Hoa Hồng – Nữ Hoàng Trong Các Loài Hoa

Khi nhắc tới hoa, có lẽ cái tên bật lên đầu tiên trong đầu mỗi người là hoa hồng. Một loài hoa thể hiện được tất cả những sắc thái trong cuộc sống từ thanh thuần đến kiêu sa lộng lẫy. Cũng chính vì ưu điểm tuyệt vời này mà hoa hồng luôn gắn bó mật thiết với cuộc sống.

Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về loài hoa này chưa? Hãy cùng Top Bài Viết tìm hiểu và khám phá về chúng nhé!

Nguồn gốc ra đời và đặc điểm

Có lẽ sử dụng hoa hồng khá nhiều trong cuộc sống, tuy nhiên rất ít người thực sự tìm hiểu ý nghĩa loài hoa này là gì? Nguồn gốc ra đời từ đâu? Vì vậy chúng tôi muốn gửi tới bạn một số thông tin cơ bản nhất:

Nguồn gốc ra đời và đặc điểm hoa hồng

Nguồn gốc ra đời và đặc điểm hoa hồng

Nguồn gốc ra đời

Hoa hồng vốn là loài hoa xuất thân từ xứ Ba Tư, đây là một loại hoa được dùng nhiều nhất cho việc thể hiện tình yêu. Mọi người thường dùng hoa hồng thay cho lời nói và biểu dương một mối tình cao quý và sâu đậm.

Tương truyền theo sự tích kể lại Nữ thần tình yêu từ khi ra đời đã sinh ra cùng với một bông hoa màu trắng. Trong suốt thời gian sinh sống bông hoa này vẫn luôn bầu bạn và sinh sống cùng nữ thần. Tuy nhiên, bông hoa chuyển sang màu đỏ thẫm là do khi người chồng của nàng mất, do quá đau khổ nên nàng để mặc cho gai hoa hồng đâm vào tay.

Từ đó màu đã nhuộm đỏ bông hoa màu trắng và có tên hoa hồng. Và cũng không biết từ khi nào quan niệm hoa hồng trở thành biểu tượng của tình yêu. Khi dành tặng những bông hoa này cho người mình yêu cũng là cách bày tỏ “Tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Đặc điểm đặc trưng

Hoa hồng theo xếp loại thực vật chúng xếp vào nhóm thân gỗ, cây bụi thấp có nhiều nhánh. Một trong những điểm mà hầu hết mọi người đều nhận thấy khi nhìn vào thân và cành là gai của chúng.

Đặc điểm đặc trưng của hoa hồng

Đặc điểm đặc trưng của hoa hồng

Là của hoa hồng dạng lá kép có hình dáng lông chim. Thông thường lá hoa có từ 3 đến 9 lá con, các lá có nhiều viền răng cưa. Một đặc điểm khác của hoa hồng là loại hoa này có rất nhiều màu với độ đậm nhạt và lớn bé khác nhau, có kích thước đặc biệt.

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

Hoa hồng có rất nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sẽ có những ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng theo dõi xem chúng là gì nhé!

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

Ý nghĩa màu sắc của hoa hồng

 • Hoa hồng màu đỏ: Đây chính là màu biểu tượng cho tình yêu, một tình yêu lãng mạn cùng niềm đam mê mãnh liệt. Những người yêu nhau tặng hoa hồng đỏ thể hiện tình cảm sâu đậm mà bản thân dành cho người yêu. Có thể nói hoa hồng đỏ chính là màu sắc để bày tỏ và thổ lộ tình cảm, đặc biệt là món quà ý nghĩa trong valentine.
 • Hoa hồng màu hồng: Khi bạn muốn thể hiện một tình yêu nhẹ nhàng dịu dàng chắc chắn không thể bỏ lỡ đóa hoa hồng hồng. Hoa hồng hồng có màu nhẹ nhàng vô cùng phù hợp để tặng hay ghi điểm với những lần mới gặp mặt. Chúng vừa giúp bạn thể hiện tình yêu lại như một lời hứa ngọt ngào.
 • Hoa hồng màu vàng: Đối với màu sắc này có lẽ vẫn chưa ai tìm ra ý nghĩa thực sự của chúng. Bởi có một số người cho rằng loài hoa này thể hiện sự không thủy chung. Chính vì vậy trong tình yêu hoa hồng vàng thường không xuất hiện và mọi người cũng ít tặng loài hoa này.
 • Hoa hồng màu trắng: Sự tinh khôi, thanh cao, quý phái của hoa hồng trắng mang lại chính là nhân chứng cho tình yêu. Với những người yêu đơn phương sẽ rất thích loài hoa này bởi ý nghĩa chính của chúng là “yêu thầm lặng”.
 • Hoa hồng viền trắng: Có lẽ rất nhiều bạn sẽ thích màu sắc của loài hoa này bởi chúng có vẻ ngoài khá dễ thương. Đối với hoa hồng viền trắng thể hiện một tình yêu kín đáo, vô cùng sâu sắc và một tấm chân tình sẵn sàng vì người mình yêu. Đây là loài hoa thường được nhiều người chọn để thể hiện tình cảm đặc biệt.

Ý nghĩa của số lượng hoa hồng

Cũng như các loài hoa khác, mỗi bó hoa sẽ có số lượng nhất định và có một điều đặc biệt số lượng này cũng mang đến ý nghĩa nào đó. Hãy cùng khám phá nhé!

Ý nghĩa của số lượng hoa hồng

Ý nghĩa của số lượng hoa hồng

 • 1 bông hoa: Thể hiện trái tim chỉ có duy nhất em.
 • 3 bông hoa: Thể hiện câu nói kinh điển “Anh yêu em”.
 • 5 bông hoa: Một ý nghĩa khác nữa “Yêu em từ tận đáy lòng”.
 • 7 bông hoa: Thể hiện ý nghĩa yêu đơn phương một tình yêu thầm.
 • 9 bông hoa: Thể hiện tình yêu duy nhất suốt đời, thường tượng trưng cho câu “Anh yêu em suốt đời”.
 • 10 bông hoa: Thể hiện tình cảm hoàn hảo hai người cùng nhau xây dựng.
 • 11 bông hoa: Thể hiện tình cảm duy nhất.
 • 15 bông hoa: Thể hiện sự xin lỗi.
 • 20 bông hoa: Thể hiện tình cảm mãnh liệt.
 • 21 bông hoa: Một tình yêu thuần khiết chân thành.
 • 999 bông hoa: Thể hiện tình cảm bền vững, mãi mãi.
 • 1001 bông hoa: Tình cảm trọn đời trọn kiếp.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi muốn cung cấp tới bạn về ý nghĩa đặc biệt của loài hoa hồng. Hy vọng những thông tin này giúp bạn có thêm những kiến thức về cuộc sống và càng thêm hiểu được cách lựa chọn loài hoa phù hợp.

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply