Top 6+ Kênh Đầu Tư Tài Chính Siêu Lợi Nhuận Cho Người Làm Kinh Tế

Hiện nay nhà đầu tư có khá nhiều sự lựa chọn với 6+ các kênh đầu tư tài chính “siêu lợi nhuận” từng được các chuyên gia tài chính dự đoán là kênh sinh lời hấp dẫn bao gồm:

  1. Đầu tư tiền điện tử (crypto)
  2. Đầu tư Vàng
  3. Đầu tư Ngoại Tệ
  4. Đầu tư chứng khoán
  5. Gửi tiết kiệm ngân hàng
  6. Đầu tư Bất Động Sản
  7. Kênh đầu tư khác

Đầu tư tiền điện tử (Crypto)

Cryptocurrency hay tiền điện tử là một lĩnh vực rất trending trong những năm gần đây. Có rất nhiều nhà đầu tư cá nhân & team đã tạo được đòn bẫy tài chính “khủng” từ Crypto.

Xem thêm: Từng bước hiểu và đầu tư thị trường tiền điện tử Crypto

Đầu tư Vàng

Thị trường tài chính toàn cầu đã chứng kiến nhiều bất ổn trong năm nay, bao gồm cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung… Do đó, việc mua vàng, chơi vàng thời điểm này cần thận trọng rất nhiều.

Đầu tư Ngoại Tệ

Việt Nam không được phép kinh doanh ở kênh ngoại tệ. Những giao dịch ngoại tệ phát sinh liên quan đến ngoại tệ thị phải đến ngân hàng để trao đổi từ tiền đồng Việt Nam sang hoặc có thể thực hiện bằng cách giao dịch trên thị trường chợ đen.

Tuy nhiên, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy, Rõ ràng đầu tư ngoại tệ cũng chưa hẳn là một kênh đầu tư an toàn, mặc dù lợi nhuận có thể hấp dẫn.

Đầu tư Chứng Khoán

Đối với kênh đầu tư chứng khoán, theo số liệu từ Ủy ban Chứng khoán nhà nước (UBKNN) thì thị trường này có xu hướng tăng mạnh trong năm 2018, và những năm tiếp theo.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia đầu tư tài chính thì “Dòng vốn ngoại đóng vai trò rất quan trọng đối với thị trường chứng khoán, nếu không có dòng vốn ngoại chảy vào Việt Nam một cách mạnh mẽ, tôi e rằng thị trường này sẽ không phát triển được như chúng ta mong muốn” – Chia sẻ từ TS. Nguyễn Trí Hiếu.

Trong khi đó dòng vốn ngoại đang có xu hướng rút khỏi thị trường. Theo ước tính của ông, đã có khoảng 400 triệu USD bị rút khỏi Việt Nam và dòng tiền này có khả năng tiếp tục chảy thoát nếu Hiệp định TPP bị huỷ. Mặt khác đầu tư chứng khoán là một kênh đầu tư đòi hỏi phải tìm hiểu kĩ, phải có kinh nghiệm lâu năm, đầu tư không khéo có thể còn bị âm tài khoản.

Xem thêm: Khóa học Hướng dẫn cách Đầu tư Chứng khoán cơ bản cho người mới.

Gửi tiết kiệm ngân Hàng

So với các kênh đầu tư kể trên thì gửi tiết kiệm ngân hàng luôn là giải pháp tốt nhất với những người yêu thích sự an toàn .Tuy nhiên, hình thức gửi tiết kiệm chỉ giúp khách hàng nhận được một khoản lợi nhuận rất nhỏ trong thời gian ngắn hạn mà chưa thật sự làm thỏa mãn nhu cầu của phần đông các nhà đầu tư.

Nói một cách dễ hiểu thì “khó mà làm giàu được” nhờ gửi tiết kiệm ngân hàng. Đây chỉ là giải pháp giúp bạn giữ tiền an toàn và thường phù hợp với những bạn không thích hoặc không có khiếu kinh doanh chứ không được gọi là đầu tư.

Đầu tư Bất Động Sản

Theo phân tích từ nhà kinh tế học thì sau chứng khoán, vàng thì Bất Động Sản vẫn luôn là một trong các kênh đầu tư tài chính mang đến nguồn lợi nhuận nhanh nhất. Nhiều nhà đầu tư BĐS chỉ sau từ 6 tháng đến 1 năm đã tăng gấp 2, 3 số vốn ban đầu. BĐS là kênh đầu tư khá an toàn và phù hợp với mọi đối tượng.

Không cần là một tay chơi chuyên nghiệp không cần phải từng ngày từng giờ ngồi theo dõi sự biến động của các chỉ số. Nhất là đối với những nhà đầu tư có số vốn từ 500 triệu trở lên thì đầu tư vào BĐS luôn là sự lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm: Khóa học 21 Sai lầm trong đầu tư bất động sản

Các kênh đầu tư khác

  1. Interloan: Kênh đầu tư tài chính về ứng lương online tự động
  2. Làm Affiliate Kiếm Tiền: Kiếm Tiền Online Tại Nhà

Phân tích là thế, nhưng khi xác định một kênh đầu tư bạn phải có kiến thức nhất định về nó.

5/5 - (10 votes)

 

Leave a Reply