Nếu là một khách hàng thân thiết của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, hẳn bạn không còn xa lạ với các mã giảm giá.

Đây là những món quà mà nhà phát hành dành tặng người tiêu dùng vào những dịp khuyến mãi đặc biệt hay bạn đạt được một level mới trong quá trình mua hàng.

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Top Bài Viết tìm hiểu về khái niệm này và tìm cách sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như coupon code, discount code, gift code, voucher, Promo code,… Đây là một khái niệm thường thấy trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nổi bật nhất là mua sắm, shopping trên các sàn thương mại điện tử, mua sắm và thanh toán online.

Về cơ bản, mã giảm giá bao gồm những dãy số hoặc ký tự, thậm chí là có cả các chữ số và ký tự. Khi mua sắm hoặc thanh toán, người mua nhập dãy số này để được giảm giá trực tiếp trên tổng hóa đơn hoặc giảm giá vào những lần mua tiếp theo. Một số trường hợp khác có thể được tặng quà hoặc quay số may mắn.

Thông thường, mã giảm giá được xem như một công cụ phổ biến trong mỗi chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, nhằm thu hút người mua, kích cầu mua sắm. Bên cạnh đó, cũng có thể coi đây là một món quà tri ân người tiêu dùng trong những dịp khuyến mãi đặc biệt hoặc khách hàng đạt đến một mức mua sắm nào đó. Ví dụ như mã giảm giá Shopee 10/10, voucher khi mua sắm tại Lazada, Tiki, Sendo,…

Có nhiều cách phát hành mã giảm giá, tùy theo sự lựa chọn của doanh nghiệp. Một số hình thức có thể kể đến như phát hành ngay trên các trang mua sắm, các phương tiện truyền thông như Facebook, Instagram, hoặc phát hành một cách bí mật thông qua số điện thoại, tin nhắn, email của khách hàng.

Ý nghĩa của mã giảm giá

Không thể phủ nhận ý nghĩa to lớn của mã giảm giá đối với nhiều đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đang tận dụng tối đa công cụ này để kích cầu mua sắm, gia tăng lượng hàng hóa tiêu thụ. Đối với người mua, họ luôn canh chừng những dịp đặc biệt, những dịp có nhiều mã giảm giá với mong muốn được giảm hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm.

Trong phần tiếp theo của bài viết, hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa mã giảm giá đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng.

Đối với doanh nghiệp

Trong các chiến lược kinh doanh, đặc biệt trong những đợt giảm giá kịch sàn, mã giảm giá là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Đặc biệt là các sàn mua sắm thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… Áp dụng mã giảm giá, các doanh nghiệp hướng đến mục đích sau:

Mã giảm giá là một công cụ được các sàn thương mại điện tử khai thác triệt để.

Mã giảm giá là một công cụ được các sàn thương mại điện tử khai thác triệt để.

  • Kích cầu nhu cầu mua sắm, từng bước tăng doanh thu. Có thể nói, đây là mục tiêu, mục đích lớn nhất của các doanh nghiệp. Khách hàng thường bị chú ý bởi việc giảm hóa đơn, tiết kiệm tiền nên thoải mái mua sắm nhiều món hàng khác nhau.
  • Xử lý được hàng tồn kho. Nhờ kích cầu mua sắm, tăng doanh thu, lượng hàng tồn kho được xử lý một cách nhanh chóng, hiệu quả nhờ có mã giảm giá.
  • Quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng. Doanh nghiệp cũng có một chiến dịch truyền thông hiệu quả, góp phần quảng bá, phủ sóng thương hiệu đến nhiều người tiêu dùng khi áp dụng mã giảm giá.
  • Tăng độ tin cậy, chăm sóc khách hàng cũ và nhằm tìm kiếm khách hàng mới, tác động đến nhóm khách hàng tiềm năng.

Đối với người tiêu dùng

Nếu mã giảm giá có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với nhà phát hành, các doanh nghiệp thì với người tiêu dùng, đây là công cụ duy nhất họ có được để giảm hóa đơn. Khi hóa đơn được giảm, một số tiền lớn được tiết kiệm, họ sẽ thoải mái mua sắm hơn. Hơn hết, sự tin cậy đối với thương hiệu cũng tăng lên đáng kể, khách hàng sẽ trung thành với doanh nghiệp, tận dụng tối đa cơ hội săn mã giảm giá vào những dịp đặc biệt.

Sử dụng mã giảm giá như thế nào?

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách sử dụng mã giảm giá, đặc biệt khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử.

Sử dụng mã giảm giá vào những dịp đặc biệt để tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm.

Sử dụng mã giảm giá vào những dịp đặc biệt để tiết kiệm tối đa chi phí mua sắm.

  • Bước 1. Lựa chọn sàn thương mại điện tử mà bạn yêu thích hoặc có cung cấp sản phẩm bạn quan tâm.
  • Bước 2. Thêm sản phẩm vào giỏ hàng và chờ các dịp đặc biệt trong tuần/trong tháng có mã giảm giá.
  • Bước 3. Tiến hành đặt hàng.
  • Bước 4. Đến bước thanh toán, chọn mã giảm giá phù hợp. Nhập chính xác mã giảm giá vào ô tương ứng như Voucher,…
  • Bước 5. Hoàn tất nhập mã và đặt hàng.

Tặng Không Giới Hạn Mã Giảm Giá Lazada, Shopee, Tiki Mới Nhất

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang

Trên đây là bài viết của chúng tôi với từ khóa “mã giảm giá“. Không thể phủ nhận, đây là một món quà đối với những khách hàng thường xuyên mua sắm, đặc biệt là những người yêu thích các sàn thương mại điện tử.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã có một cái nhìn tổng quan về khái niệm này cũng như sử dụng chúng một cách hợp lý, hiệu quả nhất.

Leave a Reply