Mách bạn cách chọn cá phong thủy hợp mệnh

Cá phong thủy được nhiều gia đình yêu thích vì nó mang đến may mắn và tốt lành cho gia chủ. Sản phẩm này vừa được dùng làm cá cảnh trong nhà, vừa có thể giúp cân bằng được phong thủy cho gia chủ khi nuôi.

Tuy nhiên nhiều người khi lựa chọn cá thường hay chú ý đến đặc điểm và ý nghĩa của nó. Bài viết dưới đây, Top Bài Viết sẽ bật mí cho bạn một số loại phù hợp với lựa chọn của bạn nhé.

Ý nghĩa của cá phong thủy trong dân gian Việt Nam

Ý nghĩa của cá phong thủy

Ý nghĩa của cá phong thủy

Cá phong thủy thường được nhắc đến trong câu “Sơn quản nhân đinh, thủy quản tài”. Trong đó, thủy ở đây được hiểu là nước sẽ mang đến cho gia chủ sự giàu sang và may mắn. Tùy vào mục đích, phong thủy và không gian khác nhau của mỗi người, bạn có thể dễ dàng lựa chọn loại cá khác nhau.

Đối với những không gian có diện tích rộng như phòng khách, bạn có thể chọn những loài cá sang trọng như cá la hán, cá rồng. Ngược lại đối với những nơi có không gian hẹp có thể chọn cá vàng, cá ông tiên. Việc lựa chọn bể cá cảnh phong thủy cho ngôi nhà của bạn, sẽ mang đến sự mát mẻ và giúp tâm trạng gia đình trở nên dễ chịu hơn.

Một số loại cá phong thủy mà bạn có thể lựa chọn hiện nay

Mục đích của việc chọn nuôi các loại cá phong thủy là để mang đến cho bạn sự may mắn và tốt lành. Tuy nhiên chọn loại cá nào để hợp với vận mệnh thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý bên dưới:

Mách bạn cách chọn cá phong thủy hợp mệnh

Cá rồng thể hiện sự quyền lực

 • Cá chép vàng: Cá chép là loại cá có tính biểu tượng của sự dư dả và mang đến sự giàu sang cho gia chủ. Đặc biệt loại cá này rất phù hợp với những gia đình làm kinh doanh. Cá với màu vàng, một sắc màu của sự may mắn và đầy đủ chắc chắn sẽ là lựa chọn cho bạn khi muốn nuôi cá phong thủy.
 • Cá la hán: Đây là loại cá bướu lớn ở trên đầu như các vị la hán ngày xưa. Cá này có thể đặt trong chậu rộng nơi phòng khách. Nó sẽ thể hiện được sự uy nghiêm của gia chủ.
 • Cá rồng: Đây là loài cá dài, thân hẹp có màu hồng. Cá được coi là vị hoàng đế trong các loại cá bởi nó thể hiện sự quyền lực, giàu có và phong phú. Tuy nhiên loại cá này có giá khá đặt nên bạn nên cân nhắc trước khi mua.
 • Cá koi: Đây là loại cá có nhiều sắc màu, được đánh giá rất cao hiện nay. Cá có thể được lựa chọn để nuôi trong bể cá nhà bạn với nhiều màu khác nhau. Mỗi sắc màu sẽ thể hiện một ý nghĩa, ý nguyện tốt đẹp cho gia chủ.
 • Cá vàng: Loại cá này sẽ mang đến tài lộc cho gia đình bạn. Chậu cá vàng sẽ thường được đặt ở khu vực phía đông hoặc bắc của ngôi nhà.
 • Cá huyết anh vũ: Loại cá này được nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí thuận lợi trong không gian gia đình. Cá huyết anh vũ được sử dụng để hóa giải sát khí trong nhà bạn. Loại cá này có tính cách khá mạnh mẽ, do đó có thể giúp gia chủ cầu bình an khi hướng về ngôi nhà.

Cách chọn nuôi bể cá phong thủy theo mệnh

Nuôi cá đối với nhiều người không chỉ là để trang trí hoặc làm đẹp mà còn có ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi chọn bể cá để mang lại may mắn và tài lộc.

 • Mệnh Kim: Người mệnh Kim nên đặt bể cá trong phòng khách hoặc tốt nhất là đặt ở vị trí hướng bắc, tây bắc và đông nam. Đặt ở vị trí này sẽ mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra số lượng cá mà người mệnh Kim nên nuôi là 4 đến 9 con. Loại cá phù hợp cho bạn là cá dĩa, cá rồng, cá chép, cá chọi, cá la hán,…
 • Mệnh Mộc: Người mệnh Mộc có thể nuôi cá phong thủy để hỗ trợ thêm về sức khỏe và tài lộc. Hướng đặt bể cá phù hợp là hướng đông, bắc, đông nam để có thể cầu tài lộc và sức khỏe. Bể cá dành cho người mệnh mộc thường có hình ô van, hình tròn hoặc hình bán nguyệt.
 • Mệnh Thủy: Vị trí phù hợp với người mệnh Thủy khi đặt bể cá là theo hướng Bắc hoặc Đông Nam. Bể cá sẽ có hình tròn, bán nguyệt, ô van. Người mệnh thủy nên nuôi cá cảnh có màu trắng, bạch thuộc kim, kim sinh thủy.
 • Mệnh Hỏa: Người mệnh này nên chọn nuôi cá rồng – tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh. Cá có thể mang đến may mắn, phú quý và hạnh phúc cho gia chủ.
 • Mệnh Thổ: Người mệnh thổ nên nuôi số lượng cá từ 5 đến 10 con. Màu vàng đất, màu nâu, màu đỏ, hồng hoặc tím có thể phù hợp với người thuộc mệnh này.

Có lưu ý gì khi nuôi cá phong thủy trong nhà?

Lưu ý khi nuôi cá phong thủy trong nhà

Lưu ý khi nuôi cá phong thủy trong nhà

Trào lưu nuôi cá cảnh trong nhà đã dần trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên nếu bạn muốn cá phong thủy thực sự mang đến cho bạn sự may mắn thì cần lưu ý những điểm như sau:

 • Nên đặt cá phía dưới gầm cầu thang có hướng Đông Nam, hướng Đông và Tây Bắc. Việc đặt cá ở đó có thể giúp xua tan đi các năng lượng xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ.
 • Khi xây bể cá, nên chú ý đến phong thủy theo hình cung, hình bán nguyệt hoặc hình tròn ở trước nhà. Không nên thiết kế góc của bể hình vuông, chủ nhật hướng vào nhà.
 • Khi cá của bạn chết thì nên thay đi và đổi sang loại khác, vì rất cá thể nó sẽ không hợp với phong thủy của gia đình bạn.

Bài viết trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về cá phong thủy. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về chủ đề này. Nếu cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi tại web nhé.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply