Cò bất động sản là gì? Phân biệt giữa cò đất và môi giới bất động sản?

Cò bất động sản là gì? Cò đất có phải là môi giới bất động sản không? Có lẽ đây là những câu hỏi mà nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu về hai từ “cò đất”.

Những thông tin dưới đây chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời phù hợp nhất. Hãy cùng theo dõi để biết thêm một số thông tin bổ ích nhé!

Cò bất động sản là gì?

Không có một khái niệm nào cụ thể để định nghĩ về hai từ cò đất, tuy nhiên theo ý hiểu của giới bất động sản hiện nay thì cò bất động sản (cò đất) là bên thứ ba kết nối giữa người mua và người bán bất động sản.

Công việc chính của họ là môi giới đất đai, thực hiện một số giao dịch mua bán bất động sản để kiếm lời, phần trăm hoa hồng.

Cò bất động sản là gì?

Cò bất động sản là gì?

Có thể nói trong bất động sản thì cò đất đóng vai trò rất quan trọng giữa hai bên mua và bán. Bởi những những người mua đất cần tìm một bên để có thể liên hệ với bất động sản.

Còn những nhà bất động sản cần bán đất thì cần tìm người mua. Dần dần như vậy cò đất nhanh chóng nắm bắt được tình hình và kết nối giữa hai bên tạo ra những phi vụ làm ăn béo bở.

Có thể nói hai từ “Cò bất động sản” khá phổ biến trong môi trường bất động sản. Tuy nhiên với cụm từ này một danh xưng không đàng hoàng có thể suy đoán ra rất nhiều những vấn đề khác nhau.

Có nhiều người là cò đất tuy nhiên lại lừa lọc, mang đến những thông tin giả dối nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân và chạy trốn. Điều này đã làm nhiều người mất trắng một số tiền lớn.

Vì vậy khi tìm đến cò đất bạn cần chú ý để không bị lừa.

Cò bất động sản kiếm tiền như thế nào?

Cò bất động sản như chúng tôi đề cập ở trên là người thứ ba đứng giữa người mua và người bán đất động sản. Vì vậy sau mỗi một vụ giao dịch cò đất thông qua đó sẽ nhận được phần trăm hoa hồng dựa vào giá trị của hợp đồng.

Với những hợp đồng càng lớn, càng giá trị thì sẽ nhận được phần thưởng càng nhiều. Tuy nhiên nếu như hợp đồng có giá trị thấp thì phần trăm hoa đồng sẽ nhận được cũng ít hơn.

Cò bất động sản kiếm tiền như thế nào?

Cò bất động sản kiếm tiền như thế nào?

Với mỗi hợp đồng thường thường phần trăm hoa hồng mà cò đất nhận được trung bình 1 – 2% giá trị hợp đồng mua bán. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào hợp đồng điều kiện giữa hai bên giao dịch.

Có một điều cần chú ý nếu cò đất là người chịu hậu quả khi bán bất động sản cần ký gửi thì họ và người ký gửi có thể đưa ra một mức giá cố định. Với những vị trí bán được hơn thì đó là số tiền mà cò đất có thể nhận trọn vẹn.

Affilate Bất Động Sản: Cơ hội kiếm tiền Online tăng thu nhập hiệu quả mà không phải bỏ bất kì đồng vốn nào cùng với NhaDatSo.

Chương trình Liên kết bán hàng – Affiliate của Nhà Đất Số là một chương trình hoàn toàn MIỄN PHÍ, tạo cơ hội cho các cá nhân muốn thực hiện kinh doanh mà không phải bỏ bất kỳ đồng vốn nào nhưng vẫn có thu nhập thông qua việc hưởng tiền Hoa hồng khi giới thiệu thành viên mới ( New User) và thành viên mới có mua sử dụng các gói dịch vụ cao cấp của Nhà Đất Số. LINK THAM GIA

Sự khác biệt giữa cò bất động sản với môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Không thể đánh đồng giữ cò đất và môi giới chuyên nghiệp bởi đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và cũng có những cách làm hoàn toàn khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn chúng tôi mang đến một số thông tin như sau:

Sự khác biệt giữa cò bất động sản với môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Sự khác biệt giữa cò với môi giới chuyên nghiệp

Khác nhau về chuyên môn

Những người làm cò đất thường không được đào tạo bài bản, họ thông qua việc mình ăn nói khéo léo để có thể buôn bán hay tiếp thị được miếng đất, chung cư, căn hộ,…

Những người này thường làm tự do hoặc gia nhập những công ty quy mô nhỏ để làm việc, hầu hết sẽ không có cơ hội làm ở những công ty lớn.

Với môi giới chuyên nghiệp, những người này đều được đào tạo bài bản, có một số tấm bằng nhất định để phục vụ chuyên môn.

Đặc biệt những môn giới chuyên nghiệp họ đều sở hữu chuyên môn nghiệp vụ cao, kỹ năng tốt như vậy mới có chỗ đứng vững chắc trong nghề.

Có thể nói hai khái niệm này tương đối giống nhau về công việc nhưng khác nhau về trình độ học vấn.

Khác biệt về kỹ năng nghiệp vụ

Những người là cò đất do không được đào tạo bài bản vì vậy kinh nghiệm chính của họ có thể hiểu lấy sự khôn khéo của bản thân để thuyết phục khách hàng. Những vấn đề liên quan đến pháp luật, pháp lý có thể làm họ đuối lý.

Tuy nhiên với những người chuyên nghiệp họ thuyết phục khách hàng thông qua những số liệu cụ thể, những chuyên môn đã được học.

Họ sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng khi khách hàng cần, phục vụ mọi nhu cầu đáp ứng nguyện vọng cho đến khi thực hiện hoàn tất giao dịch.

Khác biệt về thông tin nhà đất

Đây cũng là một điều khác biệt rất lớn. Những thông tin mà chuyên viên chuyên nghiệp cung cấp cho khách hàng thường từ bên chủ đầu tư cung cấp.

Có thể nói những thông tin này có độ chính xác khá cao từ số liệu, diện tích đến vị trí, giá thành.

Tuy nhiên những thông tin mà cò đất có được từ sự nghe ngóng, truyền miệng thậm chí tự gây dựng lên. Vì vậy nếu tính toán về độ chính xác thực sẽ không quá cao đôi khi có những thông tin không phải sự thật.

Cò đất bất động sản có lẽ không phải là một khái niệm quá mới mẻ, tuy nhiên việc hiểu rõ được bản chất thực sự thì rất ít người biết được. Việc mua bán liên quan đến bất động sản thường là một số tiền lớn.

Vì vậy cần chú ý lựa chọn những địa chỉ tin cậy để sở hữu một vị trí bất động sản ưng ý và tránh mất đi một số tiền lớn.

Cò bất động sản là gì? Phân biệt giữa cò đất và môi giới bất động sản?

5/5 - (14 votes)

 

Leave a Reply