Hãy dừng sử dụng Facebook để kiếm tiền!!!

Ngày nay, việc sử dụng Facebook để kiếm tiền diễn ra hết sức phổ biến. Kiếm tiền Facebook đem đến cho một số người nguồn lợi nhuận không nhỏ.

Thế nhưng nhiều người vẫn cho rằng nên dừng sử dụng Facebook vào mục đích kiếm tiền mà thay vào đó là dành thời gian lướt mạng này vào các việc ý nghĩa hơn.

Quan điểm này thực chất có đúng đắn hay không?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Thực trạng dùng Facebook hiện nay để kinh doanh

Facebook là một trong các trang mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nhờ có Facebook mà mọi người có thể theo dõi, cập nhật các thông tin về kinh tế – xã hội hàng ngày, theo dõi các hoạt động và dòng trạng thái của bạn bè đồng thời có rất nhiều người còn có thể kiếm tiền từ chính trang mạng này.

Họ sử dụng kênh này như một công cụ để phục vụ cho mục đích quảng cáo, pr sản phẩm của mình một cách triệt để.

Mỗi ngày, chỉ cần mở Facebook, lướt một vòng là chúng ta đã có thể dễ dàng tìm thấy những bài quảng cáo các sản phẩm, mặt hàng vô cùng phổ biến.

Phổ biến đến mức cả bảng tin của mình có khi chiếm phần lớn là các tin bài quảng cáo. Chúng được trình bày dưới đầy đủ hình thức bắt mắt, câu từ mang tính hấp dẫn rất cao chính vì thế mà thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Nhiều người sử dụng Facebook vào mục đích bán hàng

Nhiều người sử dụng Facebook vào mục đích bán hàng

Tại sao nên giảm thiểu tình trạng bán hàng trên Facebook

Chúng ta không thể phủ nhận được ưu điểm vượt trội của phương thức bán hàng qua mạng. Lý do là bởi nhờ Facebook mà các đơn hàng tăng lên nhanh chóng, đem lại nguồn doanh thu, lợi nhuận không nhỏ cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều người lại chỉ quan tâm đến mục đích này mà bỏ qua ý nghĩa chủ đạo của việc sử dụng mạng xã hội là để kết nối con người lại gần nhau hơn, tăng cường các mối quan hệ xã hội trong thời đại công nghệ thông tin đại chúng bùng nổ.

Việc dành quá nhiều thời gian bán hàng trên Facebook sẽ khiến cho bản thân người dùng tài khoản không có thời gian nhiều cho những hoạt động khác.

Cùng với đó, các quảng cáo xuất hiện dày đặc cũng sẽ gây ra những khó chịu hoặc phiền phức không nhỏ đối với bạn bè trên mạng của bạn.

Facebook để kết nối với bạn bè và ngươi thân hiệu quả

Facebook để kết nối với bạn bè và ngươi thân hiệu quả

Ích lợi của dùng Facebook kết nối bạn bè thay cho bán hàng

Kinh doanh là một phần nhỏ, còn việc chủ đạo đó là nên kết nối với các mối quan hệ xã hội, bạn bè. Ngày nay, khi công việc của mọi người ngày càng bận rộn, tất bật với những nỗi lo toan trong cuộc sống hàng ngày, mọi người khó có thể gặp mặt trực tiếp thường xuyên, họ chỉ có thể thể hiện sự quan tâm dành cho những người thân, bạn bè thông qua mạng internet mà cụ thể hơn đó chính là Facebook.

Với Facebook, bạn có thể theo dõi tình hình của bạn bè mỗi ngày thông qua bảng tin hiển thị hình ảnh và các dòng trạng thái bày tỏ cảm xúc. Không những thế, người sử dụng Facebookcòn có thể chủ động nhắn tin, trao đổi, hỏi thăm những người mình quan tâm thông qua hệ thống messenger.

Có thể nói, Facebook chính là mạng xã hội lý tưởng để rút ngắn khoảng cách giữa người với người, để mọi người có thể đến gần với nhau hơn cho dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Vì thế đừng nên chỉ chăm chăm coi nó như là một thứ công cụ kiếm tiền mà xa hơn thế hãy coi nó như một phương tiện để giải trí và kết nối.

Facebook là ứng dụng giúp cho con người đến gần với nhau hơn

Facebook là ứng dụng giúp cho con người đến gần với nhau hơn

Mỗi người sẽ có một quan niệm khác nhau về việc nên làm và không nên làm gì trên mạng xã hội. Người cho rằng nên kiếm thật nhiều tiền, kẻ lại cho rằng nên dành thời gian để thư giãn nhiều hơn.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ muốn truyền tải một thông điệp đến bạn là hãy dừng sử dụng Facebook để kiếm tiền và dành thời gian đó cho những việc ý nghĩa hơn nhé!

5/5 - (9 votes)

Leave a Reply