Làm Affiliate Kiếm Tiền: Kiếm Tiền Online Tại Nhà

Xu hướng kiếm tiền online ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Trong đó, làm affiliate kiếm tiền đã và đang nổi lên như một cơn sốt, chưa có dấu hiệu tạm dừng.

Cách làm được đánh giá có nhiều ưu điểm, tận dụng một cách dễ dàng và hiệu quả các trang mạng xã hội cá nhân.

Vậy thực chất, làm affiliate là gì?

Liệu rằng làm Affiliate để kiếm tiền có đạt được doanh thu:

 • Làm Affiliate kiếm 50tr/tháng
 • Làm Affiliate kiếm 100tr/tháng
 • Làm Affiliate kiếm 200tr/tháng
 • Làm Affiliate kiếm ….

Hãy cùng Top Bài Viết giải đáp tất cả thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Làm affiliate kiếm tiền là một xu hướng kiếm tiền online hiệu quả.

Làm affiliate kiếm tiền là một xu hướng kiếm tiền online hiệu quả.

Làm affiliate kiếm tiền là gì?

Làm affiliate kiếm tiền đã trở thành một thuật ngữ không quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Chúng được sử dụng để đề cập đến một cách thức kiếm tiền online, còn gọi là Affiliate Marketing hoặc kiếm tiền tiếp thị liên kết. Dễ dàng kiếm tiền tại nhà, tạo thu nhập thụ động.

Người làm affiliate sẽ được trả hoa hồng từ các công ty/doanh nghiệp/nhà phân phối thông qua việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Từ đó giúp tiêu thụ hàng hóa hoặc phủ sóng thương hiệu đến rộng rãi người tiêu dùng.

Dưới đây là một số đặc điểm cơ bản giúp bạn dễ dàng phân biệt affiliate với các hình thức kiếm tiền online khác:

 • Bán hàng thông qua nhà phân phối – qua một bên trung gian.
 • Lợi nhuận thu được từ tiền hoa hồng, lượng % hoa hồng không cố định, tùy thuộc vào sự thống nhất giữa hai bên.
 • Quảng bá, tiếp thị, phân phối sản phẩm thông qua các kênh tiếp thị (affiliate link) như website, blog, quảng cáo, email,…
 • Người làm affiliate đòi hỏi kiến thức cơ bản về các nền tảng như Product Link, Deep Link, Promotion Link, Banner Link để việc kiếm tiền đạt hiệu quả.

Làm affiliate hiện nay đang rất phổ biến, được nhiều người ưa chuộng bởi thời gian làm việc linh hoạt, mức lợi nhuận cũng rất hấp dẫn.

Bên cạnh đó, hình thức kiếm tiền online này phù hợp với nhiều đối tượng, nổi lên như một quy luật tất yếu khi công nghệ phát triển.

4 cách làm affiliate kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều cách làm affiliate kiếm tiền online xuất hiện trên thị trường. Trong đó, kiếm tiền qua website, các nền tảng mạng xã hội như facebook, youtube là phổ biến và thông dụng nhất.

Làm affiliate kiếm tiền qua website, blog

Được phần đông người lựa chọn là hình thức làm affiliate kiếm tiền qua hệ thống website, blog. Nhiệm vụ chính là xây dựng content, bài viết nhằm phủ sóng các website, quảng cáo hàng hóa cũng như cung cấp các thông tin liên quan.

Quy trình làm affiliate kiếm tiền qua website, blog bao gồm 6 bước cụ thể và rõ ràng. Chi tiết như sau:

 • Bước 1: Xây dựng website hoặc blog.
 • Bước 2: Hình thành hệ thống bài viết (content) để phủ sóng website. Các bài viết này thường được yêu cầu chuẩn SEO, có từ khóa, heading để dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Nếu không tự sản xuất, bạn cũng có thể chia sẻ nguồn từ mạng xã hội, diễn đàn buôn bán hàng hóa,…
 • Bước 3: Bổ sung thêm affiliate link vào bài viết, vào banner quảng cáo,… để khách hàng dễ dàng nhìn thấy khi có nhu cầu mua hàng.
 • Bước 4: Giải quyết nhu cầu mua sắm của khách hàng.
 • Bước 5: Phân phối và vận chuyển hàng hóa đến tay người dùng.
 • Bước 6: Nhận hoa hồng từ công ty/doanh nghiệp/nhà phân phối.

Nhược điểm duy nhất của hình thức làm affiliate qua website, blog là thời gian xây dựng công cụ khá lâu. Tuy nhiên, khi đã đi vào vận hành, đây là một hình thức bán hàng hiệu quả, tạo được lòng tin đối với khách hàng.

Content (nội dung) là yếu tố quan trọng khi làm affiliate kiếm tiền.

Content (nội dung) là yếu tố quan trọng khi làm affiliate kiếm tiền.

Làm affiliate kiếm tiền qua facebook

Không thể phủ nhận, facebook là một mạng xã hội rộng lớn, thu hút mọi đối tượng khách hàng tham gia. Tận dụng những tiện ích từ facebook hiệu quả là một cách kiếm tiền vô cùng dễ dàng, nguồn thu nhập “cực khủng”.

Ưu điểm tuyệt vời nhất khi làm affiliate qua facebook là khả năng tiếp cận khách hàng lớn. Độ phủ sóng sản phẩm cũng như thương hiệu được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, tính năng chia sẻ trên mạng xã hội facebook khá hiệu quả. Không chỉ làm tăng mối quan hệ giữa người bán – người mua mà người mua – người mua cũng được tăng cường. Họ có thể dễ dàng trao đổi và giới thiệu cho nhau về sản phẩm.

Trên facebook, người làm Affiliate kiếm tiền có thể lựa chọn nhiều công cụ khác nhau, bao gồm:

 • Tài khoản facebook cá nhân.
 • Fanpage facebook.
 • Group facebook.
 • Live stream trên facebook.

Một số nội dung có thể triển khai trên mạng xã hội facebook như đánh giá (review) sản phẩm, cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng sản phẩm; cập nhật những tin hot, mã giảm giá, chiến dịch khuyến mại của công ty/doanh nghiệp/nhà phân phối,…

Làm affiliate kiếm tiền qua youtube

Nền tảng cung cấp video đang phát triển không ngừng, được dự báo sẽ có những bước tiến vượt bậc trong tương lai. Vì vậy, làm affiliate qua youtube cũng thu hút rất nhiều content creators (người sáng tạo nội dung).

Về quy trình làm affiliate kiếm tiền qua youtube, cũng có những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1: Tạo kênh.
 • Bước 2: Sản xuất và đăng tải các video trên kênh của bạn. Thường các video phải hướng về sản phẩm, dịch vụ, khéo léo lồng ghép những quảng cáo và đánh giá. Video phải hữu ích, đáp ứng nhu cầu tiếp nhận thông tin của khán giả.
 • Bước 3: Thao tác với SEO Youtube để đưa video nổi bật, xuất hiện trên thanh tìm kiếm.
 • Bước 4: Quảng bá kênh, video để thu hút nhiều lượt đăng ký cũng như nhiều đối tượng người xem.

Theo lời khuyên từ các nhà làm affiliate chuyên nghiệp, các video có thể đăng tải trên kênh với nội dung như sau:

 • giới thiệu sản phẩm
 • Đánh giá (review) chân thực về sản phẩm.
 • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc những khám phá mới liên quan đến sản phẩm.
 • Chia sẻ kinh nghiệm, mẹo, tips hay trong cuộc sống,…

Các công cụ phổ biến để làm affiliate kiếm tiền.

Các công cụ phổ biến để làm affiliate kiếm tiền.

Làm affiliate kiếm tiền khi trở thành KOLs

KOLs là cụm từ viết tắt của Key Opinion Leader – người có tầm ảnh hưởng. Xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân để trở thành các KOLs cũng là một trong những cách làm affiliate kiếm tiền hiệu quả nhất hiện nay.

KOLs thường là đại diện của các nhãn hàng, có hoạt động nổi bật trên các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, youtube,… Những nền tảng này thường thu hút một lượng rất đông người theo dõi. Mỗi thông tin KOLs chia sẻ có khả năng phủ sóng rộng rãi, tiếp cận nhiều đối tượng bạn đọc.

Cách kiếm tiền bằng affiliate đối với KOLs khá dễ dàng. Bạn chỉ cần liên hệ, hợp tác với các nhà phân phối/công ty/doanh nghiệp. Sau đó đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội cá nhân, khéo léo chèn link mua sắm hoặc thông tin quảng bá cho thương hiệu.

Mỗi bài post, mỗi nền tảng đều có những mức hoa hồng khác nhau. Sự chênh lệch cũng tùy thuộc vào tầm ảnh hưởng của KOLs đối với từng đối tượng cụ thể.

Ưu điểm của cách làm này là thao tác khá dễ dàng, không tốn nhiều thời gian sản xuất. Tuy nhiên, quá trình xây dựng thương hiệu, hình ảnh cá nhân lại đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực mạnh mẽ từ phía KOLs.

Một số kỹ năng quan trọng với người làm affiliate kiếm tiền

Để làm affiliate kiếm tiền một cách hiệu quả, bạn nên nắm chắc một số kỹ năng quan trọng sau đây:

 • Kỹ năng quản lý các nền tảng mạng xã hội, các kênh social media như facebook, youtube, instagram. Mỗi nền tảng đều có những tác tiếp cận người dùng khác nhau. Việc của bạn cần làm là không ngừng cập nhật những điều mới, những thuật toán mới nhằm tăng tương tác với khách hàng.
 • Luôn cập nhật những xu hướng mới, không ngại thay đổi, bắt trend để tiếp cận rộng rãi đến nhiều phân khúc khách hàng. Cập nhật trend (xu hướng), luôn sáng tạo là một điều cần thiết đối với những ai hoạt động trong lĩnh vực kiếm tiền affiliate, nhất là các KOLs.
 • Luôn cầu thị, học hỏi từ các chuyên gia, những người có nhiều năm hoạt động trong nghề để trau dồi bản thân, nâng cao mức thu nhập. Mỗi người đều có những phong cách làm việc khác nhau. Học hỏi và ứng dụng một cách linh hoạt sẽ giúp bạn tiếp thu cái mới, góp phần định hình phong cách cá nhân.

Dự báo về xu hướng làm affiliate kiếm tiền trong tương lai

Theo dự báo từ các chuyên gia, xu hướng làm affiliate kiếm tiền ngày càng phát triển và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những ưu điểm của hình thức này phải kể đến việc thao tác dễ dàng, đa dạng về nền tảng cũng như công cụ hoạt động.

Làm affiliate kiếm tiền được dự báo phát triển không ngừng trong tương lai.

Làm affiliate kiếm tiền được dự báo phát triển không ngừng trong tương lai.

Bên cạnh đó, nhiều phân khúc khách hàng đều có thể làm affiliate kiếm tiền. Vấn đề về tuổi tác, bằng cấp, trình độ chuyên môn, xuất phát điểm không còn là một cản trở lớn.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các nền tảng mạng xã hội thu hút đông đảo đối tượng khách hàng tham gia.

Vì vậy, làm affiliate kiếm tiền thông qua các social media (mạng xã hội) trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Người dùng chỉ cần tạo lập một kênh youtube cá nhân, một tài khoản facebook cá nhân/fanpage/group và điều hành hoạt động một cách hiệu quả. Từ đó cũng có thể dễ dàng kiếm tiền, nhận lời mời hợp tác từ nhiều nhãn hàng.

Nhìn chung, làm affiliate kiếm tiền online là một xu hướng đang trên đà phát triển. Nếu muốn trở thành những người làm affiliate hiệu quả, bạn nên không ngừng cập nhật những thông tin mới, cách làm mới, làm phong phú thêm vốn hiểu biết của bản thân.

Một số kênh làm affiliate kiếm tiền online tại Việt Nam

Sau đây là tổng hợp các kênh kiếm tiền với affiliate marketing hàng đầu Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để kiếm tiền tại nhà:

 1. Kênh affiliate các sản phẩm thương mại điện tử, tài chính: AccessTrade, MasOffer,..
 2. Kênh affiliate sản phẩm tài chính: Tima…
 3. Kênh affiliate sản phẩm số: KTcity, Unica, Edumall…
 4. Kênh affiliate sản phẩm thực phẩm chức năng: AdFlex, Abusma,..

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về làm affiliate kiếm tiền – một xu hướng việc làm mới trong tương lai. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ lựa chọn được hướng đi phù hợp, đúng đắn nhất cho bản thân.

Bên cạnh đó, hãy không ngừng trau dồi thêm kỹ năng, cũng như tìm hiểu về social media để tận dụng một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (13 votes)

Leave a Reply