Vay tiền ngân hàng và những ưu điểm bạn nên biết

Hiện nay, nhu cầu vay vốn để kinh doanh, mua bán ngày càng trở nên cấp thiết. Có rất nhiều hình thức cho vay vốn cấp tốc, thông qua các kênh vay khác nhau. Thế nhưng, so với vay tiền qua app (app vay tiền), vay tiền ngân hàng được cho là hình thức có nhiều ưu điểm hơn cả.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hình thức này nhé!

Vì sao không nên vay vốn qua app

Dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây, nhưng vay vốn qua app đã được rất nhiều khách hàng chọn lựa. Điểm đặc trưng của cách vay này là sự nhanh chóng, tiện lợi, cần ít giấy tờ thủ tục, đi kèm với thời gian duyệt hồ sơ cấp tốc.

Tuy nhiên, hình thức này ẩn chứa rất nhiều vấn đề khác nhau. Xem thêm: Top 300+ App Vay Tiền Online Mới, Siêu Vay App, Chỉ Cần CCCD

Độ uy tín thấp

Chỉ cần tra cứu Google, bạn sẽ thấy rất nhiều kênh cho vay online, các app cho vay tiện lợi. Hầu hết các app này đều được thành lập theo hình thức tư nhân, các công ty tài chính chưa được kiểm chứng về độ an toàn cũng như chất lượng. Do đó, mức cho vay cũng như lãi suất của các app này có thể thay đổi liên tục, khó nắm bắt.

Có nên vay vốn qua app?

Có nên vay vốn qua app?

Lãi suất cao

Đây là nhược điểm lớn nhất của việc vay vốn qua app. Thông thường, các công ty tài chính sẽ có mức lãi suất cao hơn khi vay ngân hàng. Người vay sẽ phải chịu nhiều khoản phí khác nhau, gây khó khăn trong việc huy động vốn.

Bên cạnh đó, khả năng rủi ro cũng cao hơn nếu người vay không thể trả được khoản lãi này.

Thời gian thu hồi vốn gấp gáp

Với các app cho vay online, bạn sẽ chỉ được cho vay trong thời gian rất ngắn. Sau đó, bạn phải lập tức hoàn trả cả vốn, cả lãi cho bên app.

Từ đó, hình thức cho vay qua app chỉ phù hợp với những ai vay số tiền ít, có khả năng chi trả gấp.

Những ưu điểm của việc vay vốn ngân hàng

Không phải ngẫu nhiên mà hình thức truyền thống này đã được yêu thích và lựa chọn trong suốt bao năm qua. Trên thực tế, vay vốn ngân hàng có rất nhiều ưu điểm.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc vay vốn, hãy tham khảo ngay những điểm cộng sau:

Khả năng huy động vốn ổn định

Nguồn tiền của ngân hàng luôn là nguồn tiền ổn định, có khả năng xoay vòng. Do đó, ngân hàng sẽ không giới hạn khoản vay của bạn, bạn hoàn toàn có thể vay để kinh doanh, mua nhà, trả nợ,…

Đặc biệt, dựa vào tiềm lực ngân hàng, mà các ngân hàng liên tục đưa ra mức hỗ trợ vốn mới, cực hấp dẫn cho các đối tượng khách hàng khác nhau.

Ưu điểm vay vốn qua ngân hàng

Ưu điểm vay vốn qua ngân hàng

Được đảm bảo về mặt pháp lý

So với vay tiền qua app, vay vốn ngân hàng vô cùng đảm bảo về mặt pháp lý. Toàn bộ ngân hàng đều hoạt động dưới sự kiểm soát của Nhà nước, có những giấy tờ chính sách về khoản vay cố định, cụ thể.

Ngân hàng cũng duyệt hồ sơ một cách kỹ càng hơn. Họ tiến hành nhiều vòng kiểm tra để đảm bảo khả năng hoàn trả vốn của bạn. Sự khắt khe này để chắc chắn không ảnh hưởng tới quyền lợi của đôi bên.

Cũng nhờ đó, khoản vay của bạn sẽ được đặt trong vòng pháp lý, đảm bảo an toàn hơn.

Mức lãi suất ưu đãi

Mỗi ngân hàng lại áp dụng một mức lãi suất khác nhau. Điểm chung của các ngân hàng hiện nay là liên tục có các mức ưu đãi, chính sách cụ thể, nhằm ổn định lãi suất cho khách hàng.

Tuy lãi suất còn dao động tùy thuộc vào thị trường, nhưng độ dao động không lớn, rất phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng.

Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng an toàn nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu vay vốn, việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết là rất quan trọng. Một số kinh nghiệm vay vốn tại ngân hàng mà bạn nên tham khảo đó là

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ

Hồ sơ cần để bên cho vay tiến hành duyệt đó là: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng minh thu nhập,…

Tất cả giấy tờ đều đảm bảo vẫn còn hiệu lực.

  • Tham khảo kỹ ngân hàng định chọn

Có rất nhiều ngân hàng trên thị trường hiện nay, với các mức cho vay và lãi suất khác nhau. Do đó, trước khi tiến hành vay vốn, bạn cần tham khảo kỹ từng ngân hàng, các chính sách của họ để chắc chắn mình phù hợp.

Lưu ý vay tiền ngân hàng

Lưu ý vay tiền ngân hàng

  • Không được dính nợ xấu trước đó

Nếu muốn quá trình vay vốn được suôn sẻ hơn, bạn hoàn toàn không được dính nợ xấu trước đó. Nợ xấu là khoản vay tồn đọng, chưa được trả, bị thúc giục nhiều lần.

Nếu không, quá trình vay sẽ bị hủy bỏ.

  • Cân nhắc về khả năng chi trả

Bạn không thể vay một số tiền lớn nếu như không có khả năng chi trả. Hãy cân nhắc nguồn thu nhập của bản thân, đặt ra lộ trình để trả nợ, trước khi tiến hành vay.

Top 3+ ngân hàng hỗ trợ vay vốn online nhanh

Ngân hàng Quân đội MB Bank

Là một trong những Ngân hàng tiên phong mang công nghệ thay đổi cuộc sống, MB không ngừng cải tiến ứng dụng ngân hàng MB (App MBBank) nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn mỗi ngày cho khách hàng.

Vay tiền ngân hàng và những ưu điểm bạn nên biết

GIẢI NGÂN SIÊU TỐC, VAY NHANH DỄ DÀNG

Chỉ có thể là dịch vụ tiện ích Vay siêu nhanh – Vay online bảo đảm trên App MBBank!

Vay online chẳng bao giờ đơn giản và nhanh chóng đến thế với MB, chỉ cần tải ngay App MBBank để được vay siêu nhanh với hạn mức tối đa đến 50.000.000 VND:

  • Giao dịch siêu nhanh và an toàn trên App ngân hàng MBBank.
  • Hoàn toàn chủ động trả nợ trước hạn miễn phí bất kỳ lúc nào trên App ngân hàng MBBank.
  • Truy vấn thông tin khoản vay dễ dàng, nhanh chóng trên APP ngân hàng MBBank.
  • Không cần tài sản bảo đảm thế chấp cho khoản vay.
  • Ngoài Vay thấu chi không tài sản đảm bảo, App MBBank còn cung cấp thêm nhiều hình thức vay linh hoạt như vay nhanh với thẻ tín dụng, vay nhanh thấu chi có nguồn trả nợ từ chứng khoán, vay bằng sổ tiết kiệm…

Kết bạn cùng MB, cuộc sống thêm dễ dàng tiện ích: Cài đặt MB Bank Android | MB Bank iOS

Ngân hàng VPBank

VPBank vừa bổ sung tính năng đăng ký trực tuyến khoản vay trên Ngân hàng trực tuyến (VPBank Online) nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi muốn liên hệ với ngân hàng để đăng ký vay vốn.

Ngân hàng VPBank

Qua đó, khách hàng có thể đăng ký thông tin về 15 khoản vay khác nhau, bao gồm 12 sản phẩm vay có tài sản bảo đảm và 3 sản phẩm vay tín chấp.

ĐĂNG KÝ VAY VỐN NGÂN HÀNG VPBANK

Ngân hàng OCB

Khối Khách hàng Đại chúng – Ngân hàng TMCP Phương Đông được thành lập ngày 11 tháng 12 năm 2014.

Với khát vọng được ghi dấu ấn riêng với Khách hàng, ngày 16/12/2017 Khối Khách hàng Đại chúng đã chính thức cho ra mắt bộ nhận dạng thương hiệu mới đầy tính chuyên nghiệp, thể hiện được tinh thần và mục tiêu mà Khối muốn hướng đến: COM-B tài chính tiêu dùng OCB, đơn giản và tốc độ.

Tốc độ về thời gian xử lý khoản vay nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tài chính của Khách hàng.

ĐĂNG KÝ VAY VỐN NGÂN HÀNG OCB

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp ích cho bạn. Theo dõi Top Bài Viết để biết nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé.

4.9/5 - (17 votes)

 

Leave a Reply