Hành Trình Biến Thu Nhập Từ Số 0 Lên Thành 8 Con Số với Lazada Affiliate

Mình là Nghĩa, nhân viên văn phòng, là một Designer toàn thời gian.
Mình có duyên biết đến Affiliate từ năm 2022 khi tìm hiểu các cách thức kiếm tiền online, đăng ký tài khoản và bắt đầu hành trình kiếm tiền cùng Lazada Affiliate. Ngồi xuống đây để mình kể các bạn nghe con đường kiếm tiền cùng Affiliate của mình nha!

Giai đoạn 1: Rải link

Lúc mới bắt đầu mình thiếu định hướng, rải link vô tội vạ, chỗ nào cũng cmt link. Rải ngày rải đêm nhưng mỗi ngày cũng chỉ được vài chục click và cũng không có đơn. Mà spam nhiều cũng bị phở bò chặn, khóa tài khoản.

Có chút nản. Mình tạm dừng!

Mình dành thời gian để nghiên cứu cách thức, chiến thuật rải link sao cho hiệu quả và đúc kết những kinh nghiệm sau:

‼ Bước 1: Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm mình rải link và chuẩn bị tinh thần để tư vấn, vì rải link là mang lại cho họ giá trị, đưa cho họ thứ họ cần họ mới click để tìm hiểu thêm và ra chuyển đổi.

‼ Bước 2: Chọn chỗ rải link.

Không nên rải ở các page giải trí vì ở đó ngta không click mấy cái link đâu, hơn nữa ở đó cmt nhiều, link của bạn sẽ trôi tận đâu đâu, chưa kể các tài khoản spam link nữa.

Chọn các page bán hàng có tương tác là 1 ý hay (nhưng dễ bị page block nhất là page có làm Tiếp Thị Liên Kết).

Tối ưu nhất là bạn vẫn nên rải ở các nhóm. Chọn các nhóm còn tương tác thật, tránh mấy nhóm bị spam link bằng tools, nên rải kiểu ai hỏi gì mình tìm sản phẩm rải, hoặc rải các voucher hời. Rải ở các nhóm sẽ cho bạn nhiều click và chuyển đổi cao hơn nếu bạn chọn được nhóm chất lượng. Nhưng có vấn đề là nhiều nhóm kiểm duyệt rất kỹ về link nên các bạn nhớ chọn lựa kỹ nha, và có 1 số lượng tài khoản ổn, vì rải link dễ bị FB quét lắm.

Lưu ý nhỏ nhưng quan trọng: Lúc vào nhóm thì đừng có vội vàng rải, vì rải luôn thì cmt link rất dễ chuyển sang trạng thái “Đang chờ” và nó sẽ cứ nằm mãi như vậy. Hãy vào nhóm và like bài, cmt bình thường nha, đặc biệt là hãy trở thành 1 member kỳ cựu, đóng góp ở nhóm rồi sau đó hẵng gắn link.

‼ Bước 3: Lên nội dung rải link. Nội dung của cmt có thể là khen sản phẩm này tốt, hoặc chia sẻ 1 tí trải nghiệm. cmt nên kèm hình ảnh nữa nha, đừng để mỗi cái link nhìn phản cảm lắm. Bài đăng có kèm deal càng tốt. Chia sẻ kèo săn sale, chương trình sale chất lượng, giá trên bài đăng phải đúng như trên sàn tại thời điểm bạn post bài. Chứ đừng đăng bài săn sale 0đ rồi người ra bấm vào ra 100.000đ. Đừng rải link lung tung, vì sớm muộn gì FB cũng chặn/hạn chế bạn.

‼ Bước 4: Dùng tài khoản chính chủ, thông tin rõ ràng để đăng bài kèm link tiếp thị, không dùng account clone/mạo danh. Vì người dùng thấy bạn không đáng tin thì không click vào link

‼ Bước 5: Đăng bài/Rải link. Nhanh, post bài nhanh nhất có thể khi thấy kèo săn sale ngon, bổ, rẻ. Chia sẻ mã và sản phẩm flashsale ngay lập tức khi bạn thấy thì hiệu quả sẽ cao, chú ý các khung giờ post bài sát khung giờ sale: 0h-9h-12h-15h-18h-21h

Mình đã có những kết quả đầu tiên, cộng dồn hoa hồng đủ 200k và lần đầu tiên được thanh toán và con số cứ tăng dần theo thời gian. Còn tiếp…

5/5 - (6 votes)

Leave a Reply