Với cuộc sống ngày càng phát triển, đặc biệt các vấn đề về công nghệ thông. Vì vậy nhiều trang mua bán cũng dần thịnh hành hơn với hình thức online. Và để bắt kịp xu hướng tiêu dùng của người dân, việc sử dụng bảo hiểm trực tuyến cũng ngày càng thông dụng.

Vậy bảo hiểm online là gì? Lợi ích của việc mua bảo hiểm online như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được cập nhật những thông tin chi tiết nhất nhé!

Bảo hiểm online là gì?

Bảo hiểm online hay còn được biết đến với cái tên gọi khác bảo hiểm trực tuyến. Loại bảo hiểm này người dùng không cần đến tận cơ quan bán bảo hiểm đăng ký mà có thể mua trực tiếp qua các web, ứng dụng của các công ty. Việc mua bảo hiểm online ngày càng trở nên phổ biến bởi sự thông dụng của công nghệ 4.0.

Bảo hiểm online là gì?

Bảo hiểm online là gì?

Khi chọn theo hình thức này sẽ giúp cho người mua tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó việc đăng ký online cũng giúp cho phương thức thanh toán linh hoạt và cách thức đăng ký đơn giản hơn.

Khi mua theo hình thức online đại diện tư vấn sẽ yêu cầu khách hàng kê khai trung thực và đầy đủ thông tin. Vì vậy các vấn đề như: Tuổi tác, nghề nghiệp, giới tính, các vấn đề về sức khỏe… để kiểm tra điều kiện sẽ nhanh chóng và gọn lẹ.

Các loại bảo hiểm trực tuyến phổ biến nhất

Dưới đây là một số loại bảo hiểm được nhiều ưu tiên mua bằng hình thức trực tuyến mà bạn có thể tham khảo:

Một số loại bảo hiểm online phổ biến hiện nay

Một số loại bảo hiểm online phổ biến hiện nay.

Bảo hiểm du lịch

Trong mỗi chuyến du lịch chắc hẳn sự lo toan về an toàn là điều mà mỗi người băn khoăn. Có thể kể đến như: mất hành lý, đau ốm, ngã trong lúc di chuyển,… Vì vậy chỉ cần những thao tác đơn giản bạn sẽ sở hữu ngay gói bảo hiểm du lịch cho những bất trắc phát sinh.

Bảo hiểm xe máy

Theo nghị định của Chính phủ người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có hay hết hạn bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt hành chính. Vì vậy để dễ dàng cho việc đăng ký bạn chỉ cần đăng nhập vào các trang web hay các ứng dụng của công ty bảo hiểm và mua cho mình một gói.

Bảo hiểm sức khỏe

Loại bảo hiểm này sử dụng trong các trường hợp bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật. Loại bảo hiểm này ngày càng trở nên phổ biến bởi sức khỏe luôn là yếu tố mà mỗi người quan tâm. Bên cạnh đó gói đăng ký này khá dễ dàng như sở hữu hợp đồng trong 48h, yêu cầu bồi thường trực tuyến,…

Lợi ích của việc mua bảo hiểm online (bảo hiểm trực tuyến)

Khi tham gia bảo hiểm trực tuyến có những lợi ích gì? Hãy cùng theo dõi một số ý nhỏ dưới đây nhé!

Lợi ích của mua bảo hiểm trực tuyến?

Lợi ích của mua bảo hiểm trực tuyến?

Dễ dàng tiếp cận

Có thể nói đây là một trong những lợi ích mà bảo hiểm trực tuyến (bảo hiểm online) rất được người dùng ưa chuộng. Tất cả mọi thao tác chỉ cần thực hiện qua những cú click mà không mất thời gian di chuyển.

Bên cạnh đó mọi thông tin cũng được giao lưu qua hình thức online. Vì vậy việc mất thời gian đi nghe tư vấn hay làm thủ tục đã không còn bị ảnh hưởng. Hai trang thông tin trực tiếp chỉ cần qua website và ứng dụng là có thể thực hiện.

Mức bảo hiểm chi phí thấp

Các hình thức trực tiếp bạn rất ít khi đi thanh toán trực tiếp mà thường thông qua hình thức trung gian. Vì vậy khi mua online bạn hoàn toàn không mất các khoản phí về tiền phần trăm hoa hồng. Việc sử dụng trực tuyến sẽ giúp thanh toán luôn với công ty bảo hiểm từ đó sẽ giúp mức bảo hiểm chi phí thấp hơn.

Dễ dàng ký với những đơn vị cung cấp uy tín

Thị trường bảo hiểm đa dạng nên nhu cầu cạnh tranh là không thể tránh khỏi. Vậy nên các công ty luôn đảm bảo được những yếu tố giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất. Chính lẽ đó mà việc tiếp cận các công ty uy tín qua hình thức online sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Đặc biệt đây cũng là một biện pháp giúp cho việc xác minh được tính minh bạch và hợp pháp của đơn vị cung cấp bảo hiểm.Từ đó có thể đảm bảo đầy đủ mọi quyền lợi của khách hàng và giúp khách hàng được bảo vệ tốt hơn trong việc sở hữu bảo hiểm.

Thời gian ký kết nhanh chóng

Việc làm online khách hàng có thể chủ động thời gian. Cùng với đó sự tư vấn của nhân viên vì vậy khi chuẩn bị đủ giấy tờ mới tham gia đăng ký, quá trình đăng ký nhanh chóng.

Tuy nhiên bạn cũng nên cảnh giác với các ứng dụng bảo hiểm không rõ nguồn gốc. Chỉ nên sử dụng bảo hiểm của các công ty uy tín để tránh tiền mất tật mang. Một số ứng dụng bảo hiểm online lừa đảo sẽ chiếm đoạt tài sản của bạn khi bạn gửi tiền vào ứng dụng.

Top 10 bảo hiểm Online được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổng hợp danh sách 10 đơn vị bảo hiểm có dịch vụ đăng ký bảo hiểm online đơn giản, thuận tiện và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.

Bảo hiểm VietinBank (VBI)

Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) được thành lập năm 2008 đến nay, qua gần 10 năm có mặt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam, đã tăng trưởng, phát triển nhanh, mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Từ năm 2020, VBI quyết tâm đẩy mạnh mảng bán lẻ online, mở ra hàng ngàn cơ hội tăng trưởng doanh thu cho cả VBI lẫn các Publishers.

Bảo hiểm Prudential

Prudential tự hào mang lại cho khách hàng những giải pháp an toàn tài chính ưu việt nhất với hơn 90 năm hoạt động và không ngừng phát triển tại 14 thị trường Châu Á: Việt Nam, Mã Lai, Singapore, Hồng Kông, Thái Lan, Indonesia, Cambodia, Philippines, Ấn Độ, Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông.

Với quy mô hoạt động lớn mạnh và bền vững, Prudential Châu Á đã trở thành Công ty Bảo hiểm Nhân thọ hàng đầu trong vùng xét về quy mô thị trường và số lượng công ty trực thuộc; đồng thời, đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý tài sản tại Châu Á.

Bảo hiểm ung thư FWD

FWD Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm mới được phát triển bởi công ty bảo hiểm FWD. Là giải pháp hỗ trợ tài chính kịp thời khi bạn bị mắc bệnh ung thư.

Được chi trả toàn bộ số tiền từ 100 triệu đồng đến 500 triệu đồng khi phát hiện ung thư. Bảo hiểm bệnh ung thư ở bất cứ giai đoạn nào. Phí bảo hiểm chỉ từ vài trăm nghìn đồng/năm.

Bảo hiểm Bưu điện PTI

Bảo hiểm PTI hiện đang đứng vững vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, đứng thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam.

Với việc mua bảo hiểm chỉ qua 3 bước, nhận bồi thường chỉ qua 2 bước, PTI cam kết mang những trải nghiệm hiện đại, chuyên nghiệp và đơn giản nhất đến với khách hàng.

Là một trong những đại lý của PTI trên thị trường điện tử, Insurworld mong muốn cùng các anh chị em trong cộng đồng thương mại điện tử lan tỏa các thông điệp ý nghĩa để ngày càng có nhiều gia đình được bảo vệ tốt hơn.

Bảo hiểm Gia đình Lian

Ứng dụng LIAN là một sản phẩm công nghệ của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) nhằm đem đến một trải nhiệm công nghệ bảo hiểm hoàn toàn tự động cho khách hàng.

Khách hàng có thể đăng ký, thanh toán và nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử chỉ trong vài phút, hơn nữa việc bồi thường bảo hiểm cũng hoàn toàn tự động với thời gian thanh toán chỉ trong 24h.

Bảo hiểm Siêu tốt

Bảo hiểm siêu tốt là dịch vụ trực tuyến cho phép cá nhân tìm kiếm các đề xuất bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Chúng tôi lựa chọn những phương án tốt nhất trong hàng trăm tổ chức và cho bạn thấy kết quả.

Sau khi nhận được các phương án để xuất, hãy chọn tham gia và tiếp tục đăng ký trực tiếp trên website thương hiệu mà bạn đã được dẫn tới.

Bất kỳ sản phẩm bảo hiểm nào hiện có trên thị trường (từ nhân thọ đến phi nhân thọ, từ sức khỏe, tài sản đến du lịch, TNDS,….) chúng tôi đều có thể giới thiệu giúp bạn.

  • Đăng ký bảo hiểm Online Siêu tốt

Bảo hiểm BIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) ra đời trên cơ sở chiến lược thành lập Tập đoàn tài chính mang thương hiệu BIDV thông qua việc BIDV mua lại phần vốn góp của Tập đoàn Bảo hiểm Quốc tế QBE (Australia) trong Liên doanh Bảo hiểm Việt Úc (là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999) và chính thức đi vào hoạt động với tên gọi mới (BIC) kể từ ngày 01/01/2006.

Với sứ mệnh cung cấp giải pháp toàn diện để quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng; đảm bảo quyền lợi, lợi ích của cán bộ và các cổ đông trong các lĩnh vực chính như: Bảo hiểm phi nhân thọ, Tái bảo hiểm, Đầu tư tài chính…

Bảo hiểm Manulife

Manulife, một thương hiệu đã quá lâu đời và uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam,Và cũng là một trong các thương hiệu nước ngoài đầu tiên đặt chân đến Việt Nam kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm.

  • Đăng ký bảo hiểm Online Manulife

Bảo hiểm Bảo Minh

Luôn là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ tài chính, bảo hiểm.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (BaoMinh Insurance Corp.) thành lập ngày 28/11/1994, khởi đầu cho sự hình thành thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Với 25 năm hoạt động Bảo Minh đã tạo dựng được một nền móng phát triển vững chắc và thuộc nhóm dẫn đầu các công ty bảo hiểm tại Việt Nam.

Bảo Minh có mạng lưới rộng khắp toàn quốc với 62 công ty thành viên và hơn 550 phòng giao dịch.

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo Việt là Tập đoàn Tài Chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam. Bảo Việt cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam kinh doanh cả 2 dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ..

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm online mà chúng tôi đã tổng hợp và chắt lọc được. Hy vọng thông qua những gì được cung cấp các bạn có thể sở hữu cho bản thân một gói bảo hiểm online ưng ý.

5/5 - (8 bình chọn)

Leave a Reply