Thu nhập thụ động là gì? Những cách kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang chật vật, gặp nhiều khó khăn trong việc trang trải cuộc sống, bài viết dưới đây của chúng tôi là một cẩm nang hoàn hảo dành cho bạn.

Với chủ đề “thu nhập thụ động, Top Bài Viết sẽ cung cấp tới bạn đọc những cách kiếm tiền hiệu quả, việc tạo thu nhập chưa bao giờ dễ dàng và nhàn hạ đến thế.

Thu nhập thụ động là gì? - Một thắc mắc rất phổ biến hiện nay.

Thu nhập thụ động là gì? – Một thắc mắc rất phổ biến hiện nay.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động thực chất là gì? Thuật ngữ này có tên tiếng Anh là Passive Income, rất phổ biến tại Mỹ và các quốc gia châu Âu. Nhắc đến Passive Income là đề cập đến những cách kiếm tiền mà không cần nhiều sức lao động, thậm chí không cần bỏ một chút sức lực nào.

So với việc đi làm công ty, làm văn phòng, việc kiếm thu nhập thụ động có nhiều ưu điểm hơn. Ưu điểm lớn nhất của những cách làm này là kiếm tiền dễ dàng, linh hoạt về thời gian, không gian. Bạn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đi chơi, shopping, mua sắm cùng bạn bè.

Bên cạnh đó, bạn không phải chịu áp lực về doanh số, có thể làm việc tùy thích, theo cảm hứng hoặc theo sự biến động của thị trường. Sự thoải mái về tinh thần sẽ giúp bạn sáng tạo hơn, có những bước đi táo bạo để có được những nguồn thu lớn.

Hiện nay, nhằm tiếp cận đến nhiều đối tượng người dùng, những cách kiếm tiền theo đặc điểm này ngày càng đa dạng. Nhiều cách làm mới hơn, sáng tạo hơn được ra đời, phù hợp với tình hình thực tế, tối ưu sự lựa chọn.

Những cách kiếm tiền từ thu nhập thụ động phổ biến nhất hiện nay

Nếu bạn đang ấp ủ hy vọng kiếm tiền mà không cần bỏ nhiều công sức, hãy tham khảo 6 cách làm đơn giản, nhẹ nhàng sau đây.

Tiếp thị liên kết – làm affiliate kiếm tiền

Phổ biến nhất trên thị trường là tiếp thị liên kết, tiếng anh là Affiliate Marketing. Đây là một cách kiếm tiền online rất hiệu quả. Cách làm việc của những người tiếp thị liên kết cụ thể như sau: hợp tác cùng các công ty/doanh nghiệp/nhà phân phối để nhận và quảng bá, bán sản phẩm. Thu nhập đến từ tiền hoa hồng. Bạn tiêu thụ càng nhiều hàng hóa, thu nhập của bạn càng cao.

Có nhiều cách kiếm tiền từ affiliate marketing như bán hàng thông qua các kênh social media (facebook, instagram, youtube), xây dựng hệ thống bài viết chuẩn SEO, trở thành KOLs (người có tầm ảnh hưởng),…

Xây dựng blog cá nhân

Nếu bạn có đam mê và khả năng viết lãnh, có tư duy trong việc xây dựng nội dung, xây dựng blog cá nhân là một cách kiếm thu nhập thụ động hiệu quả. Nhiều phần mềm hỗ trợ 100% người dùng xây dựng blog cá nhân. Việc của bạn cần làm là tạo bài viết và đăng tải.

Trong trường hợp không thể viết mới hoàn toàn, chủ blog hoàn toàn có thể trích dẫn nguồn, biên tập lại sao cho phù hợp với phong cách viết của mình. Một số nội dung làm blog được yêu thích là làm đẹp, thời trang, nấu nướng.

Sở hữu một trang blog cá nhân chuyên nghiệp, bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hoặc làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

Thu nhập thụ động giúp bạn không cần tốn nhiều công sức mà vẫn có số tiền "đáng mơ ước" để trang trải cuộc sống.

Thu nhập thụ động giúp bạn không cần tốn nhiều công sức mà vẫn có số tiền “đáng mơ ước” để trang trải cuộc sống.

Xây dựng kênh Youtube

Xây dựng kênh Youtube cá nhân là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn tự tin trước ống kính, có khả năng sử dụng các thiết bị quay dựng. Vận hành một kênh Youtube sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm. Không bị ép KPI, sản xuất, đăng tải tùy theo nhu cầu là những ưu điểm của cách làm này.

Đây là một cách kiếm tiền được nhiều người tận dụng vì không phân biệt tuổi tác, trình độ. Các video sẽ nhanh chóng tiếp cận được nhiều người xem, tên tuổi và hình ảnh của bạn sẽ được phủ sóng tại nhiều mặt trận.

Đầu tư bất động sản

Thị trường bất động sản chứng kiến những biến động từng ngày. Giá đất, giá nhà liên tục tăng giảm qua từng thời điểm. Vì vậy, đầu tư bất động sản và cho thuê là một cách làm hiệu quả, hứa hẹn mang đến cho bạn mức thu nhập “không thể tuyệt vời hơn”.

Số tiền cho thuê đủ để bạn trang trải cuộc sống và có một khoản tiền lớn để tiết kiệm. Trong khi đó, nếu bạn muốn cho thuê với mức giá cao, hãy tìm kiếm những người dùng có nhu cầu mở quán cafe, quán ăn uống hoặc các cửa hàng dịch vụ như thời trang, buôn bán. Khi gặp thời điểm nhà đất lên giá, bạn cũng có thể bán/sang nhượng để ăn tiền chênh lệch.

Buôn bán cổ phiếu

Chơi cổ phiếu chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Chỉ cần ở nhà, theo dõi sự lên xuống của thị trường cổ phiếu và có những nước cờ “chí mạng”, người chơi có thể làm giàu nhanh chóng với cách làm này.

Tuy nhiên, điểm trừ của việc buôn bán cổ phiếu là sự biến động không thể ngờ tới mặt hàng này. Chúng đòi hỏi ở bạn sự bản lĩnh, kiên trì cũng như học hỏi không ngừng từ những người xung quanh. Nếu bạn là người chịu chơi, đam mê làm giàu, đây là một sự lựa chọn sáng suốt.

Mua bán và phát triển ứng dụng trên điện thoại

Cách kiếm thu nhập thụ động cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu trong bài viết này là việc xây dựng, phát triển ứng dụng trên điện thoại. Sự phát triển không ngừng của công nghệ, lượng người sử dụng thiết bị thông minh ngày càng cao nên nghề này không bao giờ “giảm nhiệt”. Mức thu nhập có chiều hướng tăng từng ngày.

Để kiếm tiền từ phát triển ứng dụng điện thoại một cách hiệu quả, hãy lắng nghe nhu cầu của người dùng. Bên cạnh đó, định hướng phát triển đường dài là điều cần thiết. Làm được điều này, chúng tôi tin rằng cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi kiếm tiền mà không tốn nhiều sức, không áp lực.

Thu nhập thụ động hiệu quả cần những kỹ năng gì?

Để tận dụng những kênh kiếm tiền, thu nhập thụ động một cách hiệu quả, bạn cần chuẩn bị cho mình một số kỹ năng quan trọng như sau:

  • Quản lý tài chính một cách khoa học. Sử dụng hợp lý số tiền kiếm được sẽ giúp bạn trang trải cuộc sống dễ hơn, có tiền tiết kiệm để đầu tư, mở rộng mô hình. Công cụ kiếm tiền ngày càng phát triển, mức thu nhập hứa hẹn càng tăng cao.
  • Quản trị nhân lực. Muốn đi đường dài, người kiếm thu nhập thụ động cần có sự trợ giúp từ những người đồng hành. Vì vậy, bạn phải biết cách sử dụng người lao động một cách hợp lý, nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu của họ để phân chia công việc phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ mức thu nhập của mình, nhiều hay ít tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ mức thu nhập của mình, nhiều hay ít tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

  • Bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Đây là một phẩm chất quan trọng, đáng quý đối với người làm thu nhập thụ động. Đặc biệt, việc đầu tư bất động sản, chơi cổ phiếu đòi hỏi phẩm chất này. Có bản lĩnh, dám nghĩ dám làm sẽ giúp bạn đưa ra những nước cờ táo bạo, làm lớn, ăn lớn.
  • Phải có đam mê, kiên trì. Thu nhập thụ động không dành cho những người “cả thèm chóng chán”. Vì vậy, bạn cần kiên trì với lựa chọn của mình để kiếm thêm thu nhập, làm giàu trên chính con đường đang đi.

Trên đây là một số thông tin về thu nhập thụ động – một trong những cách kiếm tiền khá phổ biến hiện nay. Nhìn chung, thu nhập thụ động mang đến một khoản tiền đủ để trang trải thêm cho cuộc sống, đáp ứng những nhu cầu giải trí cơ bản trong cuộc sống.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn tổng quan, toàn diện nhất; lựa chọn những cách kiếm tiền hiệu quả.

5/5 - (7 votes)

Leave a Reply