Sau dịch Covid 19, nhiều người vẫn trong tình trạng thất nghiệp và chưa tìm được công việc phù hợp. Chính vì vậy mà làm gì sau dịch để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống rất được quan tâm.

Hiện nay có vô số cơ hội việc làm giúp bạn mang lại nguồn thu nhập bền vững. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số công việc để bạn đọc tham khảo.

Nghề giao hàng – shipper

Trong dịch hay sau dịch Covid, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và giao hàng tận nơi vẫn luôn là công việc kiếm được tiền. Hoạt động mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên sôi động. Chỉ cần ngồi tại nhà là bạn sẽ nhận được dễ dàng và nhanh chóng mọi thứ mình cần.

Chính vì vậy mà nghề shipper sẽ là sự lựa chọn đầu tiên dành cho ai chưa biết làm gì sau dịch.. Đặc biệt là sau khi trải qua thời gian giãn cách xã hội vừa qua.

Làm shipper sau dịch

Làm shipper sau dịch

Hầu hết những người kinh doanh đều hướng đến hình thức bán hàng trực tuyến. Kéo theo đó, nhu cầu vận chuyển, giao nhận hàng hóa của khách hàng cũng ngày càng tăng nhanh. Bạn có thể tận dụng cơ hội này để trở thành người giao hàng tự do và nhận phí vận chuyển cho cửa hàng online. Hoặc bạn có thể đăng ký làm nhân viên của một công ty vận chuyển đồ ăn, hàng hóa để kiếm thu nhập hấp dẫn.

Kinh doanh đồ handmade online

Xu hướng sử dụng đồ handmade đã quá phổ biến nên việc kinh doanh món đồ này cũng nằm trong danh sách những nghề làm giàu cho bạn sau dịch.  Sự độc đáo, tinh tế và đậm chất cá nhân hóa hiện đang là xu hướng loại bỏ các sản phẩm công nghiệp trên thị trường.

Bạn có thể làm cộng tác viên và nhập hàng về để bán. Hoặc có thể tự làm ra sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, các sản phẩm handmade cần sự độc đáo, khác biệt thì mới thu hút được khách hàng và khiến ai cũng muốn sở hữu. Nếu đạt được điều đó, bạn có thể dễ dàng kiếm được 400.000-600.000 đồng mỗi ngày.

Làm gì sau dịch: Kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ handmade

Kinh doanh đồ ăn vặt online

Một trong những cách làm giàu nhanh nhất khi dịch Covid đi qua là kinh doanh đồ ăn vặt trên mạng. Kinh doanh ẩm thực không có gì mới, nhưng thành công không phải là không thể. Quan trọng là bạn đam mê ẩm thực, chịu khó tìm tòi công thức và sẵn sàng tạo nét riêng so với những cửa hàng khác thì bạn đã thành công một nửa rồi.

Đừng quên nấu ăn cho khách của bạn chứ không phải cho chính bạn. Vì vậy, trước tiên, hãy tìm hiểu kỹ và nghiên cứu thị trường để xem khẩu vị, thói quen ăn uống, những món ăn nào sẽ hot trong thời gian sắp tới,….Và tìm hiểu những gì mà đối thủ cạnh tranh đang có. Chúng ta cần phải độc đáo và có nhiều điểm nổi trội hơn họ. Nếu lượng khách tăng dần,mỗi tháng bạn vẫn có một khoản chi phí đủ sống.

Làm phiên dịch và viết content

Cuối cùng là làm phiên dịch hoặc viết content. Đây là cách kiếm tiền tại nhà đơn giản và dễ thực hiện. Bởi vì có rất nhiều công việc cần tới phiên dịch cũng như content marketing. Dù trong tình dịch hay sau dịch thì cơ hội kiếm việc từ ngành này vẫn rất cao.

Các trang web làm việc phiên dịch và content đa dạng. Ví dụ như các trang về tuyển việc làm content đều đăng hàng nghìn công việc tạo nội dung và dịch thuật mỗi ngày. Ngoài các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp, các trang báo mạng (nhỏ) cũng có nhu cầu viết bài rất lớn.

Làm gì sau dịch: Viết content

Viết content

Nhuận bút cho công việc này thường được tính bằng số lượng từ. Ít nhất cũng rơi vào khoảng 30.000 VND – 50.000 VND / 1000 từ. Tuy nhiên, đối với những người viết có kinh nghiệm, phần thưởng có thể tăng lên gấp 2 đến 10 lần. Nó phụ thuộc vào trình độ của bạn. Nếu trong thời gian giãn cách, bạn để trau dồi kỹ năng cho mình thì việc tìm kiếm nhuận bút cao hơn là chuyện dễ dàng sau mùa dịch.

Những bạn viết chuyên nghiệp có thể nhận khoảng 20 – 30 bài mỗi tuần. Và thu nhập cũng không tệ chút nào. Khi làm việc với khách hàng của bạn, hãy tập trung vào việc phục vụ họ một cách thích hợp để họ có thể lựa chọn dịch trong thời gian dài.  Khách hàng lâu năm giúp bạn tập trung hơn. Bạn chỉ lo viết bài, không phải quảng cáo, tìm kiếm khách hàng sẽ quay lại sau.

Bài viết trên đây là những gợi ý về một số công việc kiếm tiền sau dịch đơn giản giúp bạn tham khảo. Và nhanh chóng áp dụng nếu chưa biết làm gì để kiếm được nhiều tiền sau khi dịch Covid đi qua.

Nếu bạn nhanh chóng tìm hiểu nhu cầu của thị trường và môi trường xung quanh, thì có vô số các nhà tuyển dụng khác. Vì vậy, để chọn lọc và phát triển ý tưởng một cách hiệu quả nhất, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Leave a Reply