Đại dịch Covid-19 đã gây ra rất nhiều bất lợi cho nền kinh tế. Từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ tới các doanh nghiệp lớn đều phải tìm ra cách để duy trì hoạt động và hạn chế thua lỗ.

Vậy có những bí quyết kinh doanh mùa dịch nào hiệu quả, an toàn bạn nên biết? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bởi có thể đó sẽ là chìa khóa vàng cho bạn!

Những khó khăn khi kinh doanh mùa dịch

Ở điều kiện thông thường, kinh doanh đã là ngành nghề gặp rất nhiều khó khăn, phụ thuộc vào các giai đoạn của thị trường. Do đó khi tới mùa dịch, cùng với việc phải tiến hành giãn cách, không tập trung đông người, các doanh nghiệp đều phải tìm ra phương pháp mới, nhằm kịp thời ứng phó.

Khó khăn của doanh nghiệp mùa dịch

Khó khăn của doanh nghiệp mùa dịch

Dịch bệnh đã làm giảm hẳn lượng khách trung bình mỗi tháng của các cơ sở kinh doanh. Điều này đặc biệt thể hiện ở doanh nghiệp trong mảng dịch vụ, giải trí. Đa phần những nơi hoạt động kinh tế đều phải đảm bảo các quy định khắt khe về 5K, hạn chế lây nhiễm bệnh. Bài toán lớn của doanh nghiệp là làm sao vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng tránh dịch, mà vẫn buôn bán hiệu quả, không gặp tình trạng thua lỗ nặng nề.

Các hình thức kinh doanh mùa dịch hiệu quả mà an toàn

Làm sao để kinh doanh mùa dịch nhưng vẫn đem lại lợi nhuận? Đây là câu hỏi khó đối với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Nếu cũng có cùng thắc mắc đó, bạn có thể tham khảo ngay một số hình thức phong phú đã được rất nhiều người áp dụng như sau:

Bán hàng online

Bán hàng qua mạng luôn là phương thức kinh doanh thông minh. Khi áp dụng vào mùa dịch, hình thức này lại càng phát huy được hết các hiệu quả và công dụng của mình. Bạn có thể kinh doanh các mặt hàng như đồ ăn, nước uống, quần áo,… bằng cách triển khai quảng cáo trên trang Facebook, Instagram hoặc website riêng. Hoặc bạn cũng có thể hợp tác với các trang bán hàng thương mại điện tử. Ví dụ như Shopee, Lazada, Tiki,… đây đều là những kênh hiệu quả, có lượt truy cập rất cao, sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn đảm bảo trong suốt mùa dịch.

Ưu điểm bán hàng online:

 • Hạn chế rất nhiều rủi ro trong việc kinh doanh mùa dịch: chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, quản lý hoạt động,…
 • Tiếp cận nhanh chóng, dễ dàng với nhiều khách hàng tiềm năng
 • Đảm bảo được sự an toàn khi tiếp xúc trực tiếp rất ít

Nhược điểm:

 • Phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận chuyển. Trong khi đó, vào mùa dịch, các shipper đều bị hạn chế di chuyển
 • Cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều đơn vị kinh doanh khác

Bán hàng đang là hình thức kinh doanh mùa dịch rất được ưa chuộng hiện nay

Hình thức bán hàng đang rất được ưa chuộng hiện nay

Khóa học Bán hàng trên trang cá nhân: Kinh doanh bài bản – Thu nhập không giới hạn

Khóa học này giúp các bạn biến trang cá nhân của mình thành nơi kiếm tiền hiệu quả. Các bạn sẽ được Chuyên gia hướng dẫn bài bản từng bước, từ việc thiết lập trang cá nhân kinh doanh đến tư vấn chăm sóc khách hàng đỉnh cao để tăng thêm thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu/ tháng

Mua bán website

Cách kinh doanh này đang trở thành xu hướng mới trong thời đại 4.0 hiện nay. Mua bán website dựa vào nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp hiện nay. Họ cần những kênh marketing lớn, giúp đưa doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng tới khách hàng. Bạn có thể lên kế hoạch xây dựng các website, tăng lượt tương tác, sau đó bán lại để tạo ra lợi nhuận. Các tập đoàn, công ty lớn mới thành lập luôn có nhu cầu mua bán website thường xuyên.

Ưu điểm:

 • Hạn chế 100% rủi ro kinh doanh hiện nay
 • Nếu bạn là một kỹ thuật viên có tay nghề, mỗi đơn hàng mua bán website sẽ đem lại lợi nhuận rất lớn, thường được tính theo giao diện thẩm mỹ, số lượt tương tác hàng tháng
 • Cạnh tranh thấp

Nhược điểm

 • Chỉ phù hợp với những người có chuyên môn về kỹ thuật máy tính
 • Đòi hỏi sự đầu tư về máy móc, thiết bị

Khóa học Authority Site Master (ASM Beginner) – Xây Dựng Website Kiếm Tiền Online Đạt Thu Nhập $1000/tháng Trên Thị Trường Global Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Thị trường MMO tại Global (Quốc tế) vẫn còn rất màu mỡ cho bất kỳ ai nghiêm túc. Một trong những định hướng tốt nhất để “chiến” thị trường Global đó là là xây dựng Authority Site và kiếm tiền với các chương trình affiliate marketing quốc tế. Trong khoá học này bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để tạo ra các Authority Site mang về lợi nhuận trên 1000$ mỗi tháng.

Kinh doanh các mặt hàng thiết yếu

Theo ban hành của Nhà nước, để đảm bảo chống dịch, chỉ có các đơn vị kinh doanh mặt hàng thiết yếu mới được hoạt động thường xuyên. Bạn có thể nhanh chóng nắm bắt được cơ hội này và chuyển sang kinh doanh lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt,… Càng là những mặt hàng cần thiết phục vụ cuộc sống thì càng bán chạy và có lợi nhuận cao.

Ưu điểm

 • Được cấp phép để hoạt động vào mùa dịch, chỉ cần đảm bảo tiêu chuẩn về 5K
 • Buôn bán mặt hàng đa dạng, lãi suất cao

Nhược điểm

 • Luôn cần tuân thủ nghiêm ngặt quy định chống dịch, mức độ an toàn thấp do tiếp xúc trực tiếp

Kinh doanh mùa dịch cần lưu ý những điều gì

Sự khó khăn khi kinh doanh mùa dịch là vấn đề các doanh nghiệp đều gặp phải. Tuy nhiên, bạn có thể tìm cách khắc phục để duy trì, giữ vững hoạt động và phát triển cơ sở kinh doanh. Một số lưu ý sau sẽ giúp bạn làm điều đó:

Lưu ý doanh nghiệp cần nắm để hoạt động kinh doanh mùa dịch hiệu quả

Lưu ý doanh nghiệp cần nắm để hoạt động hiệu quả

 • Không triển khai các kế hoạch buôn bán lớn, các mặt hàng không thiết yếu hoặc chưa được Nhà nước cấp phép hoạt động trong mùa dịch. Khả năng thua lỗ là rất cao
 • Tập trung vào nhu cầu của người dùng để kịp thời cung cấp
 • Phòng chống dịch hiệu quả, trang bị đồ bảo hộ khi kinh doanh
 • Chỉ nên nhập số lượng hàng vừa đủ để xoay vòng vốn nhanh hơn

Trên đây là các bí kíp giúp doanh nghiệp của bạn vượt qua đại dịch này. Hãy kinh doanh mùa Covid một cách an toàn, hiệu quả nhé! Nếu cảm thấy bài viết có ích, đừng quên theo dõi các cập nhật mới nhất từ website của chúng tôi!

5/5 - (11 bình chọn)

Leave a Reply