Hồng Yên Thủy là một trong những cây lan phi điệp đột biến có giá trị kinh tế cao và nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình.

Về thân dài1,5m trở lên
Về lá chớm hồng, màu hồng nhạt trên cổ và viền của lá khá nhiều
Về mũi hoa màu hồng
Về mắt hoa đôi mắt gọn màu hồng nhìn không bị lem

Nguồn gốc phi điệp Hồng Yên Thủy

Vào mùa hoa năm 2015, anh Tài ở Yên Thủy có mua được giò lan phi điệp nở hoa khá lạ mắt được trồng trên cây nhãn trong nhà dân ở huyện Lạc Thủy. Điều đặc biệt là cây lan này được trồng trên một cây nhãn. Khi đó, giò lan đang cho hoa và có kích thước khá lớn.

Nguồn gốc phi điệp Hồng Yên Thủy

Sau đó, anh Tài điện ngay cho anh Trường, một người bạn thân thiết của mình, nói có giò phi điệp nở hoa nhìn khá lạ mắt, anh Trường gác lại công việc nhà để lên nhà anh Trần Tài chiêm ngưỡng giò lan đẹp. Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bông phi điệp và niềm đam mê vô hạn, sau đó anh Trường đã được anh Tài nhượng lại giò lan phi điệp quý.

Để nhớ đến nơi mà mình đã bén duyên với giò lan đẹp, anh Trường đặt tên bông phi điệp đó là Hồng Yên Thủy (huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình). Thời gian sau, có những bạn gọi bông Hồng Yên Thủy là Hồng Hòa Bình và Hồng Cây Nhãn.

Đặc điểm nhận biết phi điệp Hồng Yên Thủy

Đặc điểm nhận biết phi điệp Hồng Yên Thủy

Phi Điệp Hồng Yên Thủy có mắt hoa màu hồng đậm, và bo tròn khá gọn, không lem ra phái bên ngoài như một số bông phi điệp khác. Mũi hoa mang màu hồng đậm nên khá nổi bật, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho dòng phi điệp này… Với sức hút từ cái nhìn đầu tiên Phi Điệp Hồng Yên Thủy để lại bao niềm xao xuyến.

  • Về thân: có thể dài đến 1,5m thậm chí dài hơn.
  • Về lá: Ở nơi có đủ ánh sáng, lá cây nhìn chớm màu hồng, chất lá dày mỡ màng óng ả. Trồng Hồng Yên Thủy trong bóng râm cây sẽ xanh hơn. Là dòng lan đột biến nên khi mầm non mới nhú hoặc lên kie quan sát kỹ ta sẽ thấy một màu hồng nhạt trên cổ và viền của lá khá nhiều.
  • Về mũi hoa: màu hồng.
  • Về mắt hoa: Đôi mắt gọn màu hồng nhìn không bị lem.
  • Về môi hoa: hình trái tim có nhung tuyết nổi ở bờ môi.

Lời kết

Hiện nay, lan phi điệp Hồng Yên Thủy đã có chỗ đứng khá vững trong lòng người đam mê, số lượng Hồng Yên Thủy trên thị trường khá nhiều, nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của người chơi lan đột biến.

Xem thêm: Top 5+ lan đột biến có giá đắt nhất đến cả tỷ đồng

Leave a Reply