Top+ 9 cách kiếm tiền từ SEO hiệu quả trong mùa dịch

Mùa dịch này, hầu hết mọi người phải ở nhà, cả xã hội phải ở nhà, nhiều hoạt động kinh doanh ngừng lại, ngược lại hoạt động Online vẫn tiếp tục phát triển do không gặp rào cản không gian.

SEO là một trong những cách làm Online phổ biến, hiệu quả, với dự báo trong vài năm nữa hàng loạt các ngành nghề sẽ mất đi, thay vào đó là một số ngành nghề mới sẽ sinh ra, trong đó SEO sẽ tiếp tục là ngành nghề được duy trì và phát triển.

Hình thức kiếm tiền Online tại nhà
Phương thức SEO
Cách kiếm tiền SEO BackLink, Affiliate, SEO..
Thu nhập 200k – 10 triệu/ngày

SEO là nền tảng của nhiều hình thức kiếm tiền online, Top Bài Viết sẽ điểm qua 9+ cách kiếm tiền từ SEO hiệu quả nhất, dễ kiếm tiền mùa dịch.

SEO là gì?

Theo Wikipedia thì SEO là viết tắt cụm từ Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo,…

Top 9+ cách kiếm tiền tại nhà từ SEO trong mùa dịch

Dịch vụ SEO

Bạn nào đam mê về SEO, làm full time với SEO thì cách kiếm tiền từ dịch vụ SEO là một hướng đi đúng đắn. Thời đỉnh cao của SEO những năm 2011-2013 làm dịch vụ SEO thì hái tiền như đầu tư Bitcoin bây giờ. Ngày đó SEO là kênh chính cho marketing, các loại hình Google Ads, Face Ads, Youtube, Tiktok chưa phát triển hoặc chưa có.

Tuy nhiên, những năm sau đó SEO dần trở thành một kênh không còn nổi bật như mạng xã hội, Ads nữa.

Hiện tại xu hướng online đang phát triển mạnh , SEO dần được quan tâm trở lại, xu thế làm SEO để tiếp cận khách hàng đang gia tăng mạnh mẽ.

Bạn có thể mở công ty làm SEO hoặc làm freelancer, chuyên nhận các job SEO, có rất nhiều SME đang cần làm SEO với chi phí rẻ, thị trường là rất tiềm năng.

Cùng với sự phát triển của SEO, ngày càng có nhiều người biết SEO, vì vậy, nhu cầu tự SEO, tự mua tài nguyên để SEO bùng nổ mạnh mẽ, đặc biệt là backlink, nhu cầu luôn HOT cho anh em SEOer.

Kinh doanh backlink hiện tại phổ biến là:

  • Entity dễ làm, không gặp rào cản về sản phẩm, ai cũng có thể làm được, chất lượng thì gần như tương đương nhau tuy nhiên support và tư vấn thì khác nhau giữa các bên.
  • Guest Post, có website, muốn bán guest post.
  • Backlink báo phát triển nở rộ, ai cũng có thể bán backlink báo, theo dạng Agency hoặc cộng tác viên với các báo.
  • Một số dạng Gov, edu, ai cũng có thể làm.

Bán backlink là sự lựa chọn hấp dẫn để gia tăng thu nhập cho anh em làm SEO, vì nhu cầu thị trường tương đối lớn.

Book báo PR

Từ giữa năm 2018, khi link forum, diễn đàn giảm dần tác dụng cho đến nay thì tác dụng gần như = 0 đã khai tử cho lối đi link free, spam. Backlink báo lên ngôi, được coi là backlink có tác dụng hiệu quả nhất trong số những backlink hiện tại.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp cần PR thương hiệu, nên anh em làm SEO có thể vừa làm SEO, vừa kết hợp bán báo PR cũng là lợi thế.

Bán quảng cáo

Phổ biến nhất hiện nay là xây dựng website dạng Toplist, Reviews, một website dạng sàn, trung gian. SEO top nhiều từ khóa, lĩnh vực có nhu cầu tìm kiếm, sau đó bán hotline quảng cáo, banner cho các đơn vị cần, đặc biệt là các đơn vị gặp khó khăn trong triển khai SEO muốn tiếp cận kênh organic search hoặc muốn làm brand.

Đây là kênh được đánh giá tiềm năng khi ngày càng có nhiều người SEO không hiệu quả, họ sẽ có nhu cầu mua vị trí đã được SEO lên.

Affiliate Marketing

Hình thức này hiện tại đang phát triển, bùng nổ, khi Online phát triển, một phần lớn mua hàng chuyển từ offline sang, việc dùng website thay con người để tiếp cận, sale khách hàng là việc hiệu quả, hợp xu hướng.

Vì vậy Affiliate sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận được vô số khách hàng, các chương trình tiếp thị liên kết hấp dẫn được mở ra. Những người làm SEO tốt kiếm tiền ngon ở mảng này.

Một số dạng kiếm tiền từ Affiliate bằng SEO:

  • Làm website cung cấp mã giảm giá
  • Reviews đánh giá sản phẩm, tham gia tiếp thị cho các sàn TMDT, các nhãn hàng, qua sàn hoặc hình thức B2C
  • Các mảng ngon ra tiền như tài chính, tín dụng, cho vay, bảo hiểm,… sản phẩm đồ gia dụng, mỹ phẩm.
  • Global thì kiếm tiền nhiều hơn, hình thức phổ biến là anh em làm Affiliate Amazon.

Kiếm tiền Youtube

SEO Youtube là xu hướng của SEO trong tương lai bởi khai thác nguồn traffic từ Youtube giúp mang lại nguồn khách hàng không giới hạn.

Youtube là mạng tìm kiếm lớn thứ hai thế giới chỉ sau Google. Khi làm SEO mọi người đều quan tâm đến việc đưa Website lên top Google nhưng lại bỏ qua SEO trên Youtube – một nguồn traffic khổng lồ và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao.

Dropship

Tương tự như Affiliate, nhưng lợi nhuận sẽ cao hơn, tuy nhiên bạn phải làm nhiều việc hơn, bạn cần đi tìm giá, nhà cung cấp, xin chính sách hợp tác đại lý, cộng tác viên.

Bạn SEO website lên, tìm kiếm khách hàng, có khách hàng thì order bên nhà cung cấp, rồi ship cho khách, khoản lãi sẽ cao hơn, chủ động hơn với chính sách affiliate.

Google Adsense

Adsense là mạng lưới quảng cáo mà Google đưa ra, kết nối giữa người có website có không gian quảng cáo, người muốn đặt quảng cáo ở không gian đó.

Google sẽ thu tiền của người muốn quảng cáo, rồi trả cho website có không gian quảng cáo một phần trong số đó.

Áp dụng cho những website có lượng traffic lớn, ngành nghề có CPC quảng cáo cao. Ở Việt Nam thì mình nghĩ Adsense phần lớn không ngon lắm so với công sức đầu tư, các mảng adsense giá thầu cao như tài chính, luật đánh để bạn quan tâm.

Thiết kế Website

Trong khi làm SEO, việc tiếp xúc với web là việc làm hàng ngày như hít thở, ăn uống, đặc biệt nhu cầu web phải tối ưu cho SEO là nhu cầu bức thiết.

Rất nhiều anh em đã từ SEO và biết thiết kế web, đặc biệt là dựng web bằng wordpress. Từ khi làm SEO, mình tự học thêm về Java Script, Html, mình tự thiết kế được những website theo ý muốn của mình.

Trong khi làm dịch vụ SEO, mình sẽ tư vấn và thiết kế luôn website cho khách. Có khá nhiều anh em làm SEO cũng có khả năng này.

Tự kinh doanh

Một sự thật là có một bộ phận anh em trước đây làm SEO cho công ty, sau khi vững vàng SEO và Ads thì nghỉ công ty ra làm riêng.

Làm riêng, tự kinh doanh khi làm chủ được kỹ năng SEO là một lợi thế lớn trong việc control công việc marketing.

Lời kết

SEO còn rất nhiều đất để phát triển, chúc anh em chân cứng đá mềm, ngày càng đam mê với SEO, cộng đồng ngày càng phát triển.

Biên soạn lại từ chia sẻ của FB Phong Nguyen (HapoDigital)

Vấn đề cần quan tâm: Kiếm tiền Mùa dịch | Vay tiền Mùa dịch | Học Online Mùa dịch

5/5 - (8 votes)

Leave a Reply