ yếu của việc bán hàng online

Kinh doanh online giúp tiết kiệm tối đa số tiền vốn bạn phải bỏ ra. Nếu như trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống thì bạn sẽ phải tiêu tốn rất nhiều khoản chi phí như: chi phí thuê mặt bằng, tiền lương nhân viên, thuê kho chứa hàng… thì bán hàng qua mạng chị em sẽ chỉ cần smartphone hoặc máy tính kết nối mạng là được!

Bán hàng online có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ

Bán hàng online có ưu điểm là có thể phù hợp với cả những đối tượng bận rộn như bà mẹ bỉm sữa hay những người không có trình độ, không phân biệt tuổi tác, sức khỏe… Nhờ vào các trang mạng xã hội phát triển chóng mặt như: Twitter, Facebook hay Google+ và các kênh truyền thông nổi tiếng trên toàn thế giới có thể kể đến là: Youtube hay Picasa bạn có thể quảng cáo miễn phí các loại sản phẩm đến hàng triệu người.

Bán hàng qua mạng nhiều ưu điểm hơn hẳn bán hàng theo cách truyền thống

Bán hàng qua mạng nhiều ưu điểm hơn hẳn bán hàng theo cách truyền thống

Chính nhờ khả năng phát triển vượt bậc, tốc độ phổ biến là không biên giới nên bán hàng qua mạng không hề bị gò bó trong bất kỳ một khu vực địa lý nào đó. Với các cách thức Marketing đúng hướng thì khả năng phát triển của việc bán đồ online của chị em hoàn toàn khả thi. Không những thế, thậm chí bạn còn có thể đánh bại được nhiều đối thủ vẫn còn áp dụng bán hàng theo tư duy truyền thống.

Cách thức kiếm tiền thụ động hiệu quả

Nếu như bán hàng theo cách truyền thống cần có người bán hàng thì mới có thể thu được lợi nhuận từ khách hàng thì bán hàng online không hề bị lệ thuộc vào nhân sự hay thời gian.

Bán hàng online là xu hướng được yêu thích hiện nay

Bán hàng online là xu hướng được yêu thích hiện nay

Với một hệ thống Internet Marketing chuyên nghiệp thì chị em vẫn có thể kiếm tiền thụ động một cách dễ dàng. Các sản phẩm của bạn hoàn toàn vẫn được quảng bá rộng khắp bất cứ khung giờ nào, thậm chí dù bạn đang bận hoặc đi ngủ, chăm con.

Bán hàng online ngày càng tỏ ra sức hút mạnh mẽ của nó đối với nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa bận rộn… Nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội làm giàu thì tại sao không thử sức ở lĩnh vực này cơ chứ?

Cách để bán hàng online hiệu quả không thể bỏ lỡ

Ngày nay rất nhiều người bán hàng online nhưng có người ngày chỉ ra được vài đơn, có người ngày cả trăm đơn, vậy vấn đề nằm ở đâu? Bất cứ ai dù đã kinh doanh online lâu năm hay mới bắt đầu cũng cần tìm hiểu cách thức bán hàng để mang lại hiệu quả kinh tế tốt nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng chần chừ tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

Nghiên cứu tiềm năng thị trường

Trước khi bạn muốn triển khai bất cứ một hoạt động bán hàng online nào thì bạn cũng nên nghiên cứu thị trường một cách kỹ càng nhất. Sau khi tìm hiểu bạn sẽ biết được thị trường hiện đang muốn và cần gì từ đó tìm kiếm mặt hàng đủ khả năng đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận khách hàng.

Nghiên cứu thị trường để bán hàng online hiệu quả

Nghiên cứu thị trường để bán hàng online hiệu quả

Một mẹo nho nhỏ khi bán hàng online là bạn có thể truy cập các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook, Twitter, Instagram… để tìm hiểu xem vấn đề đa số khách hàng đang gặp phải. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu các dạng từ khóa nổi bật được tìm kiếm nhiều nhất trên Google hoặc Google Trends…

Đặc biệt bạn cũng đừng bỏ qua việc tham khảo các trang thương mại điện tử được ưa chuộng hiện nay như: Tiki, Shopee, Sendo, Lazada… việc làm này cũng giúp bạn khoanh vùng được các mặt hàng hiện tại đang thu hút được thị hiếu của khách.

Bán hàng online cần đầu tư sản phẩm chất lượng

Sau khi nghiên cứu kỹ càng tiềm năng thị trường thì bạn cần tìm những loại sản phẩm chất lượng. Sản phẩm bền bỉ, đẹp mắt hay không sẽ quyết định chủ chốt đến việc bạn có thành công và đi được đường dài với công việc bán hàng online hay không.

Tìm nguồn hàng chất lượng để thu hút sự chú ý của khách

Tìm nguồn hàng chất lượng để thu hút sự chú ý của khách

Nếu mặt hàng của bạn đảm bảo chất lượng thì sẽ mang đến cảm giác hài lòng và tin tưởng đối với người mua. Khi buôn bán thì bạn phải hiểu rõ nguồn gốc, chất liệu, cách thức sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… cũng như các thông tin cần thiết cơ bản để có thể tự tin tư vấn cho người mua hàng.

Tối ưu giá sản phẩm

Ngoài một mẫu mã đẹp, chất lượng tốt thì một mức giá hấp dẫn sẽ có khả năng thu hút đông đảo khách hàng. Bạn nên để mức giá cạnh tranh trên thị trường, không bị chênh quá nhiều so với các mặt hàng cũng loại.

Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý là trong bán hàng online thì quá trình tối ưu giá cần trải qua một số công đoạn: điều tra mức độ độ hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, đối thủ cạnh tranh hiện đang bán sản phẩm có mức giá như thế nào, sự kỳ vọng của khách đối với sản phẩm…

Sau một quá trình nghiên cứu thì bạn sẽ kết luận được mức thành hợp lý có khả năng thu hút khách hàng nhất!

Đầu tư quảng cáo sản phẩm trong bán hàng online

Trong lĩnh vực bán hàng online thì đầu tư vào quảng cáo là công việc không thể thiếu đóng vai trò quan trọng trong việc mặt hàng của bạn có được quảng bá sâu rộng hay không. Đó chính là lý do bạn nên đầu tư một số tiền vào việc quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận hàng với khách hàng tiềm năng.

Đầu tư quảng cáo

Đầu tư quảng cáo là việc làm không thể thiếu trong kinh doanh online

Khi khách hàng ấn tượng và thích thú thì họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra mua hàng của bạn một cách dễ dàng. Một mẫu quảng cáo cần được xây dựng với nội dung hợp lý, thu hút tạo được hiệu ứng tâm lý thôi thúc mùa hàng nhanh chóng…

Sản phẩm đi kèm với hình ảnh

Một trong những nguyên tắc khi bán hàng online đó là bạn phải kèm hình ảnh, nếu không có ảnh sản phẩm thì khả năng thành công hoàn toàn không có. Bạn cần đặc biệt lưu ý là không nên sao chép hình ảnh của cơ sở bán hàng khác vì như thế một khi khách hàng biết được bạn sẽ bị “tẩy chay” không thương tiếc.

Sản phẩm cần đi kèm với hình ảnh

Sản phẩm cần đi kèm với hình ảnh

Mấu chốt của vấn đề là bạn cần đầu tư một chiếc điện thoại, máy ảnh thật chất lượng để chụp được những bức hình sản phẩm lung linh. Nếu có sự chuyên nghiệp hơn thì bạn có thể thuê một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ chụp ảnh trọn gói.

Việc làm này sẽ mang đến sự thống nhất và tạo nên nét đặc sắc riêng cho trang bán hàng online của bạn.

Các công ty cung cấp nguồn hàng để bán hàng online

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sẵn sàng cung cấp nguồn hàng sản phầm, kể cả tuyển dụng, đào tạo kỹ năng bán hàng cho các cộng tác viên bán hàng online, bỏ ít vốn để “cọc hàng” hoặc không cần bỏ vốn, không cần phải ôm hàng và ship hàng.

Quy trình tham gia cộng tác viên bán hàng online như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tham gia cộng tác viên và đợi xét duyệt tham gia. (Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ được ban quản trị cho tham gia nhóm (group facebook hoặc telegram..) của họ)
 • Bước 2: Nhận và quảng bá (rao, chạy quảng cáo..) thông tin sản phẩm lên các kênh bán hàng (facebook cá nhân, group facebook, blog/website, shopee..) để kiếm khách hàng.
 • Bước 3: Chốt đơn hàng, nhập lên hệ thống nhà cung cấp để họ giao hàng.
 • Bước 4: Theo dõi kết quả và nhận hoa hồng hàng tháng.

Các công ty cung cấp nguồn hàng cho cộng tác viên bán hàng online:

Công ty Cổ phần AdFlex Việt Nam

 • Trụ sở: Tầng 2, A1-A3 Tòa nhà Ecolife Capitol, Số 58 Tố Hữu, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
 • Giấy chứng nhận ĐKDN số: 0108157944 do Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 02 tháng 02 năm 2018.
 • Số điện thoại: 02466805530
 • Đại diện theo pháp luật: Nguyễn Đăng Hiếu

Các sản phẩm bán hàng online của AdFlex gồm: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, đồ chơi trẻ em, mẹ và bé…

AdFlex có 2 hệ thống bán hàng tương ứng với 2 hình thức kiếm tiền online:

 • Hệ thống Kinh doanh online PingGo: bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi đơn đặt hàng chốt lên hệ thống đã được nhà cung cấp giao hàng thành công đến người nhận hàng.

cộng đồng bán hàng online PingGo

Ứng tuyển cộng tác viên bán hàng PingGo | [Hướng dẫn] cách bán hàng online trên PingGo

 • Hệ thống tiếp thị CPO: bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi đơn đặt hàng chốt lên hệ thống đã được nhà cung cấp xác nhận qua điện thoại, email,….

Ứng tuyển cộng tác viên tiếp thị CPO

Công ty cổ phần Abusma

Abusma tập trung mang về những sản phẩm thuộc các lĩnh vực ngách hot nhất thị trường hiện nay & thuộc nhu cầu vĩnh cửu của đời sống con người như: Giảm cân, Mẹ & bé, Mỹ phẩm, Phong thuỷ, Sinh lý, Sinh lý nữ, Tăng cân, TPCN, Trị mụn.

Bán hàng online, giải pháp việc làm hiệu quả giữa mùa dịch

Với Abusma, bạn cũng chú trọng vào hình thức tiếp thị CPO.

Ứng tuyển cộng tác viên bán hàng Abusma | Tham gia group facebook Abusma

Công ty Interspace Việt Nam – công ty liên doanh bởi Tập đoàn MOG Việt Nam và Interspace Nhật Bản

ACCESSTRADE là một sản phẩm của Interspace Việt Nam. AccessTrade cung cấp nguồn hàng theo D2C, đây là hình thức tiếp thị liên kết được Accesstrade triển khai. Hoa hồng được tính trên mỗi đơn hàng thành công qua link affiliate của publisher, mức hoa hồng cho mỗi đơn hàng dao động từ 200.000đ – 400.000đ.

Bán hàng online, giải pháp việc làm hiệu quả giữa mùa dịch

Cũng giống như mô hình CPO (Cost Per Order), tuy nhiên D2C sẽ bao quát hơn tất cả những chiến dịch, tại đây Publisher sẽ chạy trực tiếp với nhà cung cấp (website, cửa hàng…) đến thẳng khách hàng mà không cần phải qua bất kỳ 1 bên trung gian nào như: đại lý, nhà phân phối …

Ứng tuyển cộng tác viên D2C | Hướng dẫn cách bán hàng trên D2C

Gợi ý cách tiếp thị sản phẩm để bán hàng online hiệu quả

Mỗi người dựa theo xuất phát điểm của bản thân mà có thể lựa chọn quảng bá với free traffic hoặc paid traffic, đây là những cách làm phổ biến, vẫn mang về kết quả tốt cho nhiều cá nhân:

 • Bán hàng trên Facebook cá nhân, hoặc nuôi Facebook clone chuyên bán hàng theo ngách sản phẩm, kết bạn & chia sẻ vào các group để tìm khách hàng.
 • Tạo website theo ngách, nghiên cứu từ khoá, phát triển nội dung xoay quanh sản phẩm & ngách sản phẩm, thực hành SEO lên top Google thu hút visitor vào website để mua hàng qua nội dung đánh giá, so sánh.
 • Tạo & phát triển Youtube channel với những video review, đánh giá sản phẩm chân thực kèm link ref mua hàng ở phần mô tả hoặc chú thích trên video để điều hướng khách hàng đến trang đặt hàng sau khi xem nội dung đánh giá.
 • Xây dựng pre-landing & đổ quảng cáo (Facebook ads, Google ads, Native ads…) để kéo traffic, sau đó pre-landing sẽ làm nhiệm vụ điều hướng khách hàng mua hàng qua salepage của nhà cung cấp

Bài viết này đã cung cấp 5 cách để bán hàng online hiệu quả nhất dành cho bạn.

Chúc bạn may mắn và thành công!

5/5 - (11 votes)

Leave a Reply