Bật Mí Top 05 Cuốn Sách Hay Cho Người Làm Content

Trong thời đại ngày nay, content marketing là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Người làm content có thể trau dồi kiến thức và kỹ năng bằng nhiều cách khác nhau, trong đó đọc sách là biện pháp vô cùng hiệu quả. Nếu bạn mới “chân ướt chân ráo” bước vào ngành này thì đây là những đầu sách hay cho người làm content bạn không thể bỏ qua.

Content hay nói thay nước bọt

Sách "Content hay nói thay nước bọt"

Sách “Content hay nói thay nước bọt”

“Content hay nói thay nước bọt” là một cuốn sách về content đã và đang thu hút vô số độc giả, nhất là những newbie mới tìm hiểu về lĩnh vực content marketing. Vì vậy, đây được xem là cuốn sách mà bất cứ người làm content nào cũng nên đọc ít nhất 1 lần.

Sách gồm có 4 phần chính đi từ tổng quan content, các kiến thức nền tảng khi làm Digital marketing đến cách sáng tạo một content hiệu quả. Mỗi trang sách là một vùng trời mới, giúp bạn khám phá ra khả năng sử dụng ngôn từ của bản thân. Ngoài ra, để người đọc dễ hình dung và có định hướng rõ nhất, người biên soạn cuốn sách là agency MediaZ còn đưa thêm vào các định nghĩa, ví dụ thực tế và nhiều bài tập thực hành trực quan.

Một content thành công là một content chạm đến trái tim người đọc dù nội dung truyền tải là tiêu cực hay tích cực. Do đó, cuốn sách được ví như người bạn đồng hành quan trọng với mỗi người trong quá trình chinh phục nghề content.

Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Trong thời đại công nghệ số, người làm content có nhiều cơ hội nhưng cũng gặp không ít thách thức. Nếu bạn muốn khai thác được toàn bộ sức mạnh của content thì hãy đọc ngay cuốn sách “Content marketing trong kỷ nguyên 4.0” của Alexander Jutkiwitz.

Cuốn Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Cuốn Content marketing trong kỷ nguyên 4.0

Nội dung sách tập trung vào nghệ thuật kể chuyện thương hiệu khi khách hàng ngày càng trở nên thông thái. Vậy nên, nó được coi là cuốn sách gối đầu giường của những người làm content, đặc biệt là các content creator đã có kinh nghiệm trong nghề.

Marketing luôn thay đổi không ngừng nên người làm content cũng cần phải có sự nhạy bén và chủ động. Bạn nên tìm đọc bản tiếng Anh của cuốn này để có thể hiểu nội dung một cách chính xác nhất. Chúng tôi tin rằng khi đọc cuốn “Content marketing trong kỷ nguyên 4.0”, bạn nhất định sẽ thu nạp được rất nhiều điều bổ ích về lĩnh vực content marketing.

Content đúng là King

Content đúng là King

Content đúng là King

Tựa đề cuốn sách cũng chính là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Nếu muốn biết câu trả lời thì nhất định đừng bỏ qua cuốn sách “Content đúng là King”.

Sách được viết khá thú vị theo lối hỏi đáp giữa người làm marketer và chính tác giả Dan Norris. Khi đọc, độc giả sẽ thấy một chân lý xuyên suốt cuốn sách đó là content có vai trò cực kỳ quan trọng trong marketing và ở bất cứ doanh nghiệp nào.

Đặc biệt, điều khiến người đọc thích thú về cuốn sách không chỉ là những kiến thức, chia sẻ thực tế của tác giả mà còn ở lời văn cô đọng, súc tích. Vì lẽ đó, dù là người làm kinh doanh lớn hay nhỏ, bạn cũng nên dành thời gian để đọc cuốn sách này. Bởi những giá trị mà cuốn “Content đúng là King” mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Inbound Marketing

Chắc hẳn với những người đã có kinh nghiệm trong nghề thì Inbound marketing không còn là thuật ngữ xa lạ. Đây là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi tính ứng dụng và hiệu quả cao trong các chiến dịch marketing. Trong đó, Inbound content là một phần không thể không nhắc đến.

“Inbound Marketing” là một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Justin Champion viết về các xu hướng content ngày nay. Các chia sẻ của ông tuy không còn mới và có thể dễ dàng tìm kiếm trên Internet nhưng nó lại là bản kiến thức hoàn hảo cho người làm content. Bạn có thể theo dõi từng nội dung một cách hệ thống, từ đó rất có ích cho việc triển khai kế hoạch Inbound content và đo lường hiệu quả các chiến dịch.

Những yếu tố được đề cập trong cuốn sách đều là những kiến thức quý báu để giúp bạn phát triển trong ngành. Đây là lý do bạn nên thêm cuốn sách này vào list các đầu sách content đáng đọc của mình.

Cuốn Inbound Marketing

Cuốn Inbound Marketing

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Cuốn Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Nếu đã đọc hết các cuốn trên thì bạn không nên bỏ qua cuốn “Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời” của Sam Bennett và Luke Sullivan. Đây là cuốn sách vô cùng đắt giá cho các Copywriter khi muốn phát triển trong thế giới marketing.

Cuốn sách giúp bạn trải nghiệm được những gì đang diễn ra trong quảng cáo muôn màu để đưa ra các ý tưởng tuyệt vời. Đồng thời, tác giả cũng châm biếm các suy nghĩ chuyên quyền, không đem lại hiệu quả quảng cáo.

Từ những hiểu biết của mình, hai tác giả đã đưa ra rất nhiều chia sẻ thú vị xoay quanh các phương tiện truyền thông như truyền thông xã hội, quảng cáo di động, quảng cáo ngoài trời,.. Bên cạnh đó, với lối viết hài hước, hóm hỉnh, cuốn sách giúp người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức, không gây cảm giác nhàm chán. Đối với các bạn mới chập chững vào nghề, cuốn sách chính là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn.

Các cuốn sách hay luôn đem đến cho người đọc những điều bổ ích và giúp mở mang kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Đặc biệt với những người làm content thì việc đọc sách còn giúp bạn phát triển được kỹ năng nghề. Hy vọng những đầu sách hay cho người làm content mà chúng tôi vừa gợi ý trên sẽ có ích với bạn.

5/5 - (13 votes)

Leave a Reply