Hiện nay, nhu cầu đăng ký và tạo thẻ ATM online rất lớn. Việc đến các điểm giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản cũng mất khá nhiều thời gian.

Nắm bắt nhu cầu này của người dùng các ngân hàng đã ra rất nhiều chương trình ưu đãi khi mở tài khoản online. Bài viết dưới đây của Top Bài Viết sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm về mở tài khoản online và các cách thức để mở tài khoản.

Mở tài khoản thẻ online là gì

Trước khi mở một tài khoản online, thì bạn cần tìm hiểu xem tài khoản online là gì? Trước hết, thì tài khoản online là tài khoản ngân hàng được tạo ra và sử dụng ngay trên thiết bị di động của bạn.

Mở thẻ online

Mở thẻ online

Khi mở tài khoản online thì khách hàng sẽ chủ động hơn so với việc thử hiện với phương thức trực tiếp như trước khi. Việc mở tài khoản online này được rất nhiều người dùng có mục đích kinh doanh sử dụng. Vì nó có nhiều tính năng ưu đãi của ngân hàng tạo thẻ nói riêng và các ngân hàng khác nói chung.

Một trong số đó là dịch vụ đăng ký làm thẻ ATM trực tuyến. Khi mà khách hàng có nhu cầu mở thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng sẽ không phải tới phòng giao dịch như trước đây. Thay vào đó, chỉ cần ngồi tại nhà, cài đặt các ứng dụng hoặc truy cập vào website của ngân hàng. Sau đó điền đầy đủ những thông tin cá nhân vào. Chỉ sau 5 phút là bạn đã mở tài khoản thanh toán thành công tại ngân hàng và sau 7 ngày sẽ nhận được loại thẻ ATM mong muốn.

Ngân hàng online có gì khác với ngân hàng truyền thống

Mở thẻ online miễn phí

Mở thẻ online miễn phí

Địa điểm giao dịch

Do đó, sự khác biệt chính là ngân hàng truyền thống cam kết với khách hàng sử dụng thẻ và tiền mặt và chuyển đến các chi nhánh ngân hàng trong khi khách hàng số sử dụng các công nghệ mới nhất; và không cần phải di chuyển để thực hiện giao dịch.

Với sự gia tăng lượng người dùng truy cập internet như hiện nay, hầu hết các khách hàng đều sử dụng thêm một tài khoản online hay các loại ví điện tử bên cạnh tài khoản truyền thống. Khi sử dụng tài khoản online bạn sẽ không phải di chuyển tới ngân hàng như trước đây. Không chỉ tạo thẻ đơn giản mà các việc thực hiện các giao dịch online cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Đồng thời khi khách hàng mở tài khoản trực tuyến thì họ cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi. Điển hình là bạn sẽ không mất phí kích hoạt thẻ khi mở tài khoản. Thậm chí với nhiều ngân hàng thì còn có các ưu đãi phần thưởng lớn hơn nữa.

Thời gian giao dịch

Ngân hàng trực tuyến luôn luôn phục vụ bạn. Chỉ cần sử dụng trực tuyến thì các ngân hàng online có thể giao dịch hay xử lí các vấn đề liên quan khác. Điều này dường như là là không thể đối với các ngân hàng truyền thống. Với ngân hàng truyền thống bạn sẽ phải phụ thuộc vào giờ mở-đóng cửa của các phòng giao dịch.

Tra cứu tài khoản

Khi sử dụng tài khoản online thì bạn sẽ luôn nắm được số dư tài khoản và biến động số dư ngay lập tức khi có giao dịch. Chỉ với những thao tác rất đơn giản hay vài cú nhấp chuột thì bạn có thể tra cứu ra ngay các thông tin về tài khoản và các giao dịch. Thật vậy khi sử dụng tài khoản online bạn sẽ không còn phụ thuộc vào nhân viên ngân hàng nữa.

Những ngân hàng nào mở thẻ online

Ngân hàng mở thẻ online

Ngân hàng mở thẻ online

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng hỗ trợ tạo và mở tài khoản online. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bạn sẽ được cấp số tài khoản. Còn nếu như bạn cần thẻ cứng thì sẽ đến các điểm giao dịch cung cấp thông tin để họ hoàn thiện quá trình làm thẻ và hẹn ngày lấy thẻ. Sau đây sẽ là một vài ngân hàng mở tài khoản online mà bạn có thể tham khảo.

  • Ngân hàng quân đội MB Bank
  • Ngân hàng hàng hải Việt Nam TNEX MSB
  • Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong TP Bank

….

Những câu hỏi thường gặp khi mở tài khoản online

Dưới 18 tuổi có đăng ký làm thẻ ATM online được không?

Câu trả lời là không, vì khi thực hiện quá trình định danh trên hệ thống thì sẽ không được chấp nhận. Vậy nên đối với người dưới 18 tuổi có nhu cầu đăng kí tạo thẻ thì cần phải đến các phòng giao dịch của ngân hàng

Đăng ký mở tài khoản ngân hàng online cần giấy tờ gì?

Những giấy tờ cần thiết khi mở thẻ online mà bạn cần phải chuẩn bị đó chính là căn cước công dân, hộ chiếu,… Ngoài ra với thẻ tín dụng thì bạn cần phải có thêm các loại giấy tờ để chứng minh thu nhập, nơi ở,…

Phí đăng ký mở thẻ ATM online là bao nhiêu?

Mở thẻ online sẽ được ngân hàng trợ phí hoàn toàn. Nhưng nếu khách hàng có nhu cầu tạo thẻ cứng thì sẽ phải nộp phí, ví dụ MB Bank phí là 33.000 VNĐ/thẻ.

Sau bao lâu thì nhận được thẻ vật lý?

Kể từ thời điểm bạn yêu cầu phát hành thẻ vật lý thì sau 7 ngày ngân hàng sẽ gửi thẻ về địa điểm bạn đăng ký nhận thẻ.

Một người có thể tạo tối đa bao nhiêu thẻ ATM

Bạn có thể tạo được nhiều tài khoản của cùng một ngân hàng và nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc vào nhu cầu cá nhân trước khi tạo thẻ để tránh gặp phải những rắc rối sau này.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tạo thẻ online. Việc tạo thẻ online sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều mà còn tiết kiệm được thời gian. Hi vọng rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

5/5 - (9 votes)

 

Leave a Reply