Top+ cách kiếm tiền sau mùa dịch hiệu quả nhất

Dịch Covid-19 đã mang tới rất nhiều thiệt hại cho nền kinh tế. Cụ thể là các hoạt động sản xuất, kinh doanh hầu như phải ngưng lại hoàn toàn.

Vì thế, sau khi dịch đã lắng xuống và chấm dứt các đợt giãn cách dài ngày, đó chính là lúc ta có thể bắt đầu khôi phục kinh tế trước kia của mình. Bài viết này sẽ gợi ý tới bạn một số phương pháp kiếm tiền sau mùa dịch an toàn, hiệu quả nhất.

Kinh doanh online

Dù trước hay sau dịch, kinh doanh online vẫn luôn là lựa chọn tối ưu cho những ai mong muốn kiếm tiền nhanh chóng sau mùa dịch này. Với xu hướng dùng mạng xã hội như hiện nay, việc mua bán, trao đổi diễn ra vô cùng thuận lợi và đơn giản.

Sau dịch, bạn có thể lập một kênh bán quần áo, đồ ăn, nước uống, mỹ phẩm,… tùy vào sở thích, cũng như đánh giá thị trường của bạn. Bán hàng online sau dịch sẽ giúp bạn tiếp cận được tập khách hàng lớn hơn so với thời điểm khác.

Bán hàng online mang tới thu nhập ổn định khi tham gia kiếm tiền sau mùa dịch

Bán hàng online mang tới thu nhập ổn định

Tuy nhiên mặt khó khăn của việc này chính là tính cạnh tranh lớn bởi không ít người có cùng chung ý tưởng. Vì thế, chìa khóa thành công nên là sự khác biệt, xây dựng trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Làm Dropshipping

Cùng với sự phát triển của kinh doanh online, một hình thức khác đã được cộng sinh ra đời. Đó là dropshipping- một cách kiếm tiền hiệu quả vô cùng. Cụ thể, đây là một mô hình với tuổi đời non trẻ nhưng đã thu hút đông đảo người tham gia.

Mục tiêu của bạn là xây dựng một hệ thống xử lý đơn, đóng gói, vận chuyển cho người bán. Bạn chính là trung gian giữa shop và khách hàng.

Hình thức kiếm tiền sau mùa dịch này khá đơn giản, mang tới nguồn thu ổn định, thậm chí là một con số khổng lồ.

Làm Tiktok

Không thể phủ nhận được tầm ảnh hưởng của Tiktok đối với cộng đồng các bạn trẻ. Đặc biệt trước và sau khi dịch bùng phát. Các Tiktoker nhận được sự quan tâm rất lớn và số lượng người theo dõi khủng.

Đây chính là cơ hội để họ thực hiện việc quảng cáo các sản phẩm, đặt link ở thông tin. Cách này sẽ mang tới cho bạn hàng chục- hàng trăm triệu đồng mỗi dự án.

Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng video của bạn thật sự chất lượng, có sự viral và truyền thông tốt.

Nhận đặt hàng nước ngoài

Bạn hoàn toàn có thể nhận đặt hàng nước ngoài để kiếm thêm thu nhập sau mùa dịch. Dịch vụ này đang dần trở nên phổ biến khi nhu cầu sử dụng sản phẩm chất lượng cao của người tiêu dùng gia tăng.

Khoản thu nhập của bạn sẽ dựa vào tiền công đặt hàng, cũng như chiết khấu từ bên bán hàng. Các nguồn từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc đều mở rộng cơ hội chào đón những ai có nhu cầu.

Dạy học trực tuyến

Sau mùa dịch, con người càng có nhiều thời gian để phát triển bản thân hơn. Đó là lúc bạn tận dụng cơ hội để mở các khóa học trực tuyến, thu hút học viên và kiếm tiền. Các môn như tiếng Anh, kỹ năng sống, thi tốt nghiệp sẽ không bao giờ hết hot, bởi đây là nhu cầu phổ biến của mọi người.

Dạy học trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền sau mùa dịch hiệu quả

Dạy học trực tuyến

Sau khi tạo được khóa học, hãy lập trang web để thu hút học viên. Dù giảng dạy ở lĩnh vực nào, bạn cũng cần có chuyên môn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng để học viên cảm thấy dễ hiểu.

Thiết kế website

Website rất quan trọng trong tất cả ngành nghề và lĩnh vực. Nhu cầu của những doanh nghiệp, đơn vị cao, tạo ra nguồn khách lớn. Điều kiện tối thiểu để bạn kiếm tiền được với công việc này chính là sở hữu kỹ thuật tốt và một ngôn ngữ lập trình ổn.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn giữa hai hình thức: viết website hoặc viết theme để hoạt động. Viết website bằng code sẽ khó hơn, nhưng giá thành cao hơn.

Làm nhân viên giao hàng

Sau mùa dịch, người dân vẫn bị hạn chế đi lại tới một số địa điểm nhất định. Điều này khiến cho nhu cầu mua sắm online tăng mạnh và các cửa hàng chuyển từ kinh doanh truyền thống sang trực tuyến. Vai trò của nhân viên giao hàng cũng vì thế mà được đánh giá cao hơn.

Làm nhân viên giao hàng cho ứng dụng

Làm nhân viên giao hàng cho ứng dụng

Chỉ với một chiếc xe máy và điện thoại thông minh, bạn có thể đăng ký làm việc cho bất kỳ đơn vị vận chuyển nào trên thị trường. Ví dụ như AhaMove, Grab, GHTK, J&T.

Với số lượng hàng hóa mỗi ngày, trung bình một tháng thu nhập của các nhân viên giao hàng sẽ từ 10-20 triệu đồng.

Làm cộng tác viên viết bài

Các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay đều có nhu cầu quảng cáo, xây dựng nội dung. Nếu bạn có khả năng viết lách và một chút kiến thức cơ bản về lĩnh vực này, hãy đăng ký để trở thành ứng viên tiềm năng. Công việc thường xuyên được đăng tải tại các nhóm tuyển dụng trên Facebook hoặc các website lớn.

Cộng tác viên viết bài có ưu điểm chủ động về thời gian- không gian, cũng như giúp bạn kiếm tiền hiệu quả sau mùa dịch.

Trên đây là một số gợi ý sẽ giúp bạn thay đổi tài chính cá nhân bằng các cách kiếm tiền sau khi mùa dịch kết thúc. Hy vọng rằng bài viết đã có ích cho bạn. Đừng bỏ qua những thông tin thú vị khác trên website của chúng tôi nhé!

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply