Những Điều Cần Biết Khi Vay Tiền Bằng CCCD Gắn Chip

Hiện nay, nhà nước đã thực hiện đổi toàn bộ chứng minh nhân dân truyền thống sang căn cước công dân (CCCD) gắn chip. Việc này giúp mọi thủ tục trở nên ngắn gọn, nhanh chóng, nhất là với các thủ tục vay tiền. Vậy bạn đã biết gì về vay tiền bằng CCCD gắn chip hay chưa? Nếu chưa thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Vài nét về vay tiền bằng CCCD gắn chip

Vay tiền bằng CCCD gắn chip rất phổ biến hiện nay

Vay tiền bằng CCCD gắn chip rất phổ biến hiện nay

Vay tiền bằng CCCD gắn chip hay còn được nhiều người biết đến là hình thức vay tiền nhanh, tín chấp không tài sản. Tất cả các giao dịch đều được thực hiện online hoàn toàn nên bạn có thể dễ dàng đăng ký hồ sơ tại nhà bằng app hoặc website. Đây là cách giúp người vay tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Thẻ CCCD gắn chip có giá trị giống với chứng minh thư nhân dân. Nhưng nó lại được tích hợp nhiều tính năng nổi trội như có tác dụng nhận dạng, chứa các dữ liệu cá nhân quan trọng về hộ khẩu, bằng lái, thẻ tín dụng, bảo hiểm,…

Vậy nên, khách hàng có thể tiếp cận được nhiều dịch vụ tiện ích hơn mà không cần trải qua các thủ tục rườm rà, kể cả vay tiền. Để vay tiền bằng CCCD gắn chip, các khách hàng chỉ cần thực hiện đúng các bước đăng ký trực tuyến. Trong vòng 24 giờ, hệ thống tiến hành xét duyệt và nếu đạt yêu cầu thì một khoản vay sẽ được chuyển ngay vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Ưu điểm của vay tiền bằng CCCD gắn chip

Vay bằng CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm

Vay bằng CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm

Dù mới được triển khai và vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng chúng ta không thể phủ nhận vay tiền bằng CCCD gắn chip có nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

Thủ tục đăng ký vay đơn giản

Khác với cách truyền thống, vay tiền bằng CCCD điện tử cho phép người vay tối giản giấy tờ đăng ký. Bạn chỉ cần chuẩn bị thẻ tín dụng và thẻ CCCD gắn chip để hoàn tất khoản vay. Bỏ qua các bước chứng minh thu nhập hay thẩm định người thân.

Quy trình xét duyệt nhanh

Việc xét duyệt hồ sơ vay của khách hàng đều được thực hiện bằng hệ thống tự động. Mọi quy trình từ chấm điểm đến phân tích chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ.

Giải ngân ngay trong ngày

Sau khi hồ sơ đăng ký của bạn đáp ứng đầy đủ yêu cầu vay thì khoản vay sẽ ngay lập tức được chuyển vào số tài khoản ngân hàng mà bạn đã lưu trên hệ thống.

Hạn mức vay đa dạng và rất linh hoạt

Vay tiền bằng CCCD gắn chip giúp bạn chọn lựa được khoản vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế hiện tại. Đây là một lợi thế rõ ràng giúp người vay có thể hoàn trả khoản vay dễ dàng.

Vay tiền bằng CCCD gắn chip có đặc điểm gì?

Để biết mình có đủ khả năng sử dụng dịch vụ này hay không thì các khách hàng cần nắm rõ những điểm sau:

Về điều kiện vay

  • Công dân Việt Nam nằm trong độ tuổi từ 22 – 65.
  • Thu nhập hàng tháng ổn định, khoảng trên 4 triệu VNĐ/tháng.
  • Là người có năng lực hành vi dân sự và không vi phạm pháp luật.
  • Có lịch sử tín dụng tốt. Nếu vướng nợ xấu thì người vay cần đảm bảo đã tất toán các khoản nợ đó.

Thủ tục vay

  • Có thể CCCD gắn chip còn hiệu lực sử dụng.
  • Có một trong hai loại: Thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng.
  • Sổ tạm trú và sổ hộ khẩu chính chủ.

Đặc điểm của vay tiền bằng CCCD gắn chip

Đặc điểm của vay tiền bằng CCCD gắn chip

Hạn mức vay tiền

Khách hàng có thể vay từ 500.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ khi có CCCD gắn chip. Với một số đơn vị, hạn mức vay lên tới 20.000.000 VNĐ. Nhưng bạn cũng cần hiểu rằng, hạn mức vay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như điều khoản vay, thu nhập mỗi tháng,…

Lãi suất vay tiền

Theo quy định của pháp luật, lãi suất vay không được phép trên 20%/năm. Mức lãi suất này là lãi suất chuẩn, áp dụng cho tất cả các tổ chức tài chính. Theo đó, hầu hết công ty tài chính đều có mức lãi suất dao động từ 12 – 20%/năm tức là vào 0.55% – 1.7%/tháng. Vì vậy, bạn có thể dựa vào số liệu trên để chọn một đơn vị uy tín, phù hợp với bản thân.

Thời hạn vay

Thời gian hoàn tất khi vay tiền bằng CCCD gắn chip thường từ 7 đến 30 ngày. Nếu bạn có nhu cầu vay trên 12 tháng hoặc với hạn mức cao hơn thì hình thức này là không phù hợp.

Kinh nghiệm khi vay tiền bằng CCCD gắn chip

Hình thức vay tiền này có nhiều điểm nổi bật nhưng nó cũng là nơi để các nhóm đối tượng xấu giả mạo và trục lợi. Để tránh sa vào các bẫy tín dụng đen, lừa đảo, bạn cần chú ý:

Chọn đơn vị tài chính uy tín

Khi vay tiền, khách hàng nên ưu tiên chọn các công ty tài chính có thông tin rõ ràng như tên tổ chức, mã số thuế, địa chỉ,…Đồng thời cân nhắc sử dụng dịch vụ của các đơn vị có tiếng trên thị trường với lượng khách hàng đông.

Quan tâm về lãi suất vay

Đây là yếu tố hàng đầu quyết định xem bạn có nên vay tại địa chỉ này hay không. Bởi một tổ chức tài chính an toàn phải tuân thủ theo mức lãi suất chuẩn mà pháp luật đưa ra là 20%/năm. Nếu vay lãi suất cao hơn thì bạn rất dễ đối mặt với tình trạng gánh lãi.

Cân nhắc đến phí phát sinh và thời hạn thanh toán

Một số chi phí phát sinh như phí cước gọi, phí dịch vụ đều sẽ được gộp vào khoản vay. Thời hạn vay qua CCCD gắn chip cũng ngắn hạn. Do đó, khi có nhu cầu tài chính, khách hàng nên tìm hiểu để chọn một đơn vị có chi phí không quá cao và kỳ hạn vay không quá ngắn.

Có thể nói rằng vay tiền bằng CCCD gắn chip đang là xu hướng hiện nay bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ hiểu hơn về phương thức vay tiền này cũng như chọn được một địa chỉ vay tiền phù hợp. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về chủ đề này thì đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay nhé.

5/5 - (15 votes)

 

Leave a Reply