Bia rượu là những đồ uống có cồn chúng ta có thể dễ dàng thấy trong cuộc sống. Có thể nói hiếm khi thấy mặt những loại đồ uống này trong những cuộc giao lưu, liên hoan tụ tập.

Thậm chí có những người không uống được vẫn bị bắt uống với nhiều lời lẽ thuyết phục. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao người ta lại uống bia không? Nếu có thì chúng ta cùng thảo luận qua bài viết dưới đây nhé!

Uống bia xuất hiện từ thói quen lâu đời

Nếu uống bia tiếp diễn nhiều lần thì sẽ hình thành thói quen lý giải cho câu hỏi: Tại sao nhiều người lại uống bia? Uống bia từ lâu đã là thói quen và niềm vui của nhiều người sau những giờ đi làm mệt nhọc, buồn tẻ.

Họ thường rủ nhau ra quán bia làm vài cốc để tạo thú vui, dần dần theo thời gian nó đã trở thành một nếp sống hình thành khó bỏ.

Vậy là uống bia đã vô hình chung là một phần không thể thiếu của bao người trong cuộc sống. Đó là lý do những buổi chiều sau giờ làm hình ảnh tập trung đông đúc khách ở quán bia đã vô cùng phổ biến.

Uống bia giúp tăng cường giao lưu các mối quan hệ

Uống bia giúp tăng cường giao lưu các mối quan hệ

Uống bia để giúp tâm trạng tốt hơn

Nhiều người uống bia với mong muốn cải thiện tâm trạng của bản thân. Có thể do họ đang gặp một số vấn đề trong cuộc sống, chán nản và mất niềm tin. Chỉ cần uống bia thì mọi sự tự ti, mặc cảm sẽ tan biến.

Thậm chí với nhiều người trong lúc tỉnh táo thì im như thóc nhưng lúc uống bia lại tự tin, bạo dạn hẳn lên dù cho đó chỉ là những ảo giác. Bên cạnh đó, con người tìm đến bia còn giúp cho họ vui vẻ hơn.

Đối với không ít người thì bia trong các cuộc vui là không thể thiếu. Nó giúp cho mỗi người gạt bỏ khoảng cách để tương tác, kết nối với nhau kể cả những người mà trước đó có hiềm khích, không hài lòng nhau trong cuộc sống cũng dễ dàng tâm sự với nhau nhờ đó mà những bữa tiệc trở nên nhộn nhịp và náo nhiệt hơn.

Uống bia giao lưu, tạo mối quan hệ

Nhiều người uống bia như một nhiệm vụ để tạo mối quan hệ và xây dựng niềm tin. Trong xã hội người ta coi uống bia trong bàn tiệc như một chiếc cầu nối trong những giao dịch lớn hay công việc quan trọng. Thậm chí có những người không hề thích sử dụng đồ uống có cồn vẫn buộc phải dùng đến như một cách để cải thiện mối quan hệ.

Uống bia giúp buổi tiệc trở nên thân thiện vui vẻ hơn

Uống bia giúp buổi tiệc trở nên thân thiện vui vẻ hơn

Trong kinh doanh, bia là một trong những phương tiện để kết nối, giao lưu và thể hiện sự thân tình giữa cá nhân, tập thể của công ty, doanh nghiệp đối với khách hàng, đối tác. Người ta thường nói vui với nhau rằng không ít bản hợp đồng đã được thực hiện trên nhậu đủ để thể hiện vai trò của bia rượu trong những mối làm ăn.

Uống bia vì có lợi cho sức khỏe

Uống bia vì có lợi cho sức khỏe? Không nhầm đâu, uống bia với số lượng vừa phải không hề gây hại mà còn mang lại những tác dụng tích cực đối với con người nữa đó! Đặc biệt là uống mỗi ngày 1 cốc bia rất tốt cho chị em phụ nữ trong việc dưỡng da và duy trì thanh xuân, sắc đẹp. Uống bia chừng mực sẽ giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn, cân bằng lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột.

Uống bia vừa phải có tác dụng tốt đối với sức khỏe

Uống bia vừa phải có tác dụng tốt đối với sức khỏe

Thậm chí lượng axit đắng có trong bia còn có đặc tính kháng viêm, giảm thiểu các triệu chứng nhiễm trùng ở đường hô hấp. Bên cạnh đó, bia là loại thức uống có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày. Đối với những người thường xuyên rèn luyện thể thao, vận động thể lực thì rất cần bổ sung một lượng nhỏ bia để bù cho lượng hydrat bị thiếu hụt.

Lưu ý khi uống rượu bia

Tuy nhiên, khi đã uống bia rượu thì mọi người không nên tham gia giao thông bởi Nghị định 100/2019 đã ban hành những chế tài mạnh cụ thể như:

Đối với những cá nhân điều khiển xe lưu thông trên đường mà trong hơi thở hoặc máu có nồng độ chất cồn mà chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở hoặc 50 miligam/100 mililít máu thì mức xử phạt là: đối với ô tô là từ 6000.000 đến 8000.000đ, đối với xe máy là từ: 2000.000đ đến 3000.000đ, đối với xe máy chuyên dụng và máy kéo mức phạt là: 1000.000đ đến 2000.000đ.

Đối với những cá nhân điều khiển xe lưu thông trên đường mà trong hơi thở hoặc máu có nồng độ chất cồn vượt từ 0,25 miligam/1 lít khí thở hoặc 50 miligam/100 mililít máu trở lên thì sẽ bị phạt: đối với ô tô là từ 16.000.000đ đến 40.000.000đ, đối với xe máy là từ 4000.000đ đến 8000.000đ, đối với xe máy chuyên dụng và máy kéo mức phạt là: 6000.000đ đến 18.000.000đ.

Ngoài ra, đối với từng mức độ vi phạm cũng sẽ có quy định riêng về thời hạn tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe theo quy định của pháp luật.

Như vậy có thể thấy rõ, người ta uống bia vì rất nhiều lý do như: cải thiện tâm trạng, tìm niềm vui, thúc đẩy mối quan hệ xã hội… nhưng cần tránh nảy sinh ra những hệ lụy tiêu cực đối với gia đình và xã hội.

Hy vọng bạn đã giải đáp được những thắc mắc của bản thân thông qua bài viết này nhé!

Leave a Reply