Anh Dan không chỉ là nhà đầu tư bất động sản, kinh doanh đa lĩnh vực, nhà cố vấn một vài doanh nghiệp mà còn là “người thầy – người truyền cảm hứng” giúp cho tôi nhận ra nhiều bài học ý nghĩa trong cuộc sống.

(Anh Dan Foolish - người thầy - người truyền cảm hứng)

(Anh Dan – người thầy – người truyền cảm hứng)

Tôi thường Follow theo những video “truyền cảm hứng” của anh trên các nền tảng, nhiều nhất là tiktok. Đây cũng là kết nối cơ duyên đã cho tôi biết đến anh Dan Foolish, chính những chia sẻ của anh đã đã truyền cảm hứng tích cực không những cho tôi mà còn lan tỏa đến cộng đồng.

  1. Một điều mà có lẽ anh đã dùng nhiều năm trải đời của mình để nghiên cứu: “Có thể bạn không thấy kết quả bây giờ, nhưng bạn đang tiến bộ lên từng ngày”

Con đường đi đến thành công là một hành trình dài và đầy thử thách, có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn đến, nhưng nếu suy nghĩ lại, thì bạn cũng đã không còn dậm chân tại vạch xuất phát nữa rồi.

  1. Một câu nói mà tôi tâm đắc nhất của anh: “Những gì bạn cảm thấy không phải thước đo chính xác”

Bạn lo lắng không có nghĩa là bạn đang thực sự gặp nguy hiểm. Phần lớn lo lắng sợ hãi của bạn là tự mình dọa mình. Chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn có thể thất bại, không có nghĩa là điều đó sẽ xảy ra. Tất cả đều chỉ là những giả định cho đến khi nó thành hiện thực. Hãy tập cho mình thói quen suy nghĩ và nói những điều tích cực với chính bản thân mình.

  1. Điều mà anh Dan mong muốn các bạn trẻ hiểu rằng: “Bạn không thể thay đổi điều mà bạn từ chối đối mặt”

Từ chối đối mặt với một điều gì đó thì bạn vĩnh viễn không thay đổi được nó. Bạn không thể rút ra bài học từ sai lầm của mình nếu bạn khăng khăng mình không sai. Hãy chấp nhận đối mặt và thay đổi đòi hỏi lòng can đảm và dám chịu trách nhiệm. Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi cách mình phản ứng với hoàn cảnh đó.

  1. “Quá khứ chưa chắc đã quyết định tương lai!” Tôi nghe rất nhiều nội dung liên quan đến điều này. Nhưng có lẽ chia sẻ của anh làm tôi cảm thấy thú vị nhất!

Bạn không phải là những thất bại trong quá khứ của mình. Bạn chính là những gì bạn đang thể hiện ngay tại thời điểm này. Quá khứ không tương đương với tương lai. Bạn không thể thay đổi được quá khứ, nhưng bạn luôn có thể thay đổi hiện tại của mình để tiến tới tương lai tốt đẹp hơn.

  1. “Đôi khi không đạt được một điều gì đó lại là một điều may mắn!” Bạn nghĩ sao về câu nói này của anh?

Đôi khi trong cuộc sống, một số thứ mất đi là để những điều tốt đẹp hơn có thể xuất hiện. Như câu chuyện “Tái ông thất mã”, điều không tốt cũng có thể đem lại cho ta cơ hội mới. Ta cần tỉnh táo mà nắm được nó.

  1. Bạn là một sản phẩm “đang trong quá trình hoàn thiện”

Đừng tự trách móc bản thân mình khi chưa làm được điều gì đó, vì bạn vẫn “trong quá trình hoàn thiện”. Hãy tự hào vì điều này. Chỉ có như vậy bạn mới thật sự khao khát được sống, được học hỏi, được tốt hơn mỗi ngày, hay như Steve Jobs đã nói: “Hãy cứ khát khao. Hãy cứ dại khờ.”

  1. Không ai có thể sống thay cho bạn

Hãy để giấc mơ của bạn lớn mạnh hơn nỗi sợ hãi và hãy để hành động của bạn nói thay những lời sáo rỗng. Đừng để bản thân sống bằng ngôn từ và quyết định của người khác. Đây là cuộc đời của bạn, và chỉ duy nhất của bạn mà thôi. Người khác có thể cùng đi với bạn, nhưng không ai có thể đi thay nó cho bạn được.

  1. Đừng dừng lại

Để đạt được một thứ gì đó lớn lao và xứng đáng đòi hỏi nỗ lực, thời gian, kiên trì và cả những thất bại. Và mỗi ngày hãy bắt đầu bằng cách phấn đấu để đạt được mục tiêu trên con đường đi tới thành công. Chúc bạn luôn nỗ lực mạnh mẽ hơn chính mình của ngày hôm qua !!

Những clip triệu view trên nền tảng tiktok của a Dan Foolish

(Những clip triệu view trên nền tảng tiktok)

Nếu bạn cần một người thầy truyền cảm hứng, hay muốn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm sống thú vị, hãy thử ghé qua vài kênh mạng xã hội nhà anh Dan Foolish nhé!

5/5 - (21 votes)

Leave a Reply