Vàng SJC là gì? Tìm hiểu tất tần tật về Kênh đầu tư vàng SJC

Vàng là một trong những tài sản có tính thanh khoản cao được mọi người ưa chuộng từ xưa đến nay. Ngày nay, vàng được sản xuất đa dạng nhiều loại khác nhau về tính chất và đặc điểm riêng biệt. Vậy vàng sjc là gì? Loại vàng này có đặc điểm gì đặc biệt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Vàng SJC là gì?

Vàng SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Đây là một thương hiệu vàng nổi tiếng của Việt Nam, do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất. Công ty có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm vàng bạc, trang sức, kim cương. Nổi bật nhất hơn cả là vàng đúc miếng SJC- sản phẩm biểu trưng cho thương hiệu.

Đặc điểm riêng của vàng sjc là được đúc dạng nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng. Trên bề mặt vàng SJC được in nổi hình con rồng và thông số 4 số 9 thể hiện độ nguyên chất 99,99%. Mặt còn lại của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất. Vì vậy, loại vàng này còn được gọi với cái tên khác là vàng miếng rồng vàng SJC.

Tìm hiểu vàng SJC là gì?

Tìm hiểu vàng SJC là gì?

Vàng sjc là loại vàng nguyên chất 24K, gần như không lẫn tạp chất. So với các loại vàng 10k, 14k, 18k thù vàng 24k có giá trị cao nhất. Chữ K ở đây có nghĩa là Karat- đơn vị đo độ vàng nguyên chất. Chỉ số K càng cao thì vàng càng nguyên chất và có giá trị. Chỉ số vàng cao nhất hiện nay là vàng 24K. Vì thế, sản phẩm vàng sjc này là một loại vàng giá trị được mọi người ưa chuộng để tích trữ, đầu tư.

Vàng SJC có mấy loại?

Vàng SJC được đúc thành từng miếng hình chữ nhật nhưng lại có khối lượng khác nhau tương tự như các loại vàng khác. Để thuận tiện cho người dùng tích trữ, sản phẩm vàng sjc được chia thành các loai theo đơn vị tính vàng chỉ, lượng như sau:

Phân loại vàng SJC hiện nay

Phân loại vàng SJC hiện nay

 • Loại 1 chỉ tương đương với trọng lượng 3.75gram.
 • Loại 2 chỉ tương đương với trọng lượng 7.5 gram.
 • Loại 5 chỉ tương đương với trọng lượng 18.75 gram.
 • Loại 1 lượng tương đương với trọng lượng 37.5 gram.
 • Loại 1kg tương đương với 26.6666667 lượng.

Vàng SJC có đặc điểm gì?

Khác với đa số các loại vàng trang sức khác phải pha trộn với hợp kim hoặc kim loại để tại độ cứng và dẻo cho sản phẩm. Đối với vàng sjc được đúc hoàn toàn bằng vàng nguyên chất, có các đặc điểm riêng biệt dễ nhận thấy như:

 • Giá vàng nguyên chất SJC sẽ cao hơn với các loại vàng khác trên thị trường. Vì vậy, loại vàng này thường được người mua dùng để tích trữ, đầu tư kinh doanh do không bị mất giá trị mà còn có thể tăng giá rất nhiều.
 • Vàng nguyên chất có độ mềm, dẻo hơn so với các loại vàng khác. Vì thế nên vàng SJC sẽ dễ bị trầy xước, móp méo khi chịu các tác động lực. Cũng bởi vì thế mà loại vàng này được đúc thành từng miếng thay vì sử dụng làm trang sức hàng ngày.
 • Loại vàng này sau một thời gian sử dụng sẽ không bị các hiện tượng xỉn màu, ngả màu hay mất đi màu tự nhiên của vàng. Đặc biệt, vàng sjc ít bị các tác động õi hóa đo môi trường bên ngoài, hay phản ứng hóa học tự nhiên.

Một số lưu ý khi mua vàng SJC bạn nên biết

Vàng là một loại kim loại quý, có giá trị lớn và tính thanh quản cao. Chính vì vậy, khi mua vàng sjc hãy chú ý các điều sau đây để tránh mua phải vàng chất lượng kém/ vàng giả.

 • Lựa chọn mua vàng tại các cửa hàng uy tín, có chứng nhận và hóa đơn đầy đủ kèm phiếu bảo hành đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 • Nên cập nhật các thông tin cũng như cách phân biệt vàng thật và vàng giả. Theo các chuyên gia từ công ty vàng SJC, việc làm giả vàng sjc rất tinh vi khó nhận biết. Dấu hiệu phân biệt vàng giả là: vỏ bọc vàng mềm, mỏng trên bao bì cũng có sự khác biệt nhất định nếu đem so sánh.
 • Cập nhật giá vàng thường xuyên trước khi jua để lựa chọn thời điểm mua tốt nhất, không bị mua giá quá cao.

Những lưu ý khi mua và sử dụng vàng sjc bạn nên biết

Những lưu ý khi mua và sử dụng vàng sjc bạn nên biết

Một số lưu ý sử dụng vàng SJC

Kim loại vàng thường có các hiện tượng bị bào mòn, làm giảm trọng lượng thực ban đầu. Do đó, để đảm bảo giá trị vàng tốt nhất, khi sử dụng vàng sjc người dùng cần chú ý một số điều sau đây:

 • Bảo quản vàng cẩn thận, bao gồm cả bao bì tránh. Như vậy, khi muốn giao dịch vàng miếng sjc sẽ đảm bảo giá trị vàng tốt nhất.
 • Hiện nay trên cả nước có đến hàng nghìn điểm được cấp phép mua bán. Do đó, khi mua bán vàng sjc người dùng nên tìm hiểu các thông tin đơn vị mua bán để đảm bảo an toàn giao dịch. Trong trường hợp mua bán sai quy định, khách hàng có thể bị xử phạt theo quy định pháp luật.

Trên đây là toàn bộ nội dung tìm hiểu những thông tin cơ bản về vàng SJC. Hy vọng những thông tin hữu ích của bài viết sẽ giúp bạn đọc mua bán, giao dịch và lưu trữ đầu tư hiệu quả nhất. Để có thêm nhiều thông tin thú vị về thị trường vàng hiện nay, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé.

5/5 - (6 votes)

 

Leave a Reply