Đầu Tư Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản hiện đang là chủ đề chưa bao giờ hết “sốt” trong giới kinh doanh nhờ những giá trị dài hạn và cơ hội sinh lời cao.

Những thông tin cần tra cứu trước khi đầu tư bất động sản

Xác định vị trí bất động sản

Bạn có thể sử dụng công cụ Remaps.vn để xác định vị trí của một Bất động sản cần tra cứu, tùy vào thực tế mà người dùng có thể chọn 1 trong 3 cách để xác định vị trí Bất động sản: vị trí theo số tờ số thửa, vị trí theo tọa độ góc ranh, vị trí theo tọa độ vệ tinh.

Thông tin quy hoạch

Điều trước tiên khi quyết định xuống tiền cọc mua bất động sản là các bạn phải kiểm tra thông tin sổ hồng vị trí bất động sản đó có nằm trong vùng quy hoạch nào hay không. Có rất nhiều loại quy hoạch sử dụng đất, những loại quy hoạch mà chúng ta gặp nhiều nhất là: Đất nông nghiệp, đất trồng cây lâu năm, đất công nghiệp, đất giáo dục…

Ví như nếu các bạn dự tính mua đất để xây nhà ở mà vị trí lô đất đó thuộc quy hoạch Đất nông nghiệp thì bạn không thể nào được cấp phép xây nhà và tỉ lệ chuyển đổi lên đất ở sẽ rất khó và tốn nhiều chi phí. Vì lý do đó chúng ta phải tra cứu thông tin quy hoạch trước khi mua nhà đất.

Tra cứu thông tin quy hoạch là việc rất cần thiết khi bạn quyết định mua căn nhà hay lô đất, trong thời đại kỹ thuật số 4.0 thì có rất nhiều công cụ kiểm tra thông tin quy hoạch tốt có thể giúp bạn thực hiện việc này, bạn chỉ cần ngồi ở nhà thao tác là được và không cần phải đi đến văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện.

Cách thủ công đơn giản nhất là tra cứu thông tin quy hoạch dựa vào Sổ hồng: Mỗi sổ hồng đều có ghi rõ số thửa đất, số tờ bản đồ và tọa độ vị trí lô đất, chúng ta dựa vào các thông số này để tra cứu thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng mà không cần phải ra văn phòng đăng ký đất đai quận/huyện để tra.

Sử dụng phần mềm tra cứu thông tin quy hoạch:

 • Meey Map | Nền tảng tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch bất động sản Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh và trên Toàn Quốc mới nhất.
 • DNAILIS là ứng dụng giúp tra cứu nhanh thông tin quy hoạch đất Đồng Nai với đầy đủ các thông tin gồm tờ, thửa, diện tích, loại đất, tên chủ sử dụng, tình trạng …
 • Guland cung cấp miễn phí bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất mới nhất của 63 tỉnh thành Việt Nam, với các tiện ích: Tra cứu quy hoạch sử dụng đất bằng tờ thửa, toạ độ Google map. Quét toạ độ góc ranh trên sổ đỏ, địa điểm, định vị, ghim vị trí. Xem được các bất động sản đang bán xung quanh trong bán kính 1km để so sánh giá bán, định giá batdongsan, mua các BĐS giá rẻ…
 • GovOne là giải pháp ứng dụng các công nghệ GIS trực tuyến (hoặc công nghệ bản đồ số trực tuyến), công nghệ di động và công nghệ điện toán đám mây để hiện đại hóa quy trình số hóa và dịch vụ cung cấp thông tin đất đai, quy hoạch phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư.
 • Remaps.vn : bạn có thể tìm thấy các thông tin phong phú cũng như kiến thức hữu ích về thị trường bất động sản
 • App và website “Thông tin quy hoạch TP.HCM” là công cụ tra cứu thông tin quy hoạch Tp. Hồ Chí Minh nhanh chóng và dễ dàng nhất cho người dân. Các bạn chỉ cần có điện thoại di dộng thông minh là có thể sử dụng ứng dụng này.
 • QHSDD.LA trên Playstore là ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An được viết trên nền tảng Android, QHSDD.LA tra cứu thông tin quy hoạch tỉnh Long An được trên điện thoại Android như Samsung/Oppo/Sony/Xiaomi…

Giá trị bất động sản

4 công cụ dưới đây sẽ giúp bạn tra cứu giá bất động sản Việt Nam thời điểm hiện tại:

 • Holacap.com: Trang cung cấp thông tin giá nhà đất và thị trường bất động sản.
 • Luatvietnam.vn: Trang cung cấp thông tin giá đất do chính phủ cung cấp. Bạn đọc có thể tra cứu tại link https://luatvietnam.vn/bang-gia-dat.html của LuatVietnam hoặc xem trực tiếp tại Quyết định ban hành bảng giá đất của từng tỉnh, thành.
 • Mogi.vn: giá nhà đất tại Hà Nội & Hồ Chí Minh
 • propzy.vn: giá nhà đất tại Hồ Chí Minh

Các thông tin khác

 • Vấn đề tranh chấp;
 • Vấn đề có sổ hay không có sổ;
 • Cơ sở hạ tầng xung quanh;
 • Về môi trường;
 • Cân nhắc khả năng tài chính cũng như mục đích đầu tư…

04 cách kiểm tra đất đai có đang bị tranh chấp hay không

Việc kiểm tra đất có đang bị tranh chấp sẽ giúp người mua tránh được nhiều rủi ro khi ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

04 cách kiểm tra đất đai có đang bị tranh chấp hay không

Sau đây là 04 cách giúp người mua kiểm tra xem đất có đang bị tranh chấp không:

 • Cách 1: Liên hệ Ủy ban nhân dân phường, xã nơi có đất hoặc công chức địa chính xã phường thị trấn nơi có đất.
 • Cách 2: Tìm hiểu thông tin thông qua những người dân xung quanh hoặc chủ sở hữu, người sử dụng đất của thừa đất liền kề.
 • Cách 3: Liên hệ với cơ quan thi hành án dân sự
 • Cách 4: Xin thông tin đất đai tại Văn phòng/Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất.

Bước 1: Nộp phiếu yêu cầu theo mẫu 01/PYC được ban hành kèm theo Thông tư 34/2014/TT-BTNMT tại Bộ phận một cửa cấp huyện hoặc Văn phòng/Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai nơi có thửa đất. Thông qua:

 • Nộp trực tiếp tại quan cung cấp dữ liệu đất đai;
 • Gửi qua đường công văn, fax, bưu điện;
 • Gửi qua thư điện tử hoặc qua cổng thông tin đất đai.

Bước 2: Tiếp nhận, xử lý.

Khi nhận được phiếu yêu cầu hợp lệ, cơ quan tiếp nhận có nghĩa vụ:

 • Cung cấp thông tin cho người có yêu cầu;
 • Thông báo số tiền phải nộp;
 • Nếu từ chối cung cấp thông tin thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;

* Lưu ý:

Các trường hợp từ chối cung cấp thông tin theo Điều 13 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT gồm:

 • Văn bản, phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu mà nội dung không rõ ràng, cụ thể; yêu cầu cung cấp dữ liệu thuộc phạm vi bí mật nhà nước không đúng quy định.
 • Văn bản yêu cầu không có chữ ký của người có thẩm quyền và đóng dấu xác nhận đối với tổ chức; phiếu yêu cầu không có chữ ký, tên và địa chỉ cụ thể của cá nhân yêu cầu cung cấp dữ liệu.
 • Mục đích sử dụng dữ liệu không phù hợp theo quy định của pháp luật.
 • Không thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định.

Đồng thời, chi phí kiểm tra thông tin đất phụ thuộc theo quy định của từng tỉnh thành, thông thường giao động từ 150.000 – 300.000 đồng.

Bước 3: Trả kết quả

Thời hạn trả kết quả được quy định;

 • Trường hợp nhận được yêu cầu trước 15 giờ thì văn phòng đăng ký đất đai phải cung cấp ngay trong ngày;
 • Trường hợp nhận được yêu cầu sau 15 giờ thì cung cấp dữ liệu đất đai được thực hiện vào ngày làm việc tiếp theo;
 • Trường hợp yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai dưới hình thức hợp đồng thì thời hạn do hai bên thỏa thuận trong hợp đồng.

Cơ sở pháp lý:

 • Khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai 2013;
 • Điều 11 và Điều 12 Thông tư 34/2014/TT-BTNMT.

Tại sao các nhà đầu tư luôn sẵn sàng bỏ tiền mua đất trồng cây lâu năm?

Bí mật gia tăng tài sản gấp 3 – 5 lần mà bạn có thể chưa biết ? Bởi vì theo kế hoạch sử dụng đất của vài địa phương thì cho phép chuyển mục đích sử dụng lên đất Thổ cư. Sau khi lên Thổ cư thì bạn có thể xây nhà trên đó và giá trị miếng đất tăng gấp nhiều lần ,miếng đất đó cũng được đền bù cao hơn rất nhiều lần nếu ko may dính quy hoạch.

Chú ý điều khoản gài bẫy người mua đất!

Hiện nay, không ít trường hợp nhà đầu tư mua đất nông nghiệp rồi phân lô bán nền với khẩu hiệu đây là đất ở.

Để tạo lòng tin cho khách hàng, chủ đầu tư đã cam kết trong hợp đồng mua bán đất rằng: “Trong thời hạn 12 tháng sẽ có sổ đỏ cho người mua, nếu không có sổ đỏ thì nhà đầu tư sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi theo lãi suất gửi tiết kiệm cơ bản của ngân hàng, đồng thời thanh lý hợp đồng”.

Với điều khoản nêu trên trong hợp đồng mua bán đất, người mua cứ nghĩ mọi chuyện sẽ chắc ăn, nếu không có sổ đỏ thì được trả lại tiền gốc và tiền lãi; còn có sổ đỏ thì lúc đó giá đất đã tăng cao; như vậy, mọi chuyện đều có lợi cho người mua.

Tuy nhiên, đây là điều khoản gài bẫy khách hàng, trong mọi trường hợp thì nhà đầu tư đều lợi và người mua đất sẽ bị thiệt hại. Ở bài viết này, tôi sẽ trình bày rõ những thiệt hại mà người mua gánh lấy, và cái lợi mà nhà đầu tư có được.

 • Trường hợp 1: Giả định khi đó nhà đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở tăng cao nên nhà đầu tư sẽ nói với khách hàng là chưa ra được sổ đỏ, chúng tôi sẽ trả lại tiền gốc và tiền lãi cho người mua, đồng thời thanh lý hợp đồng.
  Trong trường hợp này, nhà đầu tư lấy lại đất và bán sẽ thu về tiền chênh lệch lớn hơn; khi đó, người mua lấy số tiền mà nhà đầu tư vừa trả thì không thể mua được lô đất tương tự (giá đất trên thị trường đã cao hơn trước).
 • Trường hợp 2: Giả định khi đó nhà đầu tư đã hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, lúc này trên thị trường giá đất ở với mức thấp hơn thời điểm bán thì chủ đầu tư đưa sổ đỏ cho khách.
  Với trường hợp này thì người mua nhận được đất và sổ đỏ song nếu bán lô đất này thì giá sẽ thấp hơn lúc mua.
 • Trường hợp 3: Giả định khi đó nhà đầu tư chưa chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp thành mục đích sử dụng đất ở, nhà đầu tư trả lại tiền gốc và lãi cho khách hàng. Khi ấy, rõ ràng nhà đầu tư đã chiếm dụng vốn của khách hàng mà chỉ trả tiền lãi suất thấp (thay vì nhà đầu tư vay tại ngân hàng lãi suất từ 10 – 13%/năm thì ở đây vay từ khách hàng chỉ 6 – 7%/năm mà không cần có tài sản bảo đảm cũng như thủ tục đơn giản). Trong khi đó, khách hàng lấy lượng tiền mà nhà đầu tư vừa trả thì khó lòng mua được một lô đất nền tương tự (vì lúc này giá đất đã tăng hơn thời điểm 12 tháng trước).

Lời khuyên: Người mua đất không nên quá tin tưởng vào người bán mà cần cẩn trọng trong việc mua đất, chọn lô đất nền đã có sổ đỏ (mục đích sử dụng là đất ở), cũng như coi kỹ điều khoản trong hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.

Bật mí thủ thuật “cò” thổi giá nhà đất

Dưới đây là phương pháp làm giá của đội LÁI bất động sản

Nhóm làm giá = Đội Lái (A) bất động sản ở các tỉnh hoạt động như sau:

1. Nhóm A mua đất ở một số xã vùng cao, vùng quê với số tiền 300 triệu VND/ha, họ mua 100 ha với số tiền 30 tỷ VND.

2. Sau đó họ kêu bán từ 700 – 800 triệu VND/ha nhưng không bán được và họ nghĩ tới kế hoạch tạo cung – cầu ảo để dụ người mua.

3. Kế hoạch tạo cung – cầu như sau:

 • Họ và nhiều người khác trong nhóm tiếp tục mua thêm đất tại khu vực đó với giá 1 tỷ VND/ha;
 • Họ mua rất nhiều chỗ nhưng mua nhỏ và không mua quá 1ha;
 • Trong nhóm họ tự mua và tự bán nhộn nhịp, làm náo loạn thị trường bđs bằng nhiều hình thức khác nhau và gây chú ý tới những người dân có ý định mua đất và đầu cơ;
 • Trong 1 thời gian ngắn với thủ đoạn mua 1 tỷ vnd/ha và giá đất lúc đó lên tầm 1 tỷ vnd/ha và nhóm A giữ 101 ha.

4. Khi giá 1 tỷ vnd/ha thì họ bán hết 101 ha đó với giá 800 triệu vnd/ha.

Kết quả:

 • Họ mua vào 100 ha x 300 triệu vnd = 30 tỷ vnd; 1 ha x 1 tỷ vnd = 1 tỷ vnd
 • Tổng cộng 31 tỷ vnd;
 • Họ bán ra 101 ha x 800 triệu vnd = 80,8 tỷ vnd
 • Lãi = 80,8 – 31 = 49,8 tỷ vnd.

5. Trong 1 thời gian ngắn 3 – 6 tháng nhóm A kiếm gần 50 tỷ vnd và họ chuyển qua nơi khác để tiếp tục bài cũ.

6. Còn dân mua bất động sản giá 800 triệu vnd/ha thì chết: vay tiền ngân hàng mua và bán không được. 1 – 2 năm sau giá về 300 triệu vnd/ha và mất hết.

Cái kết: MỘT KHI “CÒ BAY” THÌ NGƯỜI ÔM SAU CÙNG LÃNH ĐỦ HẬU QUẢ

Những dấu hiệu nhận biết nhà có phong thủy xấu

( Bài viết hay và thực tế của chuyên gia phong thuỷ Phuoc Nguyen)

Các bạn hãy đọc và xem ngôi nhà mình đang ở có vấp phải những điều xấu dưới đây không?

Phong Thuỷ là một phạm trù tương đối siêu hình để phân định, nên khá nhiều người hỏi tôi cách nhận biết một căn nhà có Phong Thuỷ tốt xấu ra sao? Bài viết này tôi sẽ chỉ ra một vài đặc điểm nhận biết một căn nhà có phong thuỷ không tốt thì sẽ có những đặc điểm gì.

Bỏ qua những nguyên tắc về việc kiểm tra loan đầu, trạch vận hay toạ hướng, là những thứ rất khó đối với phần đông mọi người ít có điều kiện tìm hiểu kĩ càng về phong thuỷ, tôi sẽ mô tả những vẫn đề dễ nhận biết nhất cho mọi người đang ở trong căn nhà của mình tự cảm nhận.

 • Trước tiên, căn nhà có năng lượng phong thuỷ không tốt, người sống trong nhà dễ có cảm giác bồn chồn, nóng giận khi về nhà. Nhiều khi vì những sự không đâu, bình thường ngoài đường vẫn kìm được, nhưng về đến nhà thì bung bét hết cả lên, ảnh hưởng đến những người thân của mình. Người thân mình đáng lẽ cần bình tĩnh dập ngọn lửa đang đốt lòng mình, thì lại đổ thêm dầu vào, cãi nhau càng to. Chuyện qua rồi, biết mình sai rồi, nhưng gặp chuyện tương tự thì vẫn đâu vào đấy.
 • Thứ hai là đêm đi ngủ cứ trằn trọc mãi không yên, dù ban ngày làm việc rõ mệt, mà đêm đến mắt cứ thao láo đầu tỉnh queo ngủ không vào nổi giấc. Cơ mà nhưng lúc đi ngủ được lại hay gặp ác mộng, giật mình tỉnh giấc trong đêm. Những căn nhà như thế này thì tính dương quá mạnh, đến mức mất cân bằng năng lượng âm dương khiến con người luôn phải căng mình lên để sống.
 • Thứ ba là đối với nhà nuôi chó mèo, đêm đến chúng nó sủa nhặng hết cả lên, mà rõ là đêm yên tĩnh chẳng ai làm gì. Cái này do bản năng của động vật rất mạnh, nên đến đêm mà năng lượng trong nhà vẫn rất mạnh thì chúng nó cảm nhận được và sẽ cực khó chịu như bị ma chơi vậy.
 • Thứ tư là khí trong nhà không tốt dẫn đến đồ ăn thức uống dễ bị thiu, hỏng, bảo quản cỡ mấy cũng không để được lâu. Cách này đối với những nhà truyền thống ăn uống tại gia hay nấu dư và điều kiện thời tiết bình thường mát mẻ thì dễ kiểm, còn thanh niên hiện đại ăn không hết cũng đổ hoặc đồ nào cũng cho tủ lạnh thì khó kiểm tra hơn.
 • Thứ năm ở căn nhà mà hàng xóm xung quanh đa phần ất ơ đầu trộm đuôi cướp hay bệnh tật rượu chè, chưa kể từ hồi ở đó thì quen biết và giao du bạn bè kiểu toàn bè chứ không thấy bạn, thiệt đơn thiệt kép vì bạn tối ngày, lúc đấy cũng nên xem lại cái nhà của mình đang ở.
 • Thứ sáu là khi cứ về nhà là thấy chán, uể oải, chả có tâm trí tinh thần làm ăn gì cả, được cái có làm thì cũng hỏng, mà càng hỏng lại càng chán.
 • Thứ bảy là khi làm lúc được lúc mất, nhưng về cơ bản là chẳng tích cóp được đồng nào, làm được bao nhiêu hết bấy nhiêu, kể cả làm một phát được rõ nhiều xong cũng đi đâu mất hết chứ chẳng dư ra chút gì.
 • Cuối cùng là căn nhà mà người sống trong nhà hay mặc bệnh tật dai dẳng, điều trị cỡ mấy cũng chỉ cầm chừng hoặc đỡ lúc dùng thuốc, ngưng thuốc cái là lại tiếp tục. Ví như nhà có nhiều người mắc dạ dày liên tục là do có sự thương tổn về khí thổ, hay bị viêm họng là do khí kim bị ảnh hưởng,… những vẫn đề này sẽ phát sinh thêm nặng hay nhẹ phụ thuộc vào thời tiết theo từng mùa trong năm, cũng như do lá số của mỗi thành viên trong nhà có tác động triệt tiêu hay kích hoạt lên thêm.

Qua mấy ý trên, hi vọng mọi người có thêm góc nhìn để có thể tự chiêm nghiệm xem trong nhà mình có gặp phải vấn đề gì không, từ đó tìm biện pháp xử lý. Trước mắt là biết hung để mà tránh hung, không xấu thì đã là điều rất tốt rồi, sau đó mới nghĩ tới chuyện chọn cát.

Bạn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu để dấn thân vào “Đầu tư Bất động sản”

Hãy để “Các Khóa Học Online Về Đầu Tư Bất Động Sản” giúp bạn mở ra con đường mới:

Khóa học về Đầu tư Bất Động Sản

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply