Các bước đơn giản để cải thiện điểm tín dụng của bạn

Điểm tín dụng là tiêu chí đầu tiên mà các ngân hàng quan tâm khi bạn đi vay tiền. Nếu bạn có điểm tín dụng xấu, thì khả năng bạn được cho vay sẽ càng giảm. Ngược lại nếu bạn có điểm tín dụng tốt, nó có thể giúp bạn vay tiền nhanh mà không tốn thời gian chờ đợi.

Dưới đây là các bước mà các chuyên gia đã đưa ra để giúp bạn cải thiện điểm tín dụng và giúp bạn đi vay dễ dàng hơn:

Các bước giúp bạn cải thiện điểm tín dụng

1. Trả hết hóa đơn của bạn một lần

Thanh toán hóa đơn đúng hạn là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giúp nâng cao điểm số của mình.

Điều đó bao gồm tất cả các tiện ích của bạn, khoản nợ vay sinh viên và bất kỳ hóa đơn y tế nào bạn có thể có.

2. Giữ tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn thấp

Việc bạn đi vay nhiều lần sẽ làm tăng tỷ lệ sử dụng tín dụng của bạn. Người cho vay cũng sẽ xem xét đến con số này để quyết định cho vay hay không.

Nếu tỷ lệ này cao đồng nghĩa với việc bạn đã đi vay nhiều lần và không có khả năng chi trả các khoản vay.

3. Yêu cầu bản sao báo cáo tín dụng của bạn và tranh chấp bất kỳ lỗi nào

Khi bạn vay tiền online hay bất cứ đâu, bạn nên yêu cầu bản sao báo cáo tín dụng của mình. Việc đó giúp bạn biết được khả năng chi trả đúng hạn và thông tin chính xác.

Đặc biệt là trên ứng dụng vay tiền nhanh online, bạn nên yêu cầu bản sao.

4. Không đóng tài khoản thẻ tín dụng

Khi bạn có tài khoản thẻ tín dụng không còn sử dụng nữa thì bạn cũng không nên đóng tài khoản đó. Việc bạn cần làm để thanh toán hết hóa đơn còn sót lại trên tài khoản và vẫn giữ tài khoản được mở.

5. Hạn chế tín dụng mới

Bạn nên hạn chế việc vay tiền nhanh, chỉ sử dụng khi có trường hợp khẩn cấp. Vì khi bạn chưa thanh toán được hết thì việc bạn đi vay thêm sẽ càng khó khăn trong việc chi trả. Từ đó sẽ làm điểm tín dụng của bạn giảm xuống đáng kể.

6. Để tài khoản cũ vẫn mở

Tương tự như việc không đóng tài khoản thẻ tín dụng, bạn không nên đống tài khoản cũ.

7. Hãy kiên nhẫn

Việc kiên nhẫn để thanh toán hết hóa đơn là điều bắt buộc. Bạn không được nôn nóng sử dụng ứng dụng vay tiền nhanh onlineđể vay tiền.

Kết luận

Khi bạn đã cố gắng cải thiện tín dụng của mình, điều quan trọng là bạn phải tuân thủ những thói quen tốt này. Nếu bạn tiếp tục cải thiện tín dụng của mình, nó có thể tiếp tục tăng – và khi đó bạn sẽ là người đáng tự hào khi có điểm tín dụng cao mà bạn hằng mong muốn.

Về tác giả

Lily Tran là người viết nội dung, làm việc cho MoneyTap Việt Nam. Cô là chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính. Niềm đam mê đối với tín dụng, nợ, cho vay và đầu tư đã thúc đẩy cô giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc về tài chính hàng ngày.

5/5 - (6 votes)

 

Leave a Reply