Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền

Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi mà phần lớn khách hàng và các cơ sở rửa xe quan tâm. Một mức giá rửa xe ô tô hợp lý sẽ làm hài lòng cả đôi bên. Vậy thì, hiện nay bảng giá rửa xe ô tô chung nhất là bao nhiêu? Rửa xe ô tô cơ bản và chuyên sâu chênh lệch giá ra sao?

Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền?

Mức giá rửa xe ô tô sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo từng cơ sở, từng khu vực. Do đó, không có một bảng giá chung cho toàn bộ các cửa hàng dịch vụ rửa xe.

Nếu bạn đang có dự định mở tiệm rửa xe ô tô hoặc tìm một cơ sở để rửa xe, hãy tham khảo bảng giá sau đây:

 • Rửa xe ô tô tiêu chuẩn:
  • 4 chỗ, sedan: 60.000đ – 100.000đ
  • SUV 7 chỗ, bán tải: 90.000đ – 150.000đ
  • Xe hạng sang: Từ 150.000đ trở lên
 • Rửa xe chi tiết cao cấp:000đ – 350.000đ
 • Rửa khoang động cơ và dưỡng khoang máy:000đ – 800.000đ
 • Dọn nội thất chi tiết:000.000đ – 1.700.000đ
 • Khử mùi diệt khuẩn nội thất:000đ – 200.000đ
 • Vệ sinh vành bánh xe lazang:000đ – 400.000đ
 • Tẩy bụi sơn, tẩy ố sơn xe:000đ – 800.000đ
 • Tẩy ố kính xe hơi:000 – 550.000đ

Đây là bảng giá rửa xe ô tô tham khảo của trung tâm chăm sóc xe Tearu tại Hà Đông, Hà Nội. Để thiết lập một bảng giá rửa xe chi tiết, người chủ cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau, cả chủ quan lẫn khách quan.

Một số yếu tố quyết định giá rửa xe ô tô đắt hay rẻ

Cho dù là muốn xây dựng bảng giá niêm yết cho tiệm rửa xe của mình hay là một khách hàng đi tìm dịch vụ rửa xe, để biết được giá rửa xe ô tô có hợp lý hay không, bạn cần nắm rõ rằng giá đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Mặt bằng chung về giá rửa xe ở địa phương: Mỗi tỉnh thành, khu vực khác nhau sẽ có mức giá rửa xe dao động trong một khoảng tương đối. Các tiệm rửa xe cơ bản thì giá dịch vụ nên nằm trong khoảng này.
 • Tính chuyên nghiệp của cơ sở cung cấp dịch vụ: Những cửa hàng rửa xe – chăm sóc xe được đầu tư chuyên nghiệp từ thiết bị đến cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ cũng tốt hơn nên giá rửa xe cũng cao hơn so với những trạm rửa phổ thông từ 20.000đ đến 50.000đ.
 • Loại hình dịch vụ rửa xe: Rửa xe chuyên sâu hay rửa xe chi tiết thì chi phí sẽ cao hơn so với rửa xe ô tô cơ bản. Nếu rửa xe cùng dịch vụ khác như dọn nội thất, vệ sinh khoang máy,… thì giá đương nhiên cao hơn.
 • Dòng xe: Mức giá rửa xe sẽ khác nhau tùy theo từng loại xe. Xe càng lớn, càng sang trọng thì giá rửa xe càng cao vì tốn nhiều thời gian làm việc hơn.

Một số yếu tố quyết định giá rửa xe ô tô đắt hay rẻ

Một số yếu tố quyết định giá rửa xe ô tô đắt hay rẻ

Một số mẹo thiết lập bảng giá rửa xe ô tô chuẩn nhất

Nếu mở cửa hàng rửa xe ô tô và muốn xây dựng bảng giá dịch vụ cho tiệm của mình, trước hết bạn cần khảo sát giá rửa xe chung ở khu vực xung quanh, trong phạm vi khoảng 10km trở lại. Sau đó, hãy đưa ra bảng giá chi tiết một cách hợp lý. Trong trường hợp tiệm của bạn có nhiều đầu tư chuyên nghiệp hơn, giá dịch vụ cũng chỉ nên chênh lệch từ 5.000đ đến 10.000đ so với các tiệm khác.

Với những tiệm rửa xe chuyên nghiệp và chỉ nhắm vào phân khúc khách hàng cao cấp, giá cả sẽ cần cân nhắc kỹ lưỡng hơn theo từng dòng xe, thời gian chăm sóc, chế độ bảo hành sau rửa,…

Bạn cũng có thể nhờ các đơn vị chuyên tư vấn mở cửa hàng rửa xe ô tô lên bảng giá sao cho phù hợp nhất với mô hình kinh doanh mà bạn xây dựng.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về vấn đề “Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền”. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có thể thiết lập được bảng giá rửa xe hơi chi tiết cho cửa hàng của mình.

Một số mẹo thiết lập bảng giá rửa xe ô tô chuẩn nhất

Một số mẹo thiết lập bảng giá rửa xe ô tô chuẩn nhất

Rửa xe sai cách sẽ để lại hậu quả gì?

Rửa xe quá thường xuyên

Nếu là một người yêu thích sự sạch sẽ, chắn hẳn bạn sẽ khó chịu khi thấy những hạt bụi nhỏ bám trên xe. Một số người mỗi ngày đều sử dụng khăn để lau rửa xe hơi hoặc thậm chí là rửa xe hơn một lần trong tuần. Tuy nhiên, việc tiếp xúc quá thường xuyên với chất tẩy rửa sẽ làm lớp sơn xe nhanh chóng xuống cấp. Đối với những chiếc xe ít sử dụng, bạn chỉ nên rửa xe 4 tuần một lần; nếu xe thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn thì có thể tăng tần suất rửa lên 3 tuần một lần.

Sử dụng nước rửa chén hoặc xà bông giặt đồ

Trong thành phần của nước rửa chén và xà bông giặt đồ đều có chứa nhiều chất tẩy rửa và có tính kiềm cao. Khi dùng những chất tẩy rửa này để rửa xe, chúng sẽ tác động không tốt đến lớp bảo vệ bề mặt sơn và làm giảm màu sơn của xe theo thời gian. Vì vậy, hãy sử dụng những loại chất tẩy rửa chuyên dụng dành cho xe hơi. Những sản phẩm này không chỉ có tác dụng làm sạch xe mà còn có thể giúp bảo vệ màu và độ bóng của xe.

Rửa xe sai cách sẽ để lại hậu quả gì

Rửa xe sai cách sẽ để lại hậu quả gì

Sử dụng bàn chải không phù hợp

Việc lựa chọn bàn chải rửa xe phù hợp là vô cùng quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bàn chải chất lượng khác nhau. Nếu sử dụng những loại bàn chải lông khô, cứng sẽ dễ gây ra tình trạng trầy xước cho bề mặt sơn hoặc kính xe.

Như vậy VinFast vừa cung cấp cho bạn thông tin về rửa xe ô tô, nếu có bất kể thắc mắc hoặc liên hệ vui lòng truy cập trang chủ của chúng tôi nhé!

5/5 - (16 votes)

Leave a Reply