Vay tiền Online nhanh có An toàn không?

Hình thức vay tiền online hiện nay đang trở nên rất phổ biến. Tuy vậy, đây cũng là mảnh đất màu mỡ của những kẻ gian luôn chực chờ sơ hở của những người thiếu hiểu biết. Như vậy, việc vay tiền online nhanh có thật sự an toàn hay không?

Chỉ với một vài thao tác nhanh gọn trên Google, chúng ta dễ dàng tìm được tới hàng triệu kết quả liên quan đến vấn đề này. Tuy vậy, không phải ứng dụng hoặc trang web cho vay online nào cũng là nơi cho vay uy tín và chính vì thế, nhiều đối tượng xấu đã trục lợi bằng hình thức này khiến nhiều người dùng rơi vào bẫy của họ.

Đặc điểm của việc vay tiền online nhanh

Dịch vụ vay tiền online nhanh hiện nay rất phổ biến và chủ yếu được thực hiện qua các app điện thoại hoặc website trực tuyến với rất nhiều hình thức quảng bá khác nhau. Bạn có thể bắt gặp những dòng quảng cáo như chỉ cần có điện thoại là vay được tiền, cho vay online với lãi suất thấp, giải ngân nhanh chóng…

Thật vậy, vay tiền online (hay còn gọi là hoạt động vay tiền trực tuyến) thực chất lại là một hình thức cho vay tín chấp. Người đi vay không cần phải có tài sản đảm bảo, và người cho vay sẽ dựa vào uy tín của người đi vay về các khía cạnh như thu nhập và khả năng trả nợ để quyết định cho vay. Các giao dịch chủ yếu thực hiện trực tuyến, có thể thông qua các website, các sàn giao dịch trực tuyến hoặc các ứng dụng phổ biến trên điện thoại di động.

Dịch vụ vay tiền online nhanh hiện nay rất phổ biến và chủ yếu được thực hiện qua các app điện thoại hoặc website trực tuyến với rất nhiều hình thức quảng bá khác nhau.

Để vay được tiền theo hình thức trực tuyến này, người vay cần phải tải các app trên điện thoại hoặc truy cập website của đơn vị cho vay. Sau đó, họ phải thực hiện đầy đủ các hướng dẫn để mở tài khoản online và hoàn thành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, dựa vào những điều kiện mà người vay tiền online có mà bên cho vay sẽ có thể giải ngân cho bạn số tiền mà hệ thống của họ đánh giá. Hình thức cho vay này được xử lý rất nhanh và được thực hiện chủ yếu qua mạng. Hơn nữa, việc giải ngân cũng được thực hiện thông qua tài khoản ngân hàng và tất cả lịch hẹn trả nợ, số tiền phải trả… đều được xử lý trên app hoặc website. Đây chính là đặc điểm vô cùng tiện lợi khiến ngày càng có nhiều người hứng thú với hoạt động này.

Các nguy cơ đi kèm khi vay tiền online nhanh

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay nhưng việc vay tiền trực tuyến cũng ẩn chứa những mối nguy hiểm mà không ai có thể đoán trước được. Một trong những thủ đoạn lừa đảo thường hay được sử dụng nhất đó chính là dùng việc vay tiền online nhanh để chiếm đoạt thông tin khách hàng.

Các đối tượng lừa đảo sẽ mạo danh làm nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên của các tổ chức tín dụng nhằm tiếp cận khách hàng. Sau đó họ sẽ yêu cầu khách hàng có nhu cầu vay tiền online gửi những thông tin cá nhân, thường là bản sao các loại giấy tờ quan trọng như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bản sao kê lương,… cho họ.

Tuy mang lại rất nhiều lợi ích cho người vay nhưng việc vay tiền trực tuyến cũng ẩn chứa những mối nguy hiểm mà không ai có thể đoán trước được.

Sau một khoảng thời gian đủ lâu, những đối tượng này sẽ thông báo lại với khách hàng rằng họ không đủ điều kiện để vay tín chấp ngân hàng hoặc các công ty tài chính, tuy nhiên, lại sử dụng chính những thông tin này của khách hàng để đi vay tiền. Mãi cho đến khi đến hạn trả tiền, các nhân viên ngân hàng hoặc công ty tài chính thật sự mới liên hệ với khách hàng để yêu cầu thanh toán khoản vay, từ đó họ mới phát hiện ra mình đã bị lừa khi vay tiền online.

Ngoài ra, các đối tượng còn có chiêu trò yêu cầu khách hàng phải hoàn tất một khoản phí được gọi là “phí hồ sơ”. Số tiền này có thể lên đến vài triệu đồng tùy theo khoản vay. Thủ đoạn này được thực hiện dựa trên sự thiếu hiểu biết của người dân, đặc biệt là người dân ở các vùng nông thôn khi họ không nắm hết các thủ tục vay tiền của ngân hàng và thay vào đó lại chọn giải pháp vay tiền online nhanh. Sau khi nhận được số tiền “phí hồ sơ”, đối tượng lừa đảo sẽ lập tức bỏ trốn, cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với khách hàng và đi tìm những nạn nhân xấu số khác.

Muốn tránh được thủ đoạn lừa đảo này, bạn cần phải hết sức lưu ý và tính toán kỹ lưỡng lãi suất của các ứng dụng và phải thanh toán đúng hạn.

Một điều nữa mà bạn phải luôn cảnh giác là hãy cẩn trọng với lãi suất khi vay tiền online nhanh. Đa số những người cho vay trực tuyến sẽ báo lãi suất cho bạn rất thấp nhưng khi thanh toán khoản vay thì sẽ phát sinh tiền phạt chậm trả với lãi suất gấp nhiều lần khoản được thông báo.

Muốn tránh được thủ đoạn lừa đảo này, bạn cần phải hết sức lưu ý và tính toán kỹ lưỡng lãi suất của các ứng dụng vay tiền online và phải thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh lãi suất quá hạn mà chịu thiệt cho bản thân.

Top 10+ Vay tiền online nhanh chỉ cần CMND 

Vay tiền online thông qua ứng dụng hoặc website là hình thức cho khách hàng vay tín chấp một khoản tiền một cách nhanh chóng với thủ tục đơn giản mà không cần thế chấp tài sản. Đặc biệt, quá trình vay hoàn toàn được thực hiện online thông qua mạng Internet, giúp khách hàng có nhu cầu có thể trực tiếp vay tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào.

 1. https://www.topvaytien.com/go/oncredit/
 2. https://www.topvaytien.com/go/robocash/
 3. https://www.topvaytien.com/go/jeff/
 4. https://www.topvaytien.com/go/credify/
 5. https://www.topvaytien.com/go/takomo/
 6. https://www.topvaytien.com/go/moneycat/
 7. https://www.topvaytien.com/go/drdong/
 8. https://www.topvaytien.com/go/cash24/
 9. https://www.topvaytien.com/go/tamo/
 10. https://www.topvaytien.com/go/atmonline/
 11. https://www.topvaytien.com/go/senmo/

Hoạt động vay tiền online nhanh là hình thức hỗ trợ tài chính vô cùng đơn giản và phổ biến trong thời buổi hiện nay. Dù vậy, chính vì sự đơn giản và nhanh chóng đó mà có rất nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng và trục lợi những khách hàng bất cẩn.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn khi lựa chọn hình thức vay tiền online phổ biến này.

Nguồn: Top Vay Tiền

5/5 - (11 votes)

 

Leave a Reply