Tips Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Kế Toán Ấn Tượng, Ghi Điểm Trong CV

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc là một cách hiệu quả để ứng viên gây ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Vậy nếu đang có ý định ứng tuyển vào vị trí kế toán thì nên mục tiêu nghề nghiệp kế toán như thế nào thu hút nhất? Hãy cùng tìm hiểu ngay.

Tại sao cần viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV?

Mục tiêu nghề nghiệp là phần để ứng viên mô tả ngắn gọn các kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng có thể đóng góp cho doanh nghiệp trong quá trình làm việc. Thông thường mục tiêu nghề nghiệp sẽ được trình bày trong CV ngay bên dưới tên và thông tin liên hệ.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp trong CV sẽ giúp ứng viên ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng bởi những lý do sau:

  • Chuyên nghiệp và có mục đích: Mục tiêu nghề nghiệp cho thấy bạn đã dành thời gian suy nghĩ và lên kế hoạch cho tương lai.
  • Thể hiện khả năng phù hợp: Khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể thể hiện khả năng phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển, giúp nhà tuyển dụng thấy rõ hơn về sự phù hợp giữa bạn và công việc.
  • Tập trung vào ưu điểm: Mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn tập trung vào ưu điểm, kỹ năng và kinh nghiệm của mình, từ đó giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về giá trị mà bạn mang lại cho công ty.

Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong CV xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong CV xin việc

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán ấn tượng

Vậy cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán như thế nào để thực sự rõ ràng chính xác và gây ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng. Hãy chú ý những lưu ý quan trọng khi viết mục tiêu nghề nghiệp sau đây:

Viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán đầu tiên bạn cần ghi nhớ là phải viết cụ thể, rõ ràng theo tùy vào từng vị trí việc làm kế toán mà bạn ứng tuyển. Không nên tham khảo những cách viết mục tiêu chung chung có thể sử dụng cho tất cả các nghề vì như vậy trông CV của bạn không có gì đặc biệt.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp của kế toán kho: Trong vòng 12 tháng, tôi sẽ nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng của công ty bằng cách giảm tỷ lệ hàng tồn kho không đạt tiêu chuẩn xuống dưới 2% và cải thiện thời gian xử lý đơn hàng từ 3 ngày xuống còn 2 ngày.

Viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ khiến bạn tạo được ấn tượng sâu sắc ban đầu với nhà tuyển dụng

Viết mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng sẽ khiến bạn tạo được ấn tượng sâu sắc ban đầu với nhà tuyển dụng

Trình bày mục tiêu ngắn gọn và súc tích

Trình bày mục tiêu của kế toán phải thật ngắn gọn và dễ hiểu, đi thẳng vào trọng tâm những gì bạn thật sự muốn cho nhà tuyển dụng biết, đáp ứng được sự mong đợi của nhà tuyển dụng đối với bạn.

Việc viết mục tiêu dài dòng sẽ khiến cho cho nội dung CV trở nên lan man, không ấn tượng, có thể cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu khi mất quá nhiều thời gian đọc và hiểu được những gì bạn muốn trình bày.

Tập trung vào việc đóng góp cho các giá trị của công ty

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán đúng chuẩn là đưa ra được những định hướng tương lai về công việc mà bạn dự định sẽ thực hiện. Tuy nhiên, những định hướng đó phải gắn liền với những giá trị mà bạn có thể mang lại cho công ty.

Nếu mục tiêu nghề nghiệp của bạn chỉ hướng đến những lợi ích và kỹ năng của bản thân cũng có thể khiến nhà tuyển dụng đắn đo không biết có nên chọn bạn hay không. Lý do là bởi vì doanh nghiệp có thể sẽ không nhận được những lợi ích thiết thực khi tuyển dụng bạn.

Hãy định hướng công việc tương lai của bạn gắn liền với những giá trị mà bạn muốn mang lại cho công ty

Hãy định hướng công việc tương lai của bạn gắn liền với những giá trị mà bạn muốn mang lại cho công ty

Xác định rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và dài hạn

Việc xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rõ ràng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là người có kế hoạch phát triển và biết rõ bản thân mình muốn gì. Bên cạnh đó, mục tiêu còn giúp bạn đi đúng hướng theo lộ trình công việc đã đề ra.  Qua việc trình  bày các mục tiêu cá nhân, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao khả năng của bạn khi tham gia ứng tuyển.

Tránh những mục tiêu phi thực tế

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán cũng cần thể hiện được sự hợp lý và có khả năng đạt được trong tương lai, tránh đưa ra những mục tiêu viển vông và phi thực tế. Ví dụ bạn là kế toán mới ra trường không nên đặt mục tiêu trở thành giám đốc tài chính – kế toán trong vòng 5 năm.

Một mục tiêu không rõ ràng và phi thực tế sẽ khiến cho nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không đánh giá đúng năng lực của bản thân và không thực sự hiểu rõ về công việc.

Tránh hoàn toàn những mục tiêu viển vông, phi thực tế khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Tránh hoàn toàn những mục tiêu viển vông, phi thực tế khi viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán

Trên đây là những cách viết mục tiêu nghề nghiệp kế toán mà bạn có thể tham khảo để ghi vào CV xin việc của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán mới nhất hiện nay, hãy truy cập Vieclamketoan.vn để tiếp cận với những việc làm chất lượng từ những nhà tuyển dụng hàng đầu.

5/5 - (10 votes)

Leave a Reply