Ngân hàng dính phốt và những thông tin người vay vốn không thể bỏ qua

Hiện nay, xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng ngân hàng dính phốt, làm xôn xao như luận với những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng.

Làm thế nào để cập nhật được những thông tin mang tính “riêng tư” này?

Làm thế nào để chọn lựa ngân hàng uy tín và có chất lượng dịch vụ tốt?

Chắc chắn bài viết dưới đây của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo dành cho người tiêu dùng.

Ngày càng nhiều ngân hàng bị khách hàng bóc phốt, nhận vô vàn phản hồi tiêu cực

Ngày càng nhiều ngân hàng bị khách hàng bóc phốt, nhận vô vàn phản hồi tiêu cực

Các dịch vụ ngân hàng ngày càng sôi động

Không thể phủ nhận, các dịch vụ ngân hàng hiện nay được mở rộng với tốc độ chóng mặt với vô vàn các tên tuổi lớn nhỏ có mặt trên thị trường. Điều này được xem là một quy luật tất yếu, phù hợp với sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Nhiều tên tuổi mới ra mắt thị trường

Không thể phủ nhận, số lượng các ngân hàng đang có chiều hướng gia tăng một cách mạnh mẽ cả về thương hiệu và phương thức hoạt động. Có thể kể đến như những ngân hàng nhà nước, ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài, ngân hàng nước ngoài có mặt tại thị trường Việt,…

Sự đổ bộ ồ ạt này vừa là thuận lợi song cũng là khó khăn đối với nhiều đối tượng. Làm gia tăng sự cạnh tranh giữa các đơn vị và khiến người có nhu cầu sử dụng dịch vụ băn khoăn trong việc lựa chọn.

Các dịch vụ được nâng cấp

Nhằm nhanh chóng tạo dựng tên tuổi và chiếm trọn niềm tin từ phía khách hàng, các ngân hàng không ngần ngại rót vốn, nâng cấp các dịch vụ. Nổi bật nhất là các chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi, mua cổ phiếu, gửi thẻ tiết kiệm,… Theo đánh giá, đây là một trong những chiến lược khá thông minh nhằm thu hút người tiêu dùng khi sự cạnh tranh ngày càng cao.

Ưu đãi đặc biệt dành cho người vay vốn

Không những thế, các tên tuổi ngân hàng mới còn không ngần ngại “chịu thiệt” để mang đến những ưu đãi đặc biệt, có 1-0-2, tập trung chính vào đối tượng người vay. Nhìn ngay vào ưu điểm này, nhiều khách hàng có nhu cầu đã nhanh chóng đi đến quyết định mà không cần suy xét, cân nhắc.

Ngân hàng dính phốt vì lý do gì?

Bởi sự ra mắt ồ ạt, những chính sách mới nhằm “câu khách”, nhiều ngân hàng đã dính phốt vì một số lý do không ai mong muốn. Tình trạng này xảy ra với tần suất dày đặc, gia tăng về quy mô.

Cho vay nặng lãi

Bị khách hàng phản hồi xấu vì cho vay nặng lãi, mức lãi suất cao gấp nhiều lần so với bình quân chung là tình trạng nhiều ngân hàng đang gặp phải. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người vay nên họ đã không ngần ngại mà tố cáo trực tiếp ngân hàng.

Bên cạnh đó, lãi suất không thống nhất, có sự chênh lệch lớn chỉ trong một thời gian ngắn cũng là điều khiến khách hàng cực kỳ khó chịu, tỏ thái độ không hài lòng trên nhiều trang thông tin.

Đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Không chỉ cho vay nặng lãi, nhiều ngân hàng còn giở thói đòi nợ xã hội đen, theo phong cách dân chợ búa. Đây là điều mà rất nhiều khách hàng đã gặp phải, cần mạnh dạn lên tiếng.

Ngân hàng dính phốt và những thông tin người vay vốn không thể bỏ qua

Triệu Quang Hùng CFO và những video hướng dẫn cách xử lý tín dụng đen

Nhiều người gặp khó khăn, đã trình đơn xin gia hạn, chưa kịp thời trả lãi ngân hàng nhận được nhiều cuộc gọi từ số lạ, thái độ máu mặt nhằm đe dọa, bắt buộc phải trả nợ.

Thủ tục rườm rà, mất thời gian

Thủ tục rườm rà, mất thời gian cũng là một trong những phản hồi không tốt từ phía khách hàng. Ngân hàng yêu cầu quá nhiều giấy tờ không cần thiết, khai báo thông tin lặp đi lặp lại nhiều lần, nhân vân ngân hàng với thái độ không niềm nở, chu đáo,… là những biểu hiện thường gặp.

Lựa chọn ngân hàng uy tín, cần lưu ý gì?

Làm thế nào để lựa chọn ngân hàng uy tín, để có được những trải nghiệm tuyệt vời? Dưới đây là một số lời khuyên từ chúng tôi.

Một trong những điều khách hàng cần lưu ý để lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng

Một trong những điều khách hàng cần lưu ý để lựa chọn ngân hàng uy tín, chất lượng

  • Nên lựa chọn những ngân hàng có lãi suất cho vay phù hợp, gần nhất với mức lãi suất niêm yết trên thị trường.
  • Không những thế, quý khách nên tin tưởng những ngân hàng của Nhà nước, những ngân hàng đã tạo dựng vị thế vững chắc, có tầm ảnh hưởng nhất định.
  • Tham khảo ý kiến từ gia đình, người thân hay bạn bè trước khi đưa ra quyết định cũng là lựa chọn không tồi.

Trên đây là một số thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề ngân hàng dính phốt trong thời gian vừa qua. Sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng là một trong những nhu cầu cơ bản của khách hàng.

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng, thông qua bài viết, người dùng có thể lựa chọn những ngân hàng uy tín và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Từ ngày 01/01/2021, chính thức cấm tổ chức, cá nhân đầu tư kinh doanh ngành nghề “Kinh doanh dịch vụ đòi nợ”.

Để cập nhật những thông tin mới nhất, chính xác nhất, đừng bỏ qua website của chúng tôi tại địa chỉ topbaiviet.com.

5/5 - (17 votes)

 

Leave a Reply