Có Nên Đợi Kiếm Đủ Tiền Mới Đầu Tư Bất Động Sản?

Nhiều người đợi đủ tiền mới mua bất động sản nhưng khi đủ tiền thì giá đã tăng gấp 3 – 5 lần. Sai lầm của nhiều người là đợi kiếm đủ tiền mới đầu tư bất động sản, tuy nhiên bạn có thể mua bất động sản ngay cả khi chưa có đủ tiền.

Vai trò ĐÒN BẨY trong đầu tư BẤT ĐỘNG SẢN

Một đặc tính rất hay của BẤT ĐỘNG SẢN mà vượt trội hơn so với tất cả các loại hình đầu tư khác, đó là nó cho phép bạn ĐÒN BẨY.

Ví dụ một người mua một ngôi nhà 3 tỷ, nhưng không thanh toán hết 3 tỷ ngay mà đặt cọc 200 triệu, sau đó sang tay bán lại với giá 3,3 tỷ ( trong khi mới chỉ đặt cọc 200 triệu). Như vậy, người này lãi 300 triệu, trong khi vốn đầu tư chỉ có 200 triệu, lãi 150%.

Với 200 triệu người này đã có thể tham gia thương vụ 3 tỷ đồng, điều này chỉ diễn ra với bất động sản!

Một ví dụ khác nhiều người mua bất động sản chỉ cần trả trước 30%, số tiền còn lại là vay ngân hàng.

ĐÒN BẨY là một đặc tính rất hay của bất động sản!

Cách kiểm tra đất có dính quy hoạch hay không

Đất quy hoạch là mảnh đất nằm trong kế hoạch sử dụng của địa phương, ví dụ như quy hoạch đất để làm dự án, xây dựng khu dân cư, khu đô thị, công trình công cộng…

Vì vậy, người mua cần kiểm tra kỹ trước khi giao dịch để tránh vướng phải những nguy cơ tiềm ẩn.

Liên hệ trực tiếp với cơ quan chức năng có thẩm quyền

Người mua đất nên tới trực tiếp Phòng Tài nguyên và Môi trường nơi có đất để hỏi thông tin quy hoạch cụ thể. Tại đây, cán bộ chức năng sẽ giúp bạn tra cứu bản đồ quy hoạch và đưa ra giải đáp về việc nhà đất có thuộc diện quy hoạch hay không.

Đây được coi là cách kiểm tra đất quy hoạch có độ an toàn, chính xác cao nhất.

Kiểm tra kỹ thông tin ghi trong sổ đỏ

Với những mảnh đất đã có Giấy chứng nhận (sổ đỏ), thông tin quy hoạch thường được thể hiện rõ ở phần ghi chú. Cụ thể, phần ghi chú trong sổ đỏ sẽ ghi rõ mảnh đất nằm trong kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất nào.

Khi đó, người mua có thể xem xét xuống tiền nếu thấy quy hoạch đó phù hợp với nhu cầu, kế hoạch của mình.

Tra cứu thông tin trực tuyến

Theo quy định của Điều 48 Luật Đất đai (được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 1 Điều 6 Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của 37 Luật liên quan đến quy hoạch 2018):

UBND cấp huyện có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện tại trụ sở cơ quan, trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện; công bố công khai nội dung quy hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan đến xã, phường, thị trấn tại trụ sở UBND xã, phường, thị trấn (gọi chung là UBND cấp xã). Việc công khai được thực hiện trong suốt thời kỳ quy hoạch sử dụng đất.

Như vậy, chỉ cần tra cứu trên cổng thông tin trực tuyến của UBND cấp huyện, người dân hoàn toàn có thể tiếp cận các thông tin quy hoạch đất đai một cách nhanh chóng, tiện dụng và chính xác.

Liên hệ với công ty dịch vụ nhà đất

Thông thường, các công ty dịch vụ nhà đất sẽ nắm rõ thông tin quy hoạch đất đai tại địa phương bởi đây là lĩnh vực kinh doanh của họ. Vậy nên để kiểm tra xem mảnh đất mình định mua có thuộc diện quy hoạch không, bạn cũng có thể liên hệ với các công ty dịch vụ nhà đất này để nắm được thông tin nhanh chóng, dễ dàng.

Hướng dẫn kinh doanh bất động sản toàn diện

Để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực bất động sản thì đòi hỏi bạn phải thực sự nắm được cách thức học kinh doanh bất động sản toàn diện. Đó không chỉ đơn thuần là kỹ năng đầu tư, khả năng nhìn nhận, phân tích biến động của thị trường, mà còn biết nắm bắt các yếu tố khác như: phong thủy, “thiên thời địa lợi nhân hòa”…

Hướng dẫn kinh doanh bất động sản toàn diện

THAM GIA KHÓA HỌC ONLINE ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Và các khóa học bất động sản trên UNICA sẽ giúp bạn nắm trọn tất cả các kiến thức này. Ví dụ, bạn có thể tìm hiểu về kỹ năng đầu tư bất động sản đỉnh cao theo mô hình thuê và cho thuê lại bất động sản, bí quyết gia tăng lợi nhuận bền vững trong kinh doanh bất động sản cho người có ít vốn, bí quyết kiếm tiền môi giới bất động sản 4.0, phong thủy ứng dụng trong kinh doanh bất động sản, phong thủy nhà ở căn bản…

Tất cả sẽ có trong những chia sẻ đến từ chuyên gia trong những khoá học kinh doanh bất động sản.

Tùy theo nhu cầu tiếp cận kiến thức mà bạn có thể lựa chọn chủ đề học phù hợp trong các khóa học về bất động sản mà UNICA chia sẻ. Việc lĩnh hội những kiến thức này thực sự quan trọng đối với quá trình kinh doanh của bạn.

Giải mã thành công khi học kinh doanh và môi giới bất động sản

Kinh doanh bất động sản nói chung và môi giới bất động sản nói riêng luôn là bài toán khiến nhà đầu tư, người kinh doanh phải đau đầu. Và để có thể thành công thì bắt buộc người trong cuộc phải biết cách giải mã chuẩn xác.

Trong các khóa học bất động sản trên UNICA, các giảng viên sẽ hướng dẫn bạn cách giải mã thành công khi kinh doanh và môi giới bất động sản. Hình thức giải mã này được tích hợp dựa trên kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn. Vì vậy, sau khóa học, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi vận dụng vào mô hình kinh doanh của mình.

Bí quyết chăm sóc khách hàng để tăng khả năng chốt đơn

Khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng chốt đơn trong bất động sản. Do đó, các nhà đầu tư cần nắm được những bí quyết chăm sóc khách hàng tối ưu, đặc biệt là đối với những khách hàng tiềm năng.

Giờ đây, bạn chẳng cần nghiên cứu đâu xa mà vẫn có thể nắm trọn bí quyết chăm sóc khách hàng thông qua những kiến thức hữu ích, mà giảng viên chia sẻ trong các khóa học bất động sản trên UNICA. Nếu nắm vững và vận dụng chuẩn xác, chắc chắn khả năng chốt đơn đối bạn không còn là nỗi ám ảnh.

THAM GIA KHÓA HỌC ONLINE ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

5/5 - (6 votes)

 

Leave a Reply