Hầu hết các nguồn thu nhập thụ động đều đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian hoặc tiền bạc trước. Khi đã nhận được dòng thu nhập thụ động, bạn có một nguồn tiền mặt không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì, đạt được sự độc lập về tài chính.

Dưới đây là một vài ý tưởng thu nhập thụ động tốt nhất dành cho mọi đối tượng.

Đầu tư cổ tức

Đầu tư cổ tức là một ý tưởng thu nhập thụ động hàng đầu vì tốn ít công sức. Bạn cần nghiên cứu kỹ trước khi chọn mua cổ phiếu và sau đó phải theo dõi chúng trong một khoảng thời gian.

Tuy nhiên, cổ tức không được đảm bảo hoàn toàn vì công ty có thể hủy hoặc giảm thanh khoản cổ tức của bạn bất kỳ lúc nào. Hoặc, giá cổ phiếu giảm cũng làm giảm giá trị khoản đầu tư.

Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào những cổ phiếu trả lợi suất cao hơn nhưng đồng nghĩa với việc đi kèm với nhiều rủi ro hơn.

Cho thuê tài sản

Nếu có một căn hộ hay văn phòng để trống, bạn hãy xem đó là một tài sản trong việc thiết lập dòng thu nhập thụ động. Phần lớn mọi người đang gặp khó khăn về tài chính và không có việc làm trong đại dịch. Họ có thể tận dụng ngôi nhà của mình để tạo ra thu nhập thụ động bằng cách cho người khác thuê phòng trống.

Tuy nhiên, bạn nên chọn lọc kỹ người đến thuê phòng và phải áp dụng các biện pháp bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Tiếp thị liên kết

Khi hoạt động tiếp thị liên kết, bạn sẽ kiếm được tiền hoa hồng từ việc giới thiệu khách hàng mua sản phẩm qua các đường dẫn. Bạn chỉ cần gắn đường dẫn mua sản phẩm trên trang web của mình hoặc các bài đăng trên mạng xã hội.

Hoa hồng liên kết có thể thấp, thường từ 1% đến 5% giá trị sản phẩm. Vì vậy, cần xây dựng môt chiến lược cụ thể để tạo ra nguồn thu nhập thụ động vững chắc từ đây.

Xây dựng trang web

Hãy vận dụng kiến thức chuyên môn để xây dựng một trang web. Tại đây, bạn sẽ chia sẻ những kiến thức đang có thông qua các bài báo, video và một số công cụ khác. Sau một quãng thời gian từ lúc bắt đầu, một số trang web liên quan khác sẽ kết nối và tương tác với trang web của bạn. Họ sẽ bỏ tiền để lấy lại thông tin bạn chia sẻ. Điều quan trọng nhất là giá trị thông tin của bạn phải thiết thực, bổ ích mới thu hút được nhiều trang web quan tâm.

Mở một khóa học trực tuyến

Cần nỗ lực rất nhiều để xây dựng một khóa học có giá trị. Một khi đã hoàn thành, bạn sẽ kiếm được tiền bất cứ khi nào. Bên cạnh khóa học trực tuyến, bạn có thể viết sách điện tử hoặc bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào khác. Tất cả phải hướng đến mục tiêu cung cấp dịch vụ. Chỉ cần một lần tạo, bạn có thể bán sản phẩm đó nhiều lần và sở hữu một dòng doanh thu liên tục.

Đầu tư Bất động sản

Nhiều người muốn kiếm thu nhập thụ động từ lĩnh vực bất động sản nhưng lại ngại khi bỏ ra một khoản đầu tư lớn.

Tuy nhiên, một số trang web đầu tư bất động sản thương mại cung cấp nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư.

Đặc biệt, tất cả khoản đầu tư bất động sản đều không có tính thanh khoản cao. Vì vậy, chúng ta nên đầu tư dài hạn.

Play to earn – Chơi game kiếm tiền là kiểu đầu tư mới

Play-to-earn (P2E) là một mô hình kinh doanh mới của làng game, mô hình này được phát triển cùng với sự ra đời của hàng loạt các game NFT như CryptoKitties hay Axie Infinitiy. P2E được đánh giá là đem lại nhiều tiềm năng cho tương lai của ngành.

Người chơi Play to Earn kiếm tiền như thế nào?

Game NFT có thể hiểu là sự kết hợp của các trò chơi điện tử thông thường và NFT. Khác với game truyền thống, việc mã hóa các sản phẩm trong game sang dạng NFT giúp biến nó thành các tài sản mã hóa (digital assets), thuộc quyền sở hữu độc quyền của người chơi game chứ không còn của công ty game nữa. Từ đó, người chơi có quyền trao đổi và mua bán NFT thông qua các sàn giao dịch trong game.

Các vật phẩm được mã hóa cũng sẽ dựa trên các cơ chế khác nhau của trò chơi (sưu tập thẻ bài, nhân giống, mở khóa,…).

Ví dụ như: Game CryptoKitties tạo ra những NFT mới nhờ việc nhân giống các NFT mèo khác lại với nhau. Với trò Gods Unchained, hoạt động tương tự như các trò chơi sưu tầm thẻ bài, thì các thẻ bài này sẽ được chuyển sang dạng NFT và trao đổi trên sàn.

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply