Khi dịch Covid đang diễn biến khó lường nhiều người đã lựa chọn đọc sách để lấp đầy thời gian rảnh. Việc làm này không những giúp mọi người tránh xa được các thiết bị gây hại cho mắt như điện thoại, laptop… mà còn mang lại nhiều tác dụng thiết thực.

Vậy cụ thể những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid là gì?

Top 5 lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch

Đọc sách giúp giải trí, giải tỏa tâm trạng

Những ngày nghỉ dịch mang lại cho bạn cảm giác bí bách, khó chịu thì đừng quên thú vui đọc sách. Những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid đối với việc giải tỏa tâm trạng là có thật. Có rất nhiều dòng sách hay mà bạn có thể thỏa thích khám phá như: truyện tranh, truyện cổ tích, ngôn tình, tiểu thuyết, truyện cười… tùy vào sở thích mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

đọc sách giúp giải trí

Vui vẻ là một trong những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid

Đọc sách sẽ khiến bạn thả hồn vào câu chuyện, không phải suy nghĩ nhiều. Nhiều khi đọc một truyện thú vị sẽ chẳng khác nào đang được khám phá một thế giới mới, mang tính chất giải trí cao.

Bên cạnh đó nhiều cuốn sách thậm chí còn đưa ra được nhiều lời khuyên hữu ích để con người ta có thể trở nên vui vẻ lạc quan, vượt qua dịch bệnh, ốm đau. Đối với nhiều người thì đây là “thần dược” giúp họ vực dậy tinh thần sau những nỗi buồn.

Tạo thói quen lành mạnh trong mùa Covid

Tạo dựng thói quen lành mạnh là một trong những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid. Những thói quen xấu phổ biến như: nghiện smartphone, lười nhác, nghiện chơi game, nghiện mạng xã hội… đã tạo ra hệ lụy vô cảm trước xã hội, thụ động, ỷ lại… Đặc biệt, thời gian nghỉ dịch rảnh rỗi sẽ càng khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Chính vì thế đọc sách sẽ giúp bạn thay thế được các thói quen xấu ấy đồng thời tạo dựng được thói quen đọc sách bổ ích, lành mạnh.

Không những thế, đọc sách còn có thể kéo bạn ra khỏi nhiều căn bệnh đáng lo ngại trong hiện đại như: tự kỷ, vô cảm, trầm cảm… Trong thời gian cách ly, giãn cách xã hội đừng bỏ qua thói quen đọc sách bạn nhé!

Đọc sách để nâng cao, bổ sung kiến thức

Khi nói đến những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid thì không thể bỏ qua công dụng bổ sung kiến thức. Biến thời gian nghỉ dịch nhàm chán thành quãng thời gian tiếp cận tri thức là sự lựa chọn của nhiều người.

đọc sách để bổ sung kiến thức

Đọc sách là con đường bổ sung kiến thức hiệu quả

Sách là nguồn tư liệu ghi chép được những tinh hoa phong phú trong suốt lịch sử và văn hóa của nhân loại. Trong quá trình đọc các cuốn sách thì dù với mục đích giải trí là chính bạn cũng sẽ có được trải nghiệm vô giá, ít hay nhiều hiểu biết hơn. Đọc sách không thể đem đến 100% thành công thế nhưng trên thực tế thì hầu hết những người có được thành công vang dội thường yêu thích sách.

Đọc sách nâng cao khả năng ăn nói, mở rộng vốn từ

Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng ăn nói và vốn từ vựng thì tại sao không tranh thủ đọc sách khi nghỉ dịch cơ chứ? Nhiều người cho rằng khía cạnh mở rộng vốn từ là một trong những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid. Nhờ những dòng chữ ý nghĩa, câu từ khúc triết, mạch lạc mà bạn có thể giao tiếp cởi mở, nói chuyện lôi cuốn hơn với mọi người xung quanh.

nâng cao khả năng ngôn ngữ khi đọc sách

Nâng cao khả năng ngôn ngữ là những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid

Đọc sách sẽ giúp bạn thu được kiến thức về nhiều lĩnh vực và từ đó vốn từ trở nên phong phú, logic hơn. Song song với trình độ nói thì trình độ viết của bạn cũng sẽ được nâng tầm đáng kể. Thử cảm nhận vài cuốn sách hay biết đâu sau đợt nghỉ dịch bạn bè, đồng nghiệp sẽ bất ngờ với khả năng ăn nói của bạn thì sao?

Kéo dài tuổi thọ

Có một số nghiên cứu khá thú vị đã chỉ ra rằng thường xuyên đọc sách sẽ có tác dụng nâng cao tuổi thọ của con người. Nhóm nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi ngày đọc sách ít nhất nửa tiếng là tuổi thọ từ 2 – 3 năm. Song song với đó thì là chất lượng của cuộc sống cũng được cải thiện hơn.

Những lợi ích của việc đọc sách trong mùa dịch covid là không thể phủ nhận!

Giờ đây việc đọc sách là niềm yêu thích và đam mê của rất nhiều người. Khám phá vào thế giới quan của mỗi cuốn sách khiến ta cảm nhận được những thế giới mới, chân trời mới. Thế nhưng đọc sách cũng cần có những phương pháp cụ thể để con người lĩnh hội được tri thức. Top 5 phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả dưới đây sẽ là gợi ý dành cho bạn!

Đọc sách càng nhiều, Phúc khí càng lớn!

Đọc sách khiến con người trở nên khôn ngoan hơn

Lợi ích đầu tiên của việc đọc sách tất nhiên là để nâng cao kiến thức. Nếu bạn không muốn sống như kiểu “ếch ngồi đáy giếng”, thì bạn phải thu nạp thêm những kiến thức từ thế giới bên ngoài.

Nhưng không phải ai cũng có cơ hội đi du lịch hàng ngàn dặm đường. Vì vậy may mà có sách, có thể giúp họ ở một chỗ cố định vẫn có thể hiểu thêm về thế giới.

Có thể nói rằng, đọc sách chính là cách tiếp thu kiến thức thuận tiện và hiệu quả nhất.

Trong quyển sách “Khổ vui của việc đọc sách”, Dương Giang có viết: “Đọc sách giống như đến thăm nhà người ưu tú nhất thế giới. Muốn đến thăm người thầy bạn ngưỡng mộ hoặc một học giả nổi tiếng mà không cần phải chào hỏi trước, cũng không sợ làm phiền họ.

Mở sách ra, bạn đã có thể “vào nhà”. Dù đến đó thường xuyên cũng không sao, bất cứ lúc nào bạn muốn đến. Hay muốn rời đi cũng có thể không cần nói lời tạm biệt…”

Đây là cách thu nhận kiến thức đơn giản nhưng sáng giá nhất!

Đọc sách làm người ta quên đi lo lắng

Tống Thái Tông mỗi ngày đều đọc hai quyển sách lịch sử, nếu một ngày bận việc triều chính thì ngày hôm sau sẽ đọc gấp đôi.

Ông cho rằng: “Đọc sách không phải là gánh nặng, là sự hữu ích!”

Sau này, khi Tô Đông Pha bị giáng chức xuống Đan Châu, Hải Nam, Trung Quốc. Dù ở đây không có phòng, không có thịt, không có thuốc, chỉ có thể ăn khoai uống nước sống qua ngày. Nhưng ông vẫn nhất định cho con trai chép sách và đọc sách cùng mình.

Bạn nghĩ tại sao trong môi trường khắc nghiệt như thế, họ vẫn kiên trì với việc đọc sách?

Nhà thơ Nam Tống Vưu Mậu đã từng nói: “Đói thì đọc sách thay rượu thịt, lạnh thì đọc sách thay chăn lông, cô đơn thì đọc sách thay bạn bè,…”

Đọc sách được người trí tuệ xem như một loại thư giãn, họ thưởng thức nó trong thầm lặng.

Chỉ cần có sách, sẽ khiến họ quên đi mọi nhọc nhằn trên đời.

Đọc sách giúp thay đổi tính khí

Thức ăn dinh dưỡng có thể giúp cơ thể thêm cường tráng, đọc đúng sách có thể bảo vệ đời sống sức khỏe tinh thần của một người.

Thật ra khí chất của một người vốn dĩ rất khó thay đổi. Nhưng khi đọc sách, lại có thể thay đổi được nó. Người xưa còn tương truyền rằng đọc sách có thể giúp thay đổi xương cốt.

Lịch sử khiến con người rõ ràng mọi việc, thơ ca giúp họ sáng suốt, toán học giúp ta thấu đáo, và triết học khiến nhân sinh thêm sâu sắc.

Bạn thấy đấy, đọc sách chính là cách tốt nhất giúp trau dồi tâm trí một cách tinh tế.

Hoàng Đình Kiên từng nói: “Nếu con người không đọc sách, họ sẽ sống, chỉ là đang sống vô vị từng ngày.”

Không đọc sách, có thể khiến đầu óc mơ hồ, con người trở nên tầm thường!

Nếu bạn siêng năng đọc sách, có thể giúp mài giũa tính tình, không còn dễ nóng nảy, cũng không còn quá để ý đến lời nói hay cái nhìn thị phi từ người khác nữa.

Đọc sách góp phần tạo nên gia đình hạnh phúc

Đọc sách không chỉ là nấc thang giúp bản thân tiến bộ, mà còn là khởi đầu để gia đình phát triển mạnh mẽ.
Trong thời kỳ Gia Khánh của nhà Thanh, có một câu đối đã được khắc lại trong thư phòng của Lễ bộ: “Đọc sách truyền mười đời, thì phú quý nhất định không dưới ba đời…”

Đọc sách không phải lối thoát duy nhất, mà còn là lối thoát rất công bằng. Bởi vì nó không quan tâm đến tài năng, xuất thân, mà chỉ coi trọng sự chăm chỉ và cống hiến.

Tăng Quốc Phiên không có nhiều tài lẻ, xuất thân cũng từ gia đình nhà nông. Nhưng ông đã tự thay đổi số phận cả gia đình thông qua việc học của mình.

Sau này khi ra làm quan, Tăng Quốc Phiên nói với mọi người: “Ông không hi vọng được vinh danh từ thế hệ này sang thế hệ khác, chỉ mong có người tài từ đời này sang đời khác.”

Nghĩ như vậy, ông cũng đã làm như vậy. Dù ở xa nhưng ông chưa bao giờ quên việc viết thư về quê nhà đốc thúc em trai và các cháu trai học tập.

Đọc sách, không chỉ có thể giúp thay đổi số phận chính mình, mà còn thay đổi gia đình, thay đổi cả thế giới!

5 phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả tốt nhất

Biết cách lựa chọn sách

Một trong những phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả là biết lựa chọn những cuốn sách phù hợp với bản thân. Khi bạn có ý định tạo cho mình một thói quen với sách thì việc đầu tiên là hiểu được “gu” sách yêu thích của bản thân. Tuyệt đối không được gượng ép vào một quyển sách bất kỳ vì bạn sẽ rất nhanh chán, muốn bỏ dở. Cũng đừng vì nghe một ai đó khuyên mà lựa chọn vì nó không chắc sẽ hay đối với bạn.

biết lựa chọn sách

Phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả là biết lựa chọn sách

Đọc một cuốn sách hay sẽ khiến bạn có được cảm giác như gặp được một người bạn tâm giao. Chính vì thế đừng vì những yếu tố nhỏ nhặt như bìa hoặc nhan đề không hợp mắt mà bỏ qua nó. Hãy cảm nhận một cuốn sách qua nội dung, vẻ đẹp ngôn từ mà nó truyền tải. Thật không quá lời khi nói việc tìm được một cuốn sách theo sở thích tạo được hứng thú cho bản thân sẽ là con đường ngắn nhất để bắt đầu chinh phục tri thức của nhân loại.

Tự tạo ra các ghi chú để dễ dàng tìm kiếm

Mỗi cuốn sách đều có những nội dung truyền tải khá lớn chính vì thế tạo ra những ghi chú sẽ là phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả. Các ghi chú này sẽ giúp bạn có thể thuận tiện tìm kiếm những điều cần thiết, đặc biệt quan tâm. Từ đó, những tri thức sẽ được lĩnh hội một cách thông minh và tiết kiệm thời gian nhất có thể.

Không những thế, điều này còn giúp tăng khả năng thực hành những tri thức đó vận dụng nhuần nhuyễn vào trong cuộc sống. Bất cứ một thông tin nào trong quyển sách đưa ra sẽ trở nên hữu ích nhất khi được áp dụng ngay khi cần. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các ghi chú bằng giấy nhớ hoặc bút highlight đấy nhé!

Có mục tiêu đọc sách

Bất cứ một việc làm nào khi đề ra mục tiêu sẽ dễ dàng mang lại điều tích cực và hoàn thành nhanh chóng hơn. Chính vì thế việc tự đặt ra cho bản thân một đích đến rõ ràng sẽ là phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả. Mục tiêu của bạn có thể đơn giản là thời gian đọc sách mỗi ngày từ 20 phút – 40 phút nếu bạn còn bận rộn đi làm.

có mục tiêu đọc sách rõ ràng

Phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả là có mục tiêu rõ ràng

Dù đề ra khoảng thời gian đọc sách là nhiều hoặc ít thì bản thân mỗi người cũng nên thực hiện nghiêm túc, đừng có tâm lý rảnh mới đọc vì thực sự sẽ chẳng có thể biết khi nào mới rảnh. Một thói quen chỉ thực sự phát huy tác dụng khi người ta đầu tư thời gian và chất xám cho nó.

Phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả bằng cách ghi nhớ

Dù bạn có đọc sách nhiều như thế nào mà mọi thứ cứ trôi tuột không kiểm soát thì cũng là vô ích. Chính vì vậy ghi nhớ là phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả. Trong quá trình đọc sách, bạn nên nhớ được điểm then chốt mà cuốn sách muốn truyền tải.

Đồng thời thông qua những dòng chữ đó bạn có thể vận dụng những gì vào trong suy nghĩ và cuộc sống. Một cách làm hay được mọi người sử dụng là sau khi đóng quyển sách lại, người đọc sẽ mường tượng lại những ý chính được gửi gắm trong sách. Cẩn thận hơn thì bạn nên ghi lại những gì đã được học hỏi trong cuốn sách đó.

Hiểu được triết lý trong sách

Bất cứ cuốn sách nào cũng đều có thể truyền đạt một thông tin nào đó và hiểu được ẩn ý của tác giả truyền tải là phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả. Bạn sẽ chỉ khám phá được kho tàng tri thức khi hiểu được những triết lý đằng sau lớp vỏ ngôn từ. Mỗi quyển sách sẽ là bức thông điệp về nhân văn, cách sống, đạo đức, tư tưởng… để cho con người ta hướng đến một cuộc sống lành mạnh, tốt đẹp hơn.

Thấu hiểu những triết lý gửi gắm trong cuốn sách

Thấu hiểu những triết lý gửi gắm trong cuốn sách để sống lành mạnh hơn

Với các phương pháp đọc sách mang lại hiệu quả mong rằng sẽ hữu ích đối với bạn! Đừng ngần ngại chọn lựa những cuốn sách thú vị để khám phá nhất là trong mùa dịch Covid này nhé!

Top 10 cuốn sách hay nhất mà bạn nên đọc

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Được xuất bản năm 1936, với số lượng bán ra hơn 15 triệu bản, tính đến nay, sách đã được dịch ra ở hầu hết các ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam, và đã nhận được sự đón tiếp nhiệt tình của đọc giả ở hầu hết các quốc gia.

đọc sách đắc nhân tâm

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Đây là cuốn sách đầu tiên có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách đem lại những giá trị tuyệt vời cho người đọc, bao gồm những lời khuyên cực kì bổ ích về cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Sức lan toả của quyển sách vô cùng rộng lớn – với nhiều tầng lớp, đối tượng.

Đắc Nhân Tâm không chỉ là là nghệ thuật thu phục lòng người, Đắc Nhân Tâm còn đem lại cho độc giả góc nhìn, suy nghĩ sâu sắc về việc giao tiếp ứng xử.

Triết lý của Đắc Nhân Tâm là hiểu mình, thành thật với chính mình, từ đó hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Dám nghĩ lớn

Dám Nghĩ Lớn! – tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo và hiệu quả đã làm thay đổi một cách kỳ diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ.

đọc sách dám nghĩ lớn

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Qua quyển sách này, Tiến sĩ David Schwartz trình bày một cách sinh động và dễ hiểu cách tư duy giúp bạn đạt được mục tiêu cao nhất trong công việc, cuộc sống và trong cộng đồng của bạn. Bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, bạn chỉ cần rèn luyện và áp dụng thường xuyên tư duy Dám Nghĩ Lớn. Và đây là những điều diệu kỳ mà cuốn sách sẽ mang đến cho bạn:

 • Đưa bạn đến thành công bằng sức mạnh của niềm tin của chính mình
 • Giúp bạn vượt lên khỏi sự ám ảnh thất bại và nỗi sợ hãi
 • Giúp bạn suy nghĩ và thực hiện ước mơ một cách sáng tạo nhất
 • Khám phá tại sao năng lực tư duy lại quan trọng hơn trí thông minh
 • Xác định rõ mục tiêu chiến lược từng giai đoạn cuộc đời
 • Cách suy nghĩ như một nhà lãnh đạo hàng đầu Suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá, thúc đẩy sự đột phá

Dạy Con Làm Giàu (Rich Dad, Poor Dad)

Với cách viết đơn giản, sâu sắc, xuất phát từ thực tế cuộc sống sẽ giúp bạn hiểu được vấn đề làm giàu một cách cụ thể và chi tiết nhất. Với lối viết như vậy càng chứng tỏ đây là cuốn sách rất đáng đọc.

đọc sách dạy con làm giàu

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Cuốn sách Dạy Con Làm Giàu nói về cách làm sinh ra đồng tiền và quan điểm rất hay về đồng tiền., khơi dậy khả năng kiếm tiền của mỗi cá nhân. Hai quan điểm khác nhau đó là: Tham tiền là một tội ác, còn người kia lại bảo Nghèo hèn là nguồn gốc của mọi tội ác.

Bài học mà bạn đọc nhận được từ cuốn sách này đó là: Người giàu không làm việc vì tiền, bắt tiền làm việc cho mình. Hai nữa là nếu như bạn muon làm giàu phải có vốn kiến thức nền tảng cho mình như tài chính, thị trường, cung cầu… Nếu bạn hiểu được những vấn đề này, nội dung của sách sẽ được hấp thu dễ dàng và sâu sắc hơn.

Dạy Con Làm Giàu không chỉ đơn giản là 1 cuốn sách nói đến đồng tiền, với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu, nhằm đem đến cho bạn thông tin chủ yếu biết cách tập trung sức lực bản thân vào đâu để mình trở thành giàu có, đồng thời khích lệ tinh thần của bạn phải luôn giữ lập trường và mạnh mẽ xông xáo trên thương trường.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai

Bạn băn khoăn không biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Họ có đang nói dối bạn không? Đối tác đang ngồi đối diện với bạn trên bàn đàm phán đang nghĩ gì và nói gì tiếp theo?

đọc sách đọc vị bất kỳ ai

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

ĐỌC người khác là một trong những công cụ quan trọng, có giá trị nhất, giúp ích cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC VỊ người khác để:

Hãy chiếm thế thượng phong trong việc chủ động nhận biết điều cần tìm kiếm – ở bất kỳ ai bằng cách “thâm nhập vào suy nghĩ” của người khác. ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết điều người ta đang nghĩ. Cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán.

Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này không đơn thuần là những lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng trong một số trường hợp hoặc với những đối tượng nhất định.

Các kết quả nghiên cứu trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Tỷ Phú Bán Giày

Tỷ Phú Bán Giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu tuần tự theo các bước 1 – 2 – 3,… cũng không hẳn là một cuốn sách chỉ dẫn bí quyết kinh doanh hay nghệ thuật quản lý. Là hành trình tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ phú bán giày kể câu chuyện về thành công và thất bại của tác giả từ những thương vụ kinh doanh được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo thủ công, bán pizza ở Harvard,… đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos lừng danh.

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Với Tỷ phú bán giày, người đọc sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút điên rồ cho những ý tưởng kinh doanh mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được một thương hiệu về “văn hóa công ty” – chìa khóa thành công để theo đuổi một môi trường làm việc năng động và những dịch vụ xuất sắc.

Là cuốn sách bán chạy nhất trên trang Amazon.com: xếp thứ 1 trong các sách về Dịch vụ khách hàng; xếp thứ 5 trong các sách về Marketing và Bán hàng; và xếp thứ 7 trong các sách về Quản lý.

Cuốn sách là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos.

Tỷ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness) là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…Ông cũng đã lý giải việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, không phải chỉ một bộ phận; tập trung vào văn hoá doanh nghiệp như ưu tiên số 1; áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cuối cùng, ông cho chúng ta thấy hiệu quả của việc dùng sự hạnh phúc như một khuôn khổ có thể tạo ra lợi nhuận, đam mê, và mục đích trong cả công việc và trong cuộc sống. Trên Amazon.com, “Tỷ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1 tỉ đô” xếp thứ 23 trong số 100 các cuốn sách bán chạy nhất, xếp thứ nhất trong các sách bán chạy nhất về Quản lý, xếp thứ nhất trong các cuốn sách bán chạy nhất về Dịch vụ khách hàng và xếp thứ nhất trong các cuốn sách về kỹ năng Truyền thông.

Sức mạnh của thói quen

Về cơ bản, người lớn và trẻ em không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó là vì mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không?

Với ba phần khá đầy đặn, “Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

Sức mạnh của thói quen sẽ làm bạn say mê bởi những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu ấn tượng, những phân tích thông minh và những lời khuyên thiết thực.

7 thói quen để thành đạt

Cuộc sống ngày càng phức tạp, căng thẳng và khắc nghiệt khi con người chuyển từ thời đại công nghiệp sang thời đại công nghệ thông tin cùng với các hệ quả của nó. Nền kinh tế tri thức ra đời, kèm theo đó là hàng loạt các vấn đề mới làm ảnh hưỡng mạnh mẽ đến đời sống xã hội, đem đến cho con người những ứng dụng tích cực cũng như tạo ra thêm một số khó khăn và thách thức.

7 thói quen để thành đạt

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Những khó khăn và thách thức ấy không chỉ khác về lượng mà còn khác về chất. Những thay đổi sâu sắc của xã hội và các biến động trên thương trường toàn cầu trong thời đại kỹ thuật số đã khiến nhiều người nghi ngờ tính phù hợp của những nguyên tắc, những thói quen được đưa ra trong cuốn sách này. Theo tác giả, cuộc sống càng có nhiều biến động, những thử thách chúng ta gặp phải càng lớn thì “7 thói quen” càng có giá trị đối với tất cả mọi người. Vì các khó khăn, thách thức luôn tồn tại và ngày càng phổ biến nên các giải pháp đưa ra đều dựa trên những nguyên tắc mang tính quy luật, hiển nhiên, bất biến, và phát triển lâu dài trong lịch sử.

Trong “7 Thói quen để thành đạt”, Tác giả đưa ra một phương thức tiếp cận toàn diện, thống nhất và mang tính nguyên tắc trong việc giải quyết các vấn đề cá nhân và nghề nghiệp. Với sự thấu hiểu sâu sắc và những giai thoại đầy ý nghĩa, tác giả mở ra cho chúng ta một con đường để từng bước tiến đến một cuộc sống công bằng, trung thực, cống hiến và tự trọng – những nguyên tắc giúp chúng ta dễ dàng thích nghi với mọi thay đổi, đồng thời mang đến cho chúng ta trí thông minh và sức mạnh để có thể tận dụng được mọi cơ hội mà những thay đổi có mang đến.

Cuốn sách “7 Thói quen để thành đạt” chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hành trình học hỏi lý thú. Hãy áp dụng ngay và chia sẻ với người thân, bạn bè những điều bạn học được. Hãy nhớ: học mà không hành thì không phải là học thực, biết mà không làm thì không thật sự là biết.

Sống theo 7 thói quen là một cuộc đấu tranh không ngừng bởi vì khi bạn càng tiến bộ thì bản chất của các thách thức bạn gặp phải cũng thay đổi.

Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật

Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn.

Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình.

mặc kệ thiên hạ - sống như người Nhật

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó. Bởi an ủi hay giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể giúp bạn chống đỡ lo âu hay muộn phiền nhất thời, nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, bạn mong đợi một sự xoa dịu từ người lớn, mà quên mất rằng sự “hỗ trợ” ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào “biết đi”.

Và Mặc hệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Hãy thử sống một ngày “mặc kệ thiên hạ”, mặc kệ những lời nhận xét từ người khác. Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng. Hãy thử sống một ngày bạn trân trọng mọi cung bậc cảm xúc bên trong con người bạn.

“Nếu bạn có thể thẳng thắn đối diện với bản thân và từ bỏ những thứ đang giam cầm bạn, bạn sẽ trở thành con người có chính kiến, biết quý trọng hơn và đặt những cảm xúc của bản thân lên trên mọi ánh nhìn của người khác.”

Mari Tamagawa khuyến khích mỗi người nên sống thật và ngưng phán xét bản thân. Thật lãng phí khi bạn để cuộc đời mình phải trải qua những tháng ngày khổ sở chỉ vì cái nhìn của người khác. Cũng đừng tin vào những “chiếc phao” cứu cánh mà bạn nhầm tưởng rằng sẽ giúp mình rũ bỏ được mọi lo lắng. Tổn thương tâm lí, áp lực hay nỗi sợ… của bản thân, chúng ta phải đối mặt với nó, chiến đấu và tự chữa trị cho chính mình.

Đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với cuộc sống đầy âu lo đang rút cạn năng lượng của bạn. Cuộc đời của bạn không thuộc về ai khác, cuộc đời của bạn thuộc về bạn.

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

Tại sao bạn không đủ xuất sắc?

Có rất nhiều người hỏi tôi: “Tại sao em có thành tích tốt, cũng không lười, nhưng vẫn không đủ xuất sắc?”. Tôi chỉ có một câu trả lời cho vấn đề này: Bạn vẫn chưa thực sự thay đổi bản thân nhưng lại ép mình phải thành công, vì thế bạn mãi mãi không biết mình có thể xuất sắc thế nào.

Khi Bạn Đang Mơ Thì Người Khác Đang Nỗ Lực

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Một huấn luyện viên dạy bơi cho trẻ em từng nói với tôi: “Ngài có biết làm thế nào để một đứa trẻ không biết bơi lại nhanh chóng học bơi được không? Rất đơn giản, chỉ cần thả trẻ xuống nước, để trẻ giãy giụa, làm quen với cảm giác ở dưới nước”. Tôi hỏi cậu ấy, làm như thế có nguy hiểm quá không? Huấn luyện viên nói rằng không cần quá lo lắng, chỉ cần kịp thời giúp sức, cứ luyện tập từ từ, bất kể ai cũng đều có thể biết bơi. Bởi vì trong tình huống nguy hiểm, tiềm năng của con người mới được bộc lộ rõ, học tập hay làm việc đều vừa nhanh vừa hiệu quả.

Những lời của huấn luyện viên đó khiến tôi suy nghĩ, phần lớn chúng ta đều sống quá an phận. Chúng ta có mục tiêu nhưng thiếu lòng quyết tâm như những khi gặp tình huống nguy cấp, vì thế phần lớn cuộc sống của mọi người đều không có gì đặc biệt, con người khát vọng thành công nhưng lại không đủ kiên trì với bản thân. Đây chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.

Do tính chất công việc, trong mấy chục năm qua tôi đã từng tiếp xúc với vô vàn kiểu người, trong đó có doanh nhân, diễn viên điện ảnh nổi tiếng và các nhân sĩ thuộc giới chính trị. Cảm nhận lớn nhất của tôi là, trong huyết mạch của những người thành công luôn cuộn chảy nguồn sức mạnh hướng về phía trước, thứ sức mạnh này có thể được gọi là “ép buộc bản thân”, giống như tinh thần Olympic, con người không ngừng thay đổi để trở nên xuất sắc hơn, theo đuổi mục tiêu cao hơn.

Theo tôi được biết, Oprah Winfrey đã “ép” bản thân đọc rất nhiều sách trong một năm và luôn giữ thói quen đọc sách đến giờ, điều này giúp cô ấy trở thành một trong những MC truyền hình có vốn kiến thức sâu rộng nhất hiện nay; ngôi sao bóng rổ Michael Jordan từ khi học cấp ba đã yêu cầu bản thân mỗi ngày luyện tập ít nhất 300 lần lên rổ, anh ấy nhanh chóng trở thành vận động viên nổi bật trong đội bóng và nhận được sự quan tâm của NBA (Hiệp hội bóng rổ quốc gia); Christian Bale ép bản thân giảm 30kg trong hai tháng để phù hợp với tạo hình của vai diễn chính trong The Machinist (Thợ máy), qua bộ phim này Bale đã bước lên hàng sao nam hạng nhất của thế giới!

Bạn thấy đấy, những người giành được thành công thực sự, đằng sau ánh hào quang của họ luôn có những câu chuyện về quá trình khổ luyện ít ai biết đến. Chỉ có không ngừng ép buộc bản thân mới có khả năng vượt qua người khác để trở thành người xuất sắc. Cũng chỉ có giữ vững sức mạnh này bạn mới có thể từ ưu tú trở nên xuất sắc hơn, cho đến khi chạm tới đỉnh cao siêu việt.

Về điểm này, trong phạm vi nước Mỹ cho tới phạm vi toàn thế giới, Đại học Harvard luôn là tấm gương cho thanh niên toàn cầu. Đã có tám vị Tổng thống Mỹ, hơn bốn mươi người giành giải Nobel và hơn ba mươi người giành giải Puliter (giải thưởng của nước Mỹ trao tặng cho những nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực khác nhau) từng theo học nơi đây. Nhất cử nhất động của Đại học Harvard đều ảnh hưởng tới sự phát triển và xu hướng kinh tế toàn nước Mỹ, ngoài chính trị và văn hóa, Đại học Harvard còn là cái nôi bồi dưỡng nên các nhân tài sáng lập ra Microsoft, IBM, Facebook…

Bạn phải biết rằng, mỗi một người bước chân vào Đại học Harvard đều có thể nói là những người xuất sắc so với các bạn cùng trang lứa. Họ đã vô cùng xuất sắc rồi, chỉ cần thuận lợi tốt nghiệp, cùng với vầng hào quang của Đại học Harvard là có thể dễ dàng tìm được một công việc đáng mơ ước.

Khi bước vào Harvard, trải qua quá trình học tập và sinh sống ở đây một thời gian, bạn sẽ nhận thấy các bạn học của mình cũng đặt ra yêu cầu cao đối với bản thân giống như những nhân sĩ đã thành công trước đó. Tôi tới trường Đại học Harvard để học tập và thực hiện phỏng vấn rất nhiều lần, tôi thực sự hiểu sâu sắc linh hồn của ngôi trường này.

Ở Đại học Harvard, con người luôn dùng mục tiêu cao hơn để thúc đẩy bản thân, ép bản thân trở nên xuất sắc hơn, mỗi sinh viên Harvard đều ghi nhớ rõ câu này: “Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực”. Vì thế, khi tới đây bạn sẽ rất quen với hình ảnh những con người dùi mài suốt đêm ở thư viện, những sinh viên ôm cả chồng sách dày cộp ở sân trường, những thanh niên tích cực tham gia các hoạt động xã hội…

Về tinh thần Đại học Harvard, David Scharfstein – Giáo sư khoa Tài chính Ngân hàng từng nói với tôi: “Tôi công tác ở Đại học Harvard mười năm, nếu nói tới điểm khác biệt của sinh viên Đại học Harvard, tôi nghĩ là ở sự tích cực chủ động. Sinh viên của tôi không bao giờ chờ đợi tôi giao sách đọc và luận văn cho họ, ngược lại họ thường xuyên tìm tôi trao đổi về vấn đề họ đang nghiên cứu. Nếu những người này không thể thành công, vậy ai có thể thành công được chứ?”.

Giáo sư Jody Freeman ở khoa Luật cũng bày tỏ cách nhìn của bà với sinh viên của mình: “Mỗi ngày các sinh viên đều tự cạnh tranh với chính mình, họ có động lực thúc đẩy bản thân rất lớn, không bỏ qua bất cứ cơ hội nào. Điều này rất đáng sợ (mỉm cười) bởi vì có rất nhiều người trong số họ đã vượt hơn cả mong đợi của chúng tôi, đủ năng lực để đứng một mình trong xã hội này. Nhưng tôi sẽ không nói điều đó với họ, như thế sẽ khiến họ nỗ lực trở nên xuất sắc hơn nữa. Đúng thế, họ chắc chắn sẽ làm được”.

Xét về một ý nghĩa nào đó, bạn giành được thành công đến đâu đều quyết định ở việc bạn xuất sắc đến đâu. Một người nhụt chí chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thành công, thậm chí họ chẳng có mục tiêu nào cả. Vì thế xuất sắc là tiền đề của thành công. Vậy làm thế nào để trở nên xuất sắc? Giống như những con người ở Harvard vậy, phải “ác” với bản thân, mỗi ngày nỗ lực thêm một chút, bạn mới từ từ biến mình trở thành người xuất chúng được.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

Trong xã hội thông tin hiện đại, sự im lặng không còn là vàng nữa, nếu không biết cách giao tiếp thì dù là vàng cũng sẽ bị chôn vùi. Trong cuộc đời một con người, từ xin việc đến thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân, từ tiếp thị cho đến đàm phán, từ xã giao đến làm việc… không thể không cần đến kĩ năng và khả năng giao tiếp. Khéo ăn khéo nói thì đi đâu, làm gì cũng gặp thuận lợi. Không khéo ăn nói, bốn bề đều là trở ngại, khó khăn.

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ

ĐẶT MUA SÁCH: TẠI LAZADA | TẠI SHOPEE

Trong thời đại thông tin và liên lạc phát triển nhanh chóng, tin tức được cập nhật liên tục, các công cụ thông tin và kĩ thuật truyền thông được ứng dụng rộng rãi như ngày nay thì việc khéo ăn nói đã trở thành “cái tài số một thiên hạ”. Trong khoảng thời gian ngắn nhất, nếu ai có thể nêu bật được khả năng, thực lực của mình cho đối phương biết thì đó sẽ là người chiến thắng.

Chính vì vậy mà câu nói “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” rất có ý nghĩa. Vậy, như thế nào mới gọi là biết cách ăn nói? Nói năng lưu loát, không ấp úng có được gọi là biết cách nói chuyện không? Nói ngắn gọn, nói ít nhưng ý nghĩa thâm sâu có được gọi là biết cách nói chuyện không? Hay nhất định phải nói nhiều mới là biết nói chuyện?

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta thấy rằng: Biết cách nói chuyện không nhất định là phải nói nhiều, quan trọng là phải nói đúng trọng tâm, đúng nội dung. Và điều quan trọng là phải nắm được vấn đề mình đang nói đến. Chắc chắn rất nhiều người đã gặp phải tình huống như thế này: Có những nhân viên tiếp thị khi gặp khách hàng thì giống như một cái máy, nói không ngừng nghỉ, không để ý tới phản ứng và cảm nhận của khách hàng, không cần biết vị khách đó có đang nghe lời giới thiệu về sản phẩm hay không. Nếu làm việc như vậy thì người đó nắm chắc phần thất bại.

Trong cuộc sống và trong công việc, chúng ta cũng rất hay gặp phải hiện tượng như sau: Nhiều người khi nói chuyện với người quen thì nói rất hay, không bị mất bình tĩnh hay ấp úng. Thế nhưng khi gặp người lạ hoặc phải nói chuyện trong một đám đông, thì người đó dường như bị mất sự chủ động với ngôn ngữ, có lúc còn không biết mình đã nói gì. Vậy làm thế nào để cải thiện và tránh gặp phải những tình huống như trên? Làm thế nào để ăn nói khéo léo? Có phương pháp và quy luật nào được áp dụng khi giao tiếp không? Có nguyên tắc và bí quyết nào cho các cuộc nói chuyện không?

Trong những tình huống khác nhau, với những người khác nhau thì phải nói chuyện như thế nào, và làm sao để trình bày những điều khó nói? Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” này sẽ giải đáp những câu hỏi đó. Cuốn sách với ngôn từ rõ ràng, gần gũi với cuộc sống sẽ mang đến những kĩ năng và phương pháp giao tiếp thực dụng, chắc chắn sẽ giúp ích cho quý độc giả. Nếu như những quy tắc và phương pháp chỉ giúp một số ít người nắm được và ứng dụng, thì giá trị của nĩ là có hạn. Chỉ cần những quy tắc và phương pháp cuốn sách đưa ra giúp được nhiều người, thì giá trị của nó là vơ hạn.

Tác giả của “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đã dốc hết tâm sức nghiên cứu về các kĩ năng và quy tắc giao tiếp, đây cũng chính là giá trị lớn nhất của cuốn sách. Một cuốn sách hay sẽ tự nói lên được giá trị của nó, và tự bản thân mỗi độc giả sẽ cảm nhận được điều đó. Quý độc giả sẽ tự nhiên yêu thích một cuốn sách có thể chạm đến trái tim và bổ ích cho mình. Còn với một cuốn sách không hay, độc giả sẽ không mua và cũng sẽ không để tâm đến. Sự hay dở của một cuốn sách do chính độc giả cảm nhận và xác định, thị trường sách cũng sẽ có đánh giá.

Cuối cùng, nhắc lại về vấn đề giao tiếp, tôi có hai điều muốn nói với độc giả:

 • Thứ nhất là nói chuyện phải chân thành. Chân thành chính là thứ ngôn ngữ hay nhất, nếu không chân thành thì cho dù nói nhiều bao nhiêu, nắm được nhiều kĩ năng và phương pháp giao tiếp đến thế nào, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa.
 • Điều thứ hai là phải lắng nghe bằng trái tim. Chỉ có lắng nghe bằng trái tim thì chúng ta mới biết phải nói gì, nói như thế nào. Những người không biết cách lắng nghe thì không phải là người biết cách nói chuyện. Người biết cách nói chuyện thì chắc chắn là người biết lắng nghe.

Chúc quý độc giả đọc sách vui vẻ và có thể nâng cao được kĩ năng giao tiếp của mình. Biết cách nói chuyện khéo léo và luôn có được cuộc sống tuyệt vời.

13 cuốn sách nhất định phải đọc trong năm mới

1. Nhà lãnh đạo không chức danh: Cách để trở thành con người kỉ luật nói được làm được mà không cần bất kì chức danh nào.

2. Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm: Bỏ qua những lời không đáng mà vươn lên vui sống.

3. Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác: Không nhận rác và không biến mình thành rác trong cuộc sống.

4. Lối sống tối giản của người Nhật: Có ít hơn để hạnh phúc hơn. Cuốn sách thay đổi hàng triệu người trên thế giới.

5. Plato và con thú mỏ vịt bước vào quán bar: Truyện cười thú vị và triết học nền tảng.

6. Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương: Học cách dạy con và dạy chính mình. Lãnh đạo là làm gương.

7. Khi hơi thở hóa thinh không: Ý nghĩa của sự sống và tình yêu, đam mê và sự nghiệp.

8. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất: Hài hước và thú vị.

9. Yêu những điều không hoàn hảo: Sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường.

10. Đời thay đổi khi ta thay đổi: Cách để sống hạnh phúc.

11. Không diệt không sinh, đừng sợ hãi: Điều gì xảy ra cũng có ý nghĩa của nó.

12. Hoàng tử bé: Sách siêu ngắn và ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa.

13. Dốc hết trái tim: Cuốn sách về cách Starbucks chiếm trọn trái tim người dùng và con đường sự nghiệp chông gai đầy thú vị của Howard Schultz – CEO Công ty.

5 cuốn sách nên đọc trong mùa Covid-19

 1. Đắc nhân tâm của tác giả Dale Carnegie là một trong những quyển sách hay nhất mọi thời đại khi nội dung của quyển sách chứa đựng những bài học về tâm lý vô cùng sâu sắc. Những bài học giá trị này đã chứng minh được hiệu quả vượt thời gian khi cho đến hiện tại vẫn rất nhiều độc giả sở hữu quyển sách bên mình.
 2. Tiểu thuyết Phải Sống là một thành công lớn của Dư Hoa – Nhà văn Trung Quốc, được xếp vào một trong khoảng hai chục cuốn sách nổi bật nhất của văn học đương đại Trung Quốc (từ năm 1949 đến gần đây). Ngòi bút của tác giả có phong cách riêng, đó là luôn phản ánh hiện thực một cách lạnh lùng, hết sức kiệm lời và không bày tỏ chính kiến.
 3. Cuốn sách Trump – Đừng bao giờ bỏ cuộc, thể hiện quan điểm, nhân sinh quan của của tỷ phú Donald Trump. Tại đây, những chiêu thức thành công hay những kinh nghiệm để tiến lên cũng được ông thổ lộ, bên cạnh đó cuốn sách cũng giống như một lời tâm sự triết lý của ông đối với đời.
 4. Những tấm lòng cao cả là một cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Italy Edmondo De Amicis. Xuyên suốt tiểu thuyết là những vấn đề xã hội như sự nghèo đói, cuốn sách được yêu chuộng vì văn phong giản dị và ý nghĩa giáo dục về tình nhân ái.
 5. Cuốn Muôn kiếp nhân sinh, độc giả sẽ thấy rõ ràng về sự hiện hữu của luật nhân quả, những việc ta đã làm đó là cái nhân và đến một ngày ta sẽ nhận được cái quả không ở kiếp này thì cũng phải nhận ở kiếp khác.

Lời kết

Chúc bạn sẽ tìm được những cuốn sách thật hay để giải trí và đi qua mùa dịch nhé!

4.5/5 - (20 votes)

Leave a Reply