App vay tiền nhanh online (hay còn gọi là vay tiền online qua app) là một trong những loại hình cho vay tiền online mới xuất hiện thời gian gần đây nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều người có nhu cầu vay tiền gấp nóng trong ngày.

Thủ tục đăng ký hồ sơ vay online không mất phí, nhận tiền mặt chuyển khoản ngay trong ngày mà không cần thẩm định tài sản thế chấp, thủ tục cực kỳ đơn giản vay tiền chỉ cần CMND là một trong các ưu điểm nổi bật của loại hình này.

App vay tiền online là gì? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức này? Các bước đăng ký vay online như thế nào? Các ứng dụng app vay tiền online nào mới và uy tín nhất hiện nay? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết này.

PLAN - PRICE

Description

text

TAMO

TAMO hỗ trợ khoản vay đến 10 triệu. Lãi suất: 0% cho lần vay đầu. Độ tuổi hỗ trợ: 20 - 60 tuổi. Khu vực hỗ trợ: Toàn Quốc

ATM ONLINE

Hỗ trợ khoản vay đến 10 triệu. Lãi suất: 0% cho lần vay đầu Hồ sơ chỉ cần CMND. Độ tuổi hỗ trợ: 20 - 60 tuổi. Khu vực hỗ trợ: Toàn Quốc

DOCTOR ĐỒNG

Hỗ trợ khoản vay đến 10 triệu. Lãi suất: 0% cho lần vay đầu. Độ tuổi : 20 - 60 tuổi. Khu vực hỗ trợ: Toàn Quốc

App vay tiền nhanh online là gì?

Vay tiền qua app (ứng dụng điện thoại) là hình thức vay tiền trên mạng internet thông qua điện thoại thông minh sau khi đã tải các ứng dụng cho vay và đăng ký hồ sơ online trên các app vay tiền này. Điều hành đằng sau các app vay tiền là các công ty tài chính hoặc tổ chức tín dụng, họ sẽ kiểm tra, duyệt hồ sơ vay dựa vào lịch sử điểm tín dụng của mỗi cá nhân người vay để đưa ra kết quả giải ngân hồ sơ hay không.

app vay tiền online chỉ cần CMND

Vay tiền qua app điện thoại chỉ cần CMND

Mục tiêu chung của các hình thức vay tiền online qua app ứng dụng là nhằm phục vụ cho các đối tượng khách hàng có nhu cầu vay tiền gấp nóng trong ngày với thủ tục hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND hoặc thẻ căn cước.

Sau khi hồ sơ vay được duyệt, hệ thống cho vay của các công ty tài chính sẽ giải ngân khoản vay, tiền sẽ được chuyển vào thẻ ATM hoặc tài khoản ngân hàng của bạn mà không cần phải gặp mặt trực tiếp. Với loại hình này, người vay sẽ không phải chờ các khâu thẩm định hồ sơ rườm rà tốn nhiều thời gian của cách vay tiền truyền thống nhưng chưa chắc hồ sơ đã được duyệt.

Các bước vay tiền online qua app điện thoại

Quy trình đăng ký hồ sơ vay online qua app khá đơn giản, người vay chỉ cần thực hiện 5 bước sau:

app vay tiền nhanh online - các bước vay tiền qua app điện thoại
5 bước đăng ký ứng dụng vay tiền Online

Cài đặt app vay tiền trên điện thoại

Để có thể đăng ký dịch vụ vay tiền online qua app, bạn cần tải và cài đặt app vay tiền online tương ứng với hệ điều hành trên điện thoại mà bạn đang sử dụng.

 • Nếu đang sử dụng các thiết bị Android, bạn cần chọn tải ứng dụng trên CH Play.
 • Nếu đang dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS như điện thoại iPhone hoặc iPad thì bạn cần chọn tải ứng dụng trên App Store.

Đăng ký tài khoản và nhập mã xác thực

Khi đã tải app vay tiền về điện thoại, người vay cần đăng ký tài khoản bằng cách nhập số điện thoại đang sử dụng cùng với một số thông tin cá nhân như họ tên, số tiền cần vay.

Hoàn thành xong bước trên, khoảng vài phút sẽ có 1 tin nhắn sms hoặc voice sms gởi đến số điện thoại mà bạn vừa đăng ký với nội dung bao gồm 4 – 6 dãy số bí mật. Bạn sẽ nhập các số này vào để kích hoạt tài khoản và bắt đầu đăng ký hồ sơ vay.

Bổ sung thông tin cá nhân

Ở bước này, bạn cần điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân để bên cho vay xác thực hồ sơ. Tùy vào mỗi app vay mà hồ sơ đăng ký có thể khác nhau, tuy nhiên có 4 lưu ý quan trọng mà bạn nên tham khảo:

 • Đăng ký đúng số điện thoại mà bạn đang sử dụng sẽ tăng khả năng đậu hồ sơ.
 • Nếu không có địa chỉ email, bạn nên đăng ký mới bằng địa chỉ gmail để nhận các thông báo về hợp đồng vay sau này.
 • Các app vay tiền nhanh online sẽ dễ duyệt hồ sơ đối với khách hàng có công việc và thu nhập ổn định từ 3 triệu trở lên.
 • Bạn phải có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ ATM để nhận tiền giải ngân.

Nhận tiền giải ngân

Nếu hồ sơ của bạn được duyệt thì sau khoảng 30 phút hệ thống của bên cho vay sẽ tự động giải ngân số tiền vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tùy vào hệ thống của các công ty tài chính mà sẽ có nhân viên gọi điện tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác thực lại hợp đồng vay. Nếu không, mã hợp đồng và số tiền giải ngân sẽ được thông báo qua email và tin nhắn sms tới số điện thoại của bạn.

Bạn cần lưu ý thời hạn thanh toán, số tiền cần thanh toán cũng như phương thức thanh toán để có thể chủ động thanh toán hợp đồng, tránh phát sinh phí phạt.

Thanh toán khoản vay tiền

Với các loại hình vay tiền qua app điện thoại sẽ có 3 cách thanh toán chính:

 • Thanh toán khoản vay qua internet banking: Với hình thức thanh toán này, bạn cần chuyển đúng số tiền cần thanh toán và nhập đúng mã số hợp đồng qua số tài khoản ngân hàng của bên cho vay.
 • Thanh toán khoản vay tại các điểm giao dịch của Viettel hoặc các cửa hàng của Thế giới di động: Với hình thức này, bạn có thể đem theo CMND cùng với mã số hợp đồng ra các địa điểm giao dịch gần nhà bạn và nhờ nhân viên tại quầy thanh toán hợp đồng vay giúp bạn.
 • Thanh toán khoản vay qua ví điện tử: Hiện tại có khá nhiều công ty tài chính đã liên kết và hỗ trợ thanh toán vay qua các ví điện tử như Momo, ViettelPay, Payoo…

Top 5+ app vay tiền nhanh online hiện nay

App vay tiền Doctor Đồng – vay tiền online nhanh 24/7

Hạn mức vay từ 4 triệu – 10 triệu. Thủ tục đơn giản chỉ cần Cmnd. Khu vực hỗ trợ trên toàn quốc trừ Hải Phòng và các huyện đảo. Thời hạn vay được hỗ trợ từ 90 ngày – 120 ngày. Lãi suất 0% dành cho khách hàng vay lần đầu.

ĐĂNG KÝ VAY DOCTOR ĐỒNG

App vay tiền MoneyCat – vay tiền online uy tín

Hỗ trợ khoản vay từ 500k – 10 triệu. Thủ tục đơn giản chỉ cần Cmnd. Độ tuổi được hỗ trợ vay từ 18 – 65. Thời hạn vay tối đa lên đến 91 ngày. Lãi suất 15%/Năm.

ĐĂNG KÝ VAY MONEY CAT

App vay tiền Mozadong – vay tiền online chỉ cần CMND

Hỗ trợ khoản vay từ 1 triệu – 20 triệu đồng. Xét duyệt nhanh: Nhanh nhất 10 phút tiền đến tài khoản. Độ tuổi được hỗ trợ vay từ 18 tuổi trở lên. Hạn vay 61-365 ngày APR dưới 19,79%.

ĐĂNG KÝ VAY MOZADONG

App vay tiền SHA – vay tiền cấp tốc online

App SHA: App cho vay tiền trên điện thoại với lãi suất 220đ – 440đ / 1 triệu /1 ngày ( tương đương 8-16% / 1 năm). Số tiền tối đa có thể vay: 5,000,000 VNĐ. Kỳ hạn 90 ngày.

ĐĂNG KÝ VAY SHA

App vay tiền My Finance – Mirae Asset Finance Vietnam

Công ty Tài chính Mirae Asset (Việt Nam) đến từ Hàn Quốc, trực thuộc Tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Công ty cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính vay tiêu dùng tín chấp, vay mua xe ô tô, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng với mức lãi suất cạnh tranh.

Sau nhiều năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Mirae Asset đã nhận được sự tín nhiệm, tin yêu của khách hàng với các sản phẩm vay tiêu dùng ngày một hoàn thiện, đây chính là cơ hội để khách hàng tiếp cận thêm một nguồn vốn hiệu quả, hợp pháp và an toàn.

ĐĂNG KÝ VAY APP MY FINANCE

Một số vấn đề về app vay tiền online

Các app vay tiền có uy tín không?

Hầu hết các app vay tiền nhanh online đều hoạt động dưới sự quản lý của các tổ chức tín dụng uy tín có đăng ký hoạt động công khai, có hồ sơ pháp lý đầy đủ cũng như số hotline hỗ trợ lẫn trụ sở đặt tại Việt Nam nên sẽ khó có trường hợp lừa đảo.

Tuy nhiên, do các hình thức vay tiền online qua ứng dụng cho vay đều có mức lãi suất khá cao cùng với thời hạn thanh toán ngắn hạn nên bạn cần chú ý cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ nhu cầu tài chính trước khi quyết định tham gia.

Bùng tiền app vay tiền có bị sao không?

Khi bạn đăng ký và nhận khoản vay tiền qua ứng dụng nhưng không có khả năng chi trả thì bạn sẽ bị đưa vào diện nợ xấu và rất khó được vay lại tại chính các app vay tiền đó hoặc các app vay tiền online khác.

Ngoài ra thì bên cho vay sẽ có nhiều biện pháp thu hồi nợ, tùy vào các tổ chức tín dụng khác nhau sẽ có các cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, theo chúng tôi bạn vẫn nên chủ động liên hệ với các bên cho vay để xin gia hạn tránh những phát sinh rắc rối.

Có nên vay tiền qua app điện thoại không?

Dĩ nhiên là có! Nhưng bạn cần phải cân nhắc nhu cầu tài chính trước khi vay. Không nên lạm dụng việc vay qua app quá dễ dàng để thực hiện vay tiền online qua nhiều app khác nhau. Việc đó sẽ khiến bạn khó kiểm soát tài chính của bạn, dẫn đến nợ nần càng chồng chất, lãi mẹ sinh lãi con. Ngoài ra bạn cũng không nên vay tiền từ app này để trả nợ qua app kia, việc này không giúp bạn trả được nợ mà chỉ thêm phát sinh lãi.

Trước khi vay tiền qua app cần cảnh giác điều gì?

Thời gian gần đây, hình thức app vay tiền online nhanh qua các nền tảng ứng dụng (app) hoạt động khá rầm rộ. Hoạt động cho vay công nghệ mới có điểm thuận lợi là giải ngân nhanh, giải quyết nhanh chóng nhu cầu vay tiền của người dân. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác trước những “bẫy” tín dụng đen núp bóng việc sử dụng công nghệ để hoạt động, tránh việc nợ nần chồng chất.

Vì thế, nhằm hạn chế những thiệt hại mà app vay tiền online “tín dụng đen” gây ra, chúng tôi lưu ý và khuyến cáo đến bạn một số vấn đề sau:

 • Không nên vay tiền của các tổ chức, cá nhân khi có một số dấu hiệu không rõ ràng.
 • Không nên vay tiền của các đơn vị không công khai các chính sách thu thập, sử dụng thông tin của người tiêu dùng.
 • Cần cảnh giác với những tổ chức, cá nhân cho vay không niêm yết các điều kiện, điều khoản giao dịch chung cũng như không công bố biểu phí hoặc làm rõ các chi phí phát sinh trong quá trình giao dịch.
 • Không đồng ý vay nếu đơn vị cho vay không gửi trước mẫu hợp đồng và các nội dung chi tiết liên quan hợp đồng vay để người tiêu dùng đọc trước khi xác nhận ký kết giao dịch.
 • Chú ý số vốn tối thiểu, các bên giao dịch phải có hợp đồng theo đúng quy định, lãi suất cho vay không vượt quá 20%/năm. Nếu tổ chức cho vay qua app tuân thủ đúng các quy định thì hoàn toàn hợp pháp.

Bị đe dọa, gọi điện người thân khi trễ hạn trả nợ app có đúng không?

Hành vi chủ nợ đe dọa hoặc gọi người thân để quấy rối khi người vay trễ hạn trả nợ là vi phạm pháp luật. Theo điều 20 Bộ luật dân sự hiện hành, những người vay nợ là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và tự chịu trách nhiệm về hành vi vay nợ của mình, người thân không phải chịu trách nhiệm.

Ngoài ra theo Thông tư 18/2019/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 43/2016/TT-NHNN quy định cho vay tiêu dùng của công ty tài chính do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành, có hiệu lực từ 1/1/2020 đã siết chặt hơn các quy định đối với công ty tài chính trong việc thúc giục đòi nợ khách hàng. Theo đó, ngoài việc yêu cầu các công ty này không được sử dụng biện pháp đe dọa đối với khách hàng; thời gian nhắc nợ do các bên thỏa thuận trong hợp đồng cho vay tiêu dùng nhưng phải trong khoảng thời gian từ 7 (bảy) giờ đến 21 (hai mươi mốt) giờ.

Thông tư 18 còn bổ sung một số yêu cầu mới, gồm:

 • Không nhắc nợ, đòi nợ, gửi thông tin về việc thu hồi nợ của khách hàng đối với tổ chức, cá nhân không có nghĩa vụ trả nợ như người thân của khách hàng, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Chỉ được nhắc nợ đối với khách hàng tối đa 05 lần/ngày;
 • Trong hợp đồng cho vay tiêu dùng phải có thỏa thuận về hình thức nhắc nợ và thời gian nhắc nợ; – Phải bảo mật thông tin khách hàng theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Thông tư 18 cũng bổ sung quy định liên quan đến dự thảo hợp đồng cho vay tiêu dùng. Cụ thể: Trong quá trình cung cấp cho khách hàng dự thảo hợp đồng, công ty tài chính phải giải thích trung thực các nội dung cơ bản của hợp đồng, bao gồm cả quyền và nghĩa vụ của khách hàng, các biện pháp đôn đốc thu hồi nợ, biện pháp xử lý trong trường hợp khách hàng không trả nợ (trước đây, chỉ cần giải thích khi khách hàng yêu cầu).

Lời kết

App vay tiền online nhanh là loại hình vay đang phát triển rất nhanh dù vấp phải rất nhiều nguồn dư luận không hay của chính cộng đồng người vay lẫn báo chí trong nước.

Theo quan điểm của chúng tôi thì với bất kỳ loại hình vay tiền online nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro lẫn ưu điểm riêng, vay tiền qua app ứng dụng cũng không ngoại lệ. Mặc dù app vay tiền nhanh online sẽ “bỏ qua” những thủ tục rắc rối rườm rà với hồ sơ đơn giản chỉ cần CMND, không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản thế chấp thuận lợi cho việc vay tiền gấp nóng trong ngày.. nhưng hạn mức vay khá ít chỉ khoảng từ 1 triệu – 20 triệu và lãi suất cao so với vay truyền thống.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nguồn thông tin tham khảo trước khi đưa ra quyết định lựa chọn các loại hình vay tiền online phù hợp với bạn.

8 Comments

Leave a Reply